Căn bếp nhỏ ngập nắng ấm với cách decor vô cùng dễ thương của mẹ đảm Sài Gòn
Trong không gian nấu nướng có diện tích hạn chế, chị Trần Thủy vô cùng khéo léo để sắp xếp từng góc nhỏ gọn gàng, đẹp ấn tượng với màu nền vàng ấm cúng.
Với chị Thủy, dù mỗi ngày mệt nhọc đến đâu, vất vả ngược xuôi như thế nào thì khi bước chân về nhà, mọi áp lực cuộc sống dường như tan biến.
Mở cửa ra là những bước chân của những bình yên trọn vẹn. Chị yêu thích tổ ấm của mình bởi theo chị, nơi ấy có không gian bếp nhỏ xinh, nơi để chị tận tâm với những bữa cơm gia đình.
Dù căn bếp không rộng không sang nhưng cũng đủ duyên dáng và ấm cúng với nét đẹp tinh tế mà ở đó, chị đã dành khá nhiều tâm huyết và thời gian để hoàn thiện.
Chị Thủy chia sẻ: "Mình là một người phụ nữ hiện đại, yêu thích cuộc sống năng động tự do. Nhưng khi trở về nhà, mình lại muốn là một người phụ nữ truyền thống, thường xuyên chế biến những món ăn ngon cho gia đình, thường xuyên cùng chồng thưởng thức những bữa cơm sum vầy sau ngày làm việc tất bật, căng thẳng. Vì thế khi dọn về ở nhà mới này, mình chú trọng nhất là khu bếp".
Khi nhận nhà, chủ đầu tư thiết kế khá ấn tượng. Chị Thủy thích nhất là khu bếp, vì kín ở giữa hai phòng ngủ, bếp lại khá dài nên rất tiện lợi cho sở thích nấu nướng, bày biện các món ăn. Chị đã tự đặt thợ đến đo và đóng lắp toàn bộ hệ thống tủ và bếp.
Vì căn hộ được chọn màu chủ đạo là vàng và trắng nên chị Thủy đã chọn kính cường lực ốp tường bếp màu vàng, vừa dễ vệ sinh khi nấu nướng vừa tạo sự liên kết liền mạch với không gian chính. Căn bếp màu vàng được chị khéo léo kết hợp với phụ kiện cũng như trở nên duyên dáng, hiện đại, bắt mắt khi có sự hài hòa với ánh sáng tự nhiên bên ngoài.
Hệ tủ bếp được chị Thủy chọn màu trắng và đóng kiểu kín để tiện bỏ những đồ đạc, vật dụng không dùng đến vào bên trong, sắp xếp một cách khoa học vừa giúp không gian rộng thoáng hơn vừa dễ dàng khi có nhu cầu tìm kiếm.
"Góc bếp này được gọi là góc yêu thích của hai vợ chồng mình vì mình rất mê nấu nướng. Lúc nào rảnh cũng thường xuyên tìm kiếm những món mới và tự tay chế biến. Mình rất vui vì chồng cũng có cùng niềm đam mê. Cả hai cùng trò chuyện, cùng nấu nướng, sau đó phụ nhau dọn dẹp. Bởi thế, dù về ở hơn 2 năm nhưng căn bếp lúc nào cũng gọn gàng, sạch sẽ", chị Thủy vui vẻ bày tỏ.
Chị Thủy là một người yêu thích nấu ăn, thích vào bếp. Vì thế, chị và chồng thường cùng nhau chế biến những món ngon, cùng thưởng thức và trò chuyện những lúc rảnh rỗi.
Căn bếp với diện tích nhỏ, không gian hạn hẹp nhưng với sự khéo léo sắp đặt, bố trí các khu vực chức năng, từng góc nhỏ trở nên duyên dáng và ấn tượng. Không gian nấu nướng không chỉ là nơi chuẩn bị bữa ăn gia đình mà còn là góc giữ lửa, góc đong đầy kỷ niệm, vun vén hạnh phúc cho đôi vợ chồng trẻ.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 20 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.