Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ăn ngao giúp tăng cường sức mạnh đàn ông, kết hợp loại lá này thành canh ngon lạ

Thứ bảy, 18:11 09/03/2024 | Ăn

GĐXH – Cùng vào bếp chuẩn bị món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, bổ dưỡng với ngao. Đặc biệt, ăn ngao giúp tăng cường sức mạnh đàn ông, nấu với loại lá này thành canh ngon khó cưỡng

Thực đơn ngày 8/3 giúp chị em dưỡng nhan, chồng vụng mấy cũng trổ tài đượcThực đơn ngày 8/3 giúp chị em dưỡng nhan, chồng vụng mấy cũng trổ tài được

GĐXH – Với người phụ nữ, món quà đầy ý nghĩa trong ngày 8/3 nhận được chính là được chính tay người chồng vào bếp. Người chồng vụng mấy cũng trổ tài được thực đơn ngày 8/3 giúp chị em dưỡng nhan dưới đây.

Ngao giúp tăng cường sức mạnh đàn ông

Ngao là một trong những động vật vùng biển từ lâu đã được mọi người dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng, hấp dẫn. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, nhiều dưỡng chất, tăng khả năng miễn dịch, ngao còn được biết đến là một thực phẩm có tác dụng kích thích tình dục.

BS Hoàng Xuân Đại cho biết, ở loại động vật thân mềm này có chứa những hợp chất có tác dụng giải phóng hormon tình dục mỗi khi ăn vào được cơ thể hấp thu, được xem thực phẩm tốt cho đàn ông. Thành phần của thịt ngao có chứa nhiều protein 10,8%; lipid 1,6%; canxi, sắt, phosphor, vitamin A, B1, B2, PP…

Với những ai ưa thích ngao thì món ăn được chế biến từ động vật nhỏ xíu này chắc chắn không thể bỏ qua. Bên cạnh món quen thuộc như ngao luộc, ngao hấp… thì ngao càng ngon hơn khi nấu cùng với mướp và thêm lá lốt. Đây là một gợi ý cho các đầu bếp tại gia thêm vào trong thực đơn của gia đình. Vị ngọt của ngao kết hợp với thơm ngon của mướp, lá lốt sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn. Lá lốt trong dân gian vẫn dùng làm gia vị và còn có tác dụng chữa cảm hàn, tốt cho bệnh xương khớp, đau răng, tê thấp…

Món ngon chế biến với ngao

* Canh ngao lá lốt

+ Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh ngao lá lốt:

1kg ngao, 2 quả mướp, hành khô, lá lốt. Gia vị: Hạt nêm, mì chính, dầu ăn, đường, tiêu, muối.

+ Cách làm món canh ngao lá lốt

Bước 1: Ngao rửa sạch, luộc xong tách ngao lấy phần thịt ra báo, phần nước luộc giữ lại. Mướp nạo sạch vỏ, cắt thành miếng vừa ăn; hành khô băm nhỏ; Lá lốt rửa sạch rồi thái nhỏ. Canh ngao lá lốt càng thơm, ngon hơn khi có nhiều lá lốt.

Bước 2: Cho chảo lên bếp với chút dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hành băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó cho ngao vào xào nhanh tay. Cho tiếp mướp vào xào, có thể cho thêm chút nước vào xào để cho đỡ cháy. Phần nước ngao đã giữ lại trước đó đun sôi lên, khi mướp đã gần chín thì đổ vào đun sôi lại, nêm gia vị vừa miệng. Cuối cùng cho phần lá lốt vào là được.

Ăn ngao giúp tăng cường sức mạnh đàn ông, kết hợp loại lá này thành canh ngon lạ- Ảnh 2.

* Cháo ngao

Nguyên liệu: 1kg ngao, gạo tẻ 30gr, hành, rau thơm như hành, rau răm; Gia vị dầu ăn, tiêu, muối, mì chính…

Cách làm:

Gao luộc sạch lấy thịt riêng ra bát, giữ lấy nước. Gạo tẻ vo sạch cho vào nước luộc ngao nấu thành cháo nhừ. Khi cháo đã chín cho thịt ngao vào ninh khoảng 15 phút nữa, nêm gia vị, hành, rau thơm vừa đủ rồi bắc ra. Mọi người ăn nóng vào các buổi ăn phụ trong ngày, có thể ăn hàng tuần liền giúp tăng cường sinh lý.

Ăn ngao giúp tăng cường sức mạnh đàn ông, kết hợp loại lá này thành canh ngon lạ- Ảnh 3.

Ăn loại thịt mệnh danh ‘món tươi đầu xuân’ tốt cho xương khớp, nấu kiểu gì cũng ngonĂn loại thịt mệnh danh ‘món tươi đầu xuân’ tốt cho xương khớp, nấu kiểu gì cũng ngon

GĐXH – Được mệnh danh ‘món tươi đầu xuân’, thịt vẹm này vô cùng bổ dưỡng mà giá vô cùng rẻ. Mọi người có thể chế biến đủ kiểu vừa ngon lại bổ dưỡng.

Hà My
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 10 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 16 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top