Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chiếc bánh Vua Charles III kích thước y như người thật

Thứ tư, 10:46 22/11/2023 | Ẩm thực 360

Một thợ làm bánh ở Anh đã tạo ra tác phẩm Vua Charles III bằng cách sử dụng 60 kg kem, chocolate, kẹo dẻo sống động như thật.

Chiếc bánh Vua Charles III kích thước y như người thật - Ảnh 1.

Nghệ nhân làm bánh Emma và tác phẩm Vua Charles III kích thước người thật. Ảnh: PA

Emma Jayne, một thợ làm bánh đến từ miền nam xứ Wales (Anh), đã trưng bày tác phẩm của mình tại lễ hội làm bánh Cake International được tổ chức ở NEC ở Birmingham đầu tháng 11. Chiếc bánh mô phỏng "sao y bản chính" với kích thước thật của vị vua nước Anh ngoài đời, khiến người xem choáng ngợp và thích thú.

Emma cho biết để làm phần đầu của chiếc bánh, cô sử dụng rice krispies (cốm gạo kiểu Mỹ) và kẹo dẻo, trước khi tạo hình khuôn mặt của ông bằng cách sử dụng chocolate dẻo (modelling chocolate). Riêng phần vương miện St Edward đã tốn thời gian hoàn thiện 5 ngày, được trang trí bằng 2.500 viên pha lê tượng trưng cho các cung hoàng đạo do Emma đính tỉ mỉ lên chiếc bánh để tạo độ lấp lánh. Một số phần của vương miện làm từ nguyên liệu có thể ăn được là viên hồng ngọc khổng lồ ở mặt trước và viên đá sapphire ở mặt sau, được chế tác từ đường isomalt và kem mềm fondant.

Chiếc vương miệng thật được Vua Charles III đội trong Lễ đăng quang hồi tháng 5, được làm từ vàng nguyên khối và nặng 5 pound, có 444 loại đá quý, bao gồm hồng ngọc, ngọc bích, từng được tạo ra phục vụ cho Lễ đăng quang của Vua Charles II năm 1661 và cũng được Nữ hoàng Elizabeth II đội trong lễ đăng quang năm 1953. Hiện, tác phẩm này được trưng bày trong tháp London.

Chiếc bánh Vua Charles III kích thước y như người thật - Ảnh 2.

Phần vương miện và con mắt tốn nhiều thời gian thi công nhất của thợ làm bánh. Ảnh: PA

Emma nói: "Phần mắt của Vua Charles III tốn nhiều thời gian nhất của chiếc bánh, được làm từ keo dán mô hình (modelling paste), sơn vẽ tay và piping gel (một loại gel dùng để tạo hình bánh). Sau đó, nó được cho vào nồi chiên không dầu cả ngày để làm khô gel và tạo ra phần vẻ ngoài bóng bẩy như thật".

Phần lông mi của nhà vua được làm trau chuốt từ những sợi lúa mì, sơn bằng loại màu ăn được và đặt từng sợi trên mí mắt một cách chính xác và cẩn thận. "Chi tiết sống động như thật này rất quan trọng với tôi, nhất là khi tạo hình nhà vua. Tôi nóng lòng muốn mọi người nhìn thấy nó ở cự ly gần", Emma nói. Sau khi hoàn thành phần đầu, cô tiếp tục hoàn thiện phần thân chiếc bánh nhà vua bằng 60 kg kem.

Emma Jayne có nền tảng về mỹ thuật và thành lập công ty năm 2012. Cô bắt đầu bằng việc thiết kế bánh kỷ niệm và bánh cưới theo yêu cầu riêng từ các chất liệu ăn được. Sự nghiệp của Emma khởi sắc năm 2014 khi cô tạo ra nhân vật Neytiri từ bộ phim Avatar, được trưng bày tại lễ hội Cake International được lan truyền rộng rãi. Năm ngoái, người thợ làm bánh này cũng trưng bày tác phẩm tại sự kiện kỷ niệm 100 năm phát hiện ra lăng mộ vua Tutankhamun vào ngày 4/11/1922. Cô đã tạo ra chiếc bánh lớn nhất từ trước đến nay của vị Pharaoh Ai Cập, được làm hoàn toàn bằng bánh bông lan, hỗn hợp gạo giòn, kem và đường.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH – Lòng heo non thường có mùi ‘thum thủm’, nhưng bằng cách này bạn dễ dàng khử chúng. Đồng thời, nguyên liệu này còn biến tấu với món ăn ngon với cách làm đơn giản, dưới đây bạn có thể thử.

7 món ăn vặt ở Hà Nội  'cháy hàng' khi tiết trời mát mẻ

7 món ăn vặt ở Hà Nội 'cháy hàng' khi tiết trời mát mẻ

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Vào những ngày thời tiết mưa mát trời, chắc hẳn vị giác của bạn cũng cảm thấy 'dễ chịu' hơn những ngày thời tiết cháy da cháy thịt. Có lẽ đây cũng là lý do mỗi khi không khí chuyển sang mát mẻ là người người lại kéo nhau đi ăn 7 món ăn này.

Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Ăn - 6 ngày trước

GĐXH – Món lòng lợn thuôn hành răm xưa là món ăn dân dã, nhưng ngày nay trở thành món ăn thanh cảnh, rất hợp với ngày mát trời. Chị Vũ Thị Tuyết Nhung (Chuyên gia ẩm thực Hà Nội) chia sẻ bí kíp làm món lòng lợn thuôn hành răm ngon miễn chê, lại mát ruột đầu hè.

Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội

Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội

Ẩm thực 360 - 1 tuần trước

GĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Làm gỏi thịt bò theo các cách này ngon đến mức ăn mãi không chán

Làm gỏi thịt bò theo các cách này ngon đến mức ăn mãi không chán

Ẩm thực 360 - 1 tuần trước

GĐXH - Thịt bò làm món gì ngon? Vào mùa hè oi bức, nếu đang ngán ngẩm với chiếc tủ lạnh đầy ắp thịt bò mà chưa biết xử lý ra sao thì xem ngay bài viết dưới đây để có cách 'giải phóng thịt bò' trong căn bếp của bạn nhé.

Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết

Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Trà hoa đậu biếc là thức uống thảo mộc hỗ trợ tốt cho sức khỏe, trong đó được biết đến với hỗ trợ giảm cân.

Hôm nay ăn gì? Gợi ý 190 thực đơn món ngon mỗi ngày để cả nhà quanh năm ấm cúng bên mâm cơm gia đình

Hôm nay ăn gì? Gợi ý 190 thực đơn món ngon mỗi ngày để cả nhà quanh năm ấm cúng bên mâm cơm gia đình

Ẩm thực 360 - 1 tuần trước

GĐXH - "Hôm nay ăn gì?" luôn là câu hỏi khiến đa số các đầu bếp tại gia đắn đo và mất rất nhiều tâm tư, thời gian để tìm ra câu trả lời. Tuy nhiên, với thực đơn gợi ý những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và dễ làm dưới đây thì các mẹ đảm sẽ thoải mái lựa chọn cho việc "ăn gì hôm nay?"

Top