Hà Nội
23°C / 22-25°C

5 món ăn từ “nhân sâm trắng”, vừa ngon vừa rẻ tiền, chị em không thử ngay thì phí quá

Chủ nhật, 12:54 20/02/2022 | Ăn

Những món ăn này đều rất đẹp mắt nhưng cách làm lại không quá phức tạp, chị em có thể nấu thường xuyên.

1. Củ cải hấp thịt

5 món ăn từ “nhân sâm trắng”, vừa ngon vừa rẻ tiền, chị em không thử ngay thì phí quá - Ảnh 1.

Củ cải cắt lát mỏng, ướp với một chút muối trong 10 phút. Cho 300g thịt ba chỉ vào máy xay, thêm mộc nhĩ, hành lá, bột bắp, đường, muối, gia vị vào. Tiếp theo, kẹp thịt vào giữa 2 lát củ cải, cho vào xửng hấp chín.

2. Sủi cảo nhân củ cải

5 món ăn từ “nhân sâm trắng”, vừa ngon vừa rẻ tiền, chị em không thử ngay thì phí quá - Ảnh 2.

Món ăn ngon nhân sủi cảo được làm từ củ cải bào nhuyễn trộn với tôm, gia vị. Có thể thêm một chút dầu ăn vào để củ cải không bị mất nước. Cho nhân vào vỏ bánh sủi cảo, gói lại hình dáng theo ý muốn rồi cho vào xửng hấp chín.

3. Bánh củ cải chiên

5 món ăn từ “nhân sâm trắng”, vừa ngon vừa rẻ tiền, chị em không thử ngay thì phí quá - Ảnh 3.

Củ cải bào nhuyễn, trộn với bột mì, trứng, muối, hạt tiêu, nước, khuấy đều thành một hỗn hợp đặc sệt. Làm nóng chảo với một ít dầu, múc từng mui bột cho vào, chiên vàng đều 2 mặt là được.

4. Củ cải chua ngọt

5 món ăn từ “nhân sâm trắng”, vừa ngon vừa rẻ tiền, chị em không thử ngay thì phí quá - Ảnh 4.

Chọn củ cải đỏ để món ăn trông được đẹp mắt hơn. Cắt củ cải thành miếng nhỏ tuỳ thích, có thể tỉa thành hình bông hoa như hình, ướp với muối trong 20 phút, rồi rửa lại với nước lạnh, để ráo nước. Nấu nước giấm đường, ước lượng vừa miệng ăn, đun sôi để nguội. Cuối cùng, đổ nước ngâm vào củ cải, ngâm 3 – 4 tiếng là có thể ăn được.

5. Củ cải hấp lê

5 món ăn từ “nhân sâm trắng”, vừa ngon vừa rẻ tiền, chị em không thử ngay thì phí quá - Ảnh 5.

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành 3 khúc, nạo ở giữa để tạo thành một cái cốc. Tiếp theo, lê cắt khối vuông, cho vào “cốc” củ cải, thêm một ít đường phèn, đặt vào xửng hấp trong 25 phút là xong.

Theo Dân Việt

Biến tấu mới từ bánh chưng sau Rằm khiến chị em thích thú làm theoBiến tấu mới từ bánh chưng sau Rằm khiến chị em thích thú làm theo

GiadinhNet - Nếu như những năm trước, bên cạnh bánh chưng rán theo cách thông thường, bánh chưng chấm đường hoặc mật thì dân tình còn "sốt xình xịch" với bánh chưng rán nước lọc, làm pizza,.. Năm nay, cư dân mạng có cách biến tấu độc và lạ hơn khi "giải cứu" bánh chưng bằng cách nấu cháo.

Chị em xôn xao trước cách vợt sạch cặn dầu ăn chỉ trong nháy mắt Chị em xôn xao trước cách vợt sạch cặn dầu ăn chỉ trong nháy mắt

GiadinhNet - Cách đơn giản dưới đây được chia sẻ bởi người một dùng trên mạng xã hội Trung Quốc, được đông đảo người xem hưởng ứng.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 3 giờ trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 4 giờ trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 11 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Top