Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Thứ ba, 06:44 30/04/2024 | Ăn

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

Tai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn chống ngán điển hình, dùng để ăn chơi, nhắm với rượu bia hay làm gỏi đều rất hợp. Tai heo ngâm mắm chua ngọt hấp dẫn người ăn bởi miếng tai giòn sần sật kết hợp với vị chua, mặn, ngọt hấp dẫn.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon - Ảnh 1.

Cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt siêu ngon.

Cách làm Tai heo ngâm mắm chua ngọt:

Nguyên liệu:

500g tai heo

1 củ hành tím

2 cọng sả

2-3 lá chanh

1 ống hành lá

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon - Ảnh 2.

Tai heo ngâm nước mắm.

2 cọng ngò rí

5-6 quả ớt sừng hoặc ớt đỏ

1/2 cốc nước mắm

1/2 cốc nước cốt dừa

3/4 cốc đường

1/4 cốc giấm

1 thìa bột ngọt (nếu muốn)

Muối

Hướng dẫn:

Bước 1: Chuẩn bị tai heo

Tai heo cần được làm sạch bằng cách rửa kỹ với nước muối.

Đem tai heo luộc qua nước sôi, để rửa sạch và làm sạch bọng tai. Sau đó, để ráo nước.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon - Ảnh 3.

Sơ chế các loại nguyên liệu.

Bước 2: Ngâm tai heo

Phi hành tím cùng với một ít dầu ăn cho thơm.

Cho tai heo vào xào cùng hành tím đã phi.

Đun nóng nước mắm, nước cốt dừa, đường, giấm, bột ngọt (nếu dùng) và một ít muối cho vừa ăn.

Khi nước sôi, cho tai heo đã xào vào nấu với lửa nhỏ khoảng 20-25 phút cho tới khi tai heo mềm.

Thêm ớt sừng hoặc ớt đỏ, lá chanh, sả, hành lá và ngò rí vào nồi, khuấy đều và tắt bếp.

Đợi nước ngâm nguội thì đem tai heo ra ướp trong hộp kín.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon - Ảnh 4.

Làm nước mắm.

Bước 3: Dùng

Tai heo ngâm mắm chua ngọt có thể ăn liền hoặc để trong tủ lạnh và thưởng thức trong vài ngày sau khi nấu.

Chúc bạn thành công với món Tai heo ngâm mắm chua ngọt!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 6 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 2 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Top