Bữa tối giảm cân hiệu quả với món salad khoai lang cá hồi
Bạn hãy thử kết hợp các nguyên liệu để làm món salad khoai lang cá hồi ngon miệng dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm salad khoai lang cá hồi:
1. Thịt cá hồi 150g.
2. Tôm nõn 150g.
3. Khoai tây 240g.
4. Khoai lang 240g.
5. Xoài chín 1 quả.
6. Hành tây 50g.
7. Cà chua 200g.
8. Đậu Hà lan 150g.
9. Gia vị bao gồm: một chút muối, bột tiêu, dầu ăn, 1 miếng chanh.
Cách làm món salad khoai lang cá hồi:
Bước 1: Cá hồi và tôm sơ chế sạch rồi thấm khô. Thái cá hồi thành lát vừa ăn. Cho cá hồi và tôm vào đĩa rồi rắc chút muối, bột tiêu lên trên.
Bước 2: Khoai tây, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái khối vừa ăn. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi vói chút muối và vài giọt dầu ăn, sau đó cho khoai vào luộc chín rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Tiếp đó cho đậu hà lan vào luộc chín rồi vớt ra để riêng.
Bước 4: Cà chua chần qua rồi rồi bóc bỏ vỏ, thái cà chua thành khối rồi cho vào bát.
Bước 5: Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái lát.
Bước 6: Xoài gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái phần thịt xoài thành khối vừa ăn.
Bước 7: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào đều rồi rắc chút muối vào. Sau đó gạt hành tây sang một bên, cho tôm và cá hồi vào rồi vắt chút nước cốt chanh lên trên cá và tôm.
Bước 8: Khi cá hồi chín vàng một mặt thì tắt bếp, lật mặt cá rồi để một lát (dùng nhiệt dư của chảo để làm chín mặt còn lại của cá).
Bước 9: Cho cá và tôm đã chiên chín ra đĩa.
Bước 10: Cho khoai tây, khoai lang, cà chua, xoài, đậu hà lan, tôm, cá hồi đã áp chảo vào đĩa rồi thưởng thức.
Thành phẩm món salad khoai lang cá hồi:
Nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng hay giảm cân thì nhất định đừng bỏ qua món salad khoai lang cá hồi cho bữa tối. Với món salad này vừa cung cấp đủ chất đạm, tinh bột và rau xanh cho cơ thể mà lại khiến bạn ăn no bụng mà không cần lo lắng về vấn đề cân nặng. Món ăn có vị ngọt bùi củ khoai, vị thơm ngon của tôm cá kết hợp vị ngọt ngon của trái cây rất ngon miệng.
Chúc bạn làm được món salad khoai lang cá hồi thật ngon miệng nhé!
Pha mật ong với nước ấm, tỷ lệ bao nhiêu là vừa?
Ăn - 13 giờ trướcPha mật ong với nước ấm uống mỗi ngày là bí quyết chăm sóc sức khỏe được nhiều người biết đến, nhưng tỷ lệ nước và mật ong hợp lý là bao nhiêu?
Bật mí cách làm trà dưỡng nhan, bổ máu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Kết hợp với các loại thảo dược thiên nhiên, trà dưỡng nhan không chỉ mang lại tác dụng làm đẹp da, bổ máu mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Nghệ, bông cải xanh hay lựu nếu được thêm vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp cân bằng nội tiết tố, tăng hiệu quả giảm cân, ngăn ngừa hình thành mỡ nội tạng.
Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy
Ăn - 18 giờ trướcBật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!
Bổ sung vitamin với trà đào
Ăn - 22 giờ trướcTrà đào là một thức uống rất được nhiều người yêu thích vào mùa Hè. Thức uống này không chỉ ngon mà còn bổ sung vitamin và giải nhiệt cho cơ thể.
Tối nay ăn gì: Cách chế biến đậu hấp thịt không dầu mỡ, ngon đến ngỡ ngàng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Đậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.
Nấu ăn không lửa giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcNấu ăn hạn chế dùng bếp lửa sẽ giúp mọi người cảm thấy dễ chịu mà vẫn đảm bảo sức khoẻ.
Gỏi cuốn tôm thịt thanh mát ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcGỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.
Mùa hè nóng bức làm ngay món chè giải nhiệt ăn cực đã, không chỉ hạ hỏa mà còn nuôi dưỡng làn da trắng sáng
Ăn - 1 ngày trướcMón chè đậu xanh hạt sen vừa dễ nấu lại giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.
Uống nước chanh để giảm cân: Sự thật cần lưu ý
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nước chanh là thức uống phổ biến thường được mọi người sử dụng trong chế độ ăn kiêng. Vậy nước chanh có những tác dụng gì đối với quá trình giảm cân?
Canh chua của người Hà Nội rất ngon, ăn quanh năm nhờ sự kết hợp từng loại quả trong các món canh
ĂnGĐXH – Giờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.