Hà Nội
23°C / 22-25°C

Diễm My 9X đã tinh tế thế nào khi lên thực đơn tiệc cưới kiểu Địa Trung Hải

Thứ ba, 11:00 26/12/2023 | Ăn

GĐXH - Vợ chồng Diễm My 9X chọn các món ăn kiểu Địa Trung Hải. Nhiều nghiên cứu cho thấy chế độ ăn Địa Trung Hải giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, ung thư và các bệnh nghiêm trọng khác

Đám cưới Diễm My 9X và ông xã Vinh Nguyễn được tổ chức mới đây tại một trung tâm tiệc cưới ở TP HCM, trước sự chứng kiến của đông đảo bạn bè cô dâu chú rể. Vốn kinh doanh ẩm thực nhiều năm, vợ chồng nữ diễn viên phim Tình yêu và tham vọng có khá nhiều kinh nghiệm khi lựa chọn món ăn. Diễm My đãi khách với thực đơn đơn giản kiểu set menu, chỉ gồm 5 món kèm một loại đồ uống nhưng món nào ra món đó, chế biến tinh tế, cầu kỳ, lấy phong cách ẩm thực Địa Trung Hải làm chủ đạo. Khu vực này có nhiều hải sản, dồi dào các loại gia vị nêm nếm và nhiều rau xanh nên hợp khẩu vị người Việt.

Thực đơn tiệc cưới kiểu Địa Trung Hải của Diễm My 9X - Ảnh 1.

Đám cưới của Diễm My và Vinh Nguyễn được tổ chức sau 7 năm yêu đương.

Với món khai vị, cô dâu chú rể mời khách món súp kem bí đỏ hải sản. Đây là món khai vị kinh điển của hầu hết nhà hàng Âu trên thế giới nhờ vào thành phần tự nhiên, lành mạnh và giá trị dinh dưỡng cao. Bí đỏ có vị ngọt, tính ấm, giàu vitamin, bổ sung ích khí, thải độc, rất thích hợp ăn trong những ngày mùa đông.

Món thứ hai là cá hồi xốt cay ăn kèm salad xà lách - món ăn đặc trưng của vùng Địa Trung Hải. Cá hồi được nướng, sau đó rưới thêm nước xốt đặc trưng, được ví như linh hồn món ăn. Nước xốt được làm từ bột ớt harissa với tiêu Aleppo, thêm nước cốt chanh, mật ong, tỏi, dầu olive, trung hòa giữa vị cay nồng của tiêu ớt, chua của chanh, ngọt của mật ong, ngon khó cưỡng.

Thực đơn tiệc cưới kiểu Địa Trung Hải của Diễm My 9X - Ảnh 2.

Thực đơn tiệc cưới của Diễm My. Ảnh: Phong Kiều

Bò hầm xốt rượu Porto ăn kèm bánh mì là một trong số các món chính của tiệc cưới. Rượu Porto của Bồ Đào Nha với loại vang ngọt trứ danh thế giới. Ngoài để nhâm nhi thưởng thức, loại rượu này cũng được sử dụng trong nấu ăn khá phổ biến như hầm cùng thịt bò. Món ăn được phục vụ với khẩu phần khá nhỏ, bày trên chiếc đĩa sâu lòng với khá nhiều nước xốt. Khách ăn thịt và chấm bánh mì cùng nước xốt từ loại rượu ngon. Thịt mềm, thấm đẫm gia vị.

Món chính thứ hai là tôm càng đốt lò xốt kem truffle ăn kèm mì fettuccine. Đây là một trong số những dạng sợi mì phổ biến nhất trong "thế giới pasta". Nó là một loại mì dẹt dạng sợi, được làm từ trứng và bột mì. Cái tên "fettuccine" dịch sang tiếng Italy có nghĩa là "những dây ruy băng nhỏ" gợi nhắc hình dáng của loại mì này. Ăn kèm mì là tôm càng đốt lò, vẫn giữ được độ tươi ngon cho tôm, phía trên là nước xốt kem truffle. Truffle là loại nấm đắt đỏ bậc nhất thế giới, còn được gọi là "kim cương đen". Nấm có hương vị khá mạnh, mùi thơm đặc trưng, béo ngậy và đậm đà, ăn kèm mì không bị ngán.

Bữa tiệc có một món tráng miệng là panna cotta ăn kèm kem lý chua đen. Panna cotta là một trong những món đồ ngọt phổ biến nhất ở Italy, có thể bắt gặp trong bất kỳ nhà hàng nào. Món ăn được làm từ kem, sữa, đường, bột thạch hoặc gelatin, có nguồn gốc từ vùng Piedmont phía Bắc Italy. Panna cotta có kết cấu đặc, béo ngậy, ngọt lịm thường được "đính kèm" quả dâu dại, caramel, xốt chocolate. Trong thực đơn, panna cotta được ăn kèm kem lý chua đen vị chua thanh, giúp giải ngấy.

Thực đơn tiệc cưới kiểu Địa Trung Hải của Diễm My 9X - Ảnh 3.

Một số món ăn trong bữa tiệc. Ảnh: Phong Kiều

Nhiều nghiên cứu cho thấy chế độ ăn Địa Trung Hải giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, ung thư và các bệnh nghiêm trọng khác. Chế độ ăn này góp phần kích thích trao đổi chất, giúp xương chắc khỏe, giảm đau nhức, giảm béo bụng, tăng cường năng lượng và bồi bổ trí não.

Diễm My 9X đã tinh tế thế nào khi lên thực đơn tiệc cưới kiểu Địa Trung Hải  - Ảnh 4.

Chế độ ăn Địa Trung Hải được xếp hạng cao nhất trong danh sách 'Những chế độ ăn kiêng tốt nhất cho năm 2021' của tờ US News. Ảnh:

Mặc dù vùng biển Địa Trung Hải giáp với 16 quốc gia có truyền thống và nền ẩm thực khác nhau, chế độ ăn của cư dân vùng này đều dựa trên một số quy tắc cơ bản: Tập trung vào các thực phẩm có nguồn gốc thực vật (rau, trái cây, các loại hạt, đậu, ngũ cốc nguyên hạt), thay bơ bằng dầu ô liu, sử dụng protein động vật từ cá, trứng và thịt gia cầm. Bên cạnh đó, chế độ ăn hạn chế thịt đỏ, dùng nhiều loại thảo mộc và gia vị, uống rượu vừa phải, chia sẻ bữa ăn với bạn bè và gia đình.

Tìm hiểu điều đó để thấy được Diễm My 9X cùng ông xã của mình đã rất tinh tế khi lựa chọn thực đơn tốt cho sức khỏe khách tới dự.

Diễm My 9X đã tinh tế thế nào khi lên thực đơn tiệc cưới kiểu Địa Trung Hải - Ảnh 5.

Tại Việt Nam, do điều kiện tự nhiên khác nhau, việc tìm mua các thực phẩm Địa Trung Hải có thể không dễ dàng nhưng bạn có thể bám theo những nguyên tắc trên để điều chỉnh cho bữa ăn vừa lành mạnh và phù hợp với điều kiện thực tế.

Thực đơn tham khảo cho 7 ngày, mang đậm hương vị Địa Trung Hải:

Diễm My 9X đã tinh tế thế nào khi lên thực đơn tiệc cưới kiểu Địa Trung Hải  - Ảnh 5.

Hoặc một thực đơn khác mà bạn có thể tham khảo:

Thứ hai

Bữa sáng: Sữa chua Hy Lạp với dâu tây và yến mạch.

Bữa trưa: Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt với rau.

Bữa tối: Salad cá ngừ trộn dầu ô liu. Một phần trái cây để tráng miệng.

Thứ ba

Bữa sáng: Bột yến mạch với nho khô.

Bữa trưa: Salad cá ngừ còn sót lại từ đêm hôm trước.

Bữa tối: Salad với cà chua, ô liu và pho mát feta.

Thứ tư

Bữa sáng: Trứng tráng với rau, cà chua và hành tây. Một miếng trái cây.

Bữa trưa: Bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt, với pho mát và rau tươi.

Bữa tối: lasagne Địa Trung Hải.

Thứ năm

Bữa sáng: Sữa chua với trái cây và hạt cắt lát.

Bữa trưa: Món lasagne còn sót lại từ đêm hôm trước.

Bữa tối: Cá hồi luộc, ăn với gạo lứt và rau.

Thứ sáu

Bữa sáng: Trứng và rau, chiên trong dầu ô liu.

Bữa trưa: Sữa chua Hy Lạp với dâu tây, yến mạch và các loại hạt.

Bữa tối: Thịt cừu nướng, với salad và khoai tây nướng.

Thứ bảy

Bữa sáng: Bột yến mạch với nho khô, các loại hạt và một quả táo.

Bữa trưa: Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt với rau.

Bữa tối: Pizza Địa Trung Hải làm từ lúa mì nguyên cám, phủ pho mát, rau và ô liu.

Chủ nhật

Bữa sáng: Trứng tráng với rau và ô liu.

Bữa trưa: Pizza còn sót lại từ đêm hôm trước.

Bữa tối: Gà nướng với rau và khoai tây. Trái cây tráng miệng.

Shark Bình "đổ đứ đừ" khi được Phương Oanh phục vụ thế này!Shark Bình 'đổ đứ đừ' khi được Phương Oanh phục vụ thế này!

GĐXH - Phương Oanh nấu ăn khéo thế này bảo sao Shark Bình không 'đổ đứ đừ'.

Phương Nghi (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 6 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 2 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Top