Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bữa tối làm siêu nhanh với món cơm thịt băm kiểu Thái

Thứ năm, 15:48 02/05/2024 | Ăn

Thời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt băm kiểu Thái

400g thịt băm, 8 quả ớt, 25g rau húng, 8 tép tỏi, 15ml dầu hào, 45ml nước tương, 15g đường, 15ml nước mắm, 1 quả trứng, dầu ăn.

Cách làm món cơm thịt băm kiểu Thái

Bước 1: Rau húng rửa sạch, ớt thái nhỏ, tỏi thái lát.

Bữa trưa làm siêu nhanh với món cơm thịt băm kiểu Thái - Ảnh 1.

Bước 2: Cho ớt, tỏi vào cối rồi giã nát. Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng rồi đổ tỏi, ớt đã giã nhuyễn vào xào thơm. Tiếp đó đổ thịt băm vào xào chung.

Bữa trưa làm siêu nhanh với món cơm thịt băm kiểu Thái - Ảnh 2.

Bước 3: Xào cho đến khi thịt tơi và đổi màu thì thêm dầu hào, nước tương, đường, nước mắm vào. Thêm chút nước vào tiếp tục xào, cho đến khi thịt băm chín và nước cạn bớt thì thêm rau húng, đảo chung rồi tắt bếp.

Bữa trưa làm siêu nhanh với món cơm thịt băm kiểu Thái - Ảnh 3.

Bước 4: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đập trứng vào chiên ốp la cho trứng chín. Lấy cơm ra đĩa, thêm thịt băm xào kiểu Thái vào, tiếp đó thêm trứng ốp la vào rồi thưởng thức.

Bữa trưa làm siêu nhanh với món cơm thịt băm kiểu Thái - Ảnh 4.

Thành phẩm món cơm thịt băm kiểu Thái

Nếu bạn muốn có một bữa trưa ngon miệng lại chế biến nhanh thì nhất định đừng bỏ qua món thịt băm xào rau húng kiểu Thái này nhé. Thịt băm sau khi xào khá mềm ngon đậm đà lại thêm chút cay của ớt, thơm nồng vị rau húng vô cùng hấp dẫn. Đây rõ ràng sẽ là món thịt rất ngon miệng lại đưa cơm đấy!

Bữa trưa làm siêu nhanh với món cơm thịt băm kiểu Thái - Ảnh 5.

Chúc bạn có một bữa trưa thật ngon miệng!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 3 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 21 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 2 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Top