Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mê mẩn với cách nấu chè xoài Singapore siêu ngon này

Thứ năm, 19:19 09/11/2023 | Ăn

GĐXH - Chè xoài là một món ăn rất nổi tiếng mà khi đến Singapore bạn nên thử. Dưới đây là cách nấu được bát chè xoài Singapore ngon tuyệt mà không phải sang... Singapore ăn hay ra nhà hàng.

9 món ăn từ xoài ngon và vô cùng hấp dẫn, các mẹ nên học và chế biến ngay9 món ăn từ xoài ngon và vô cùng hấp dẫn, các mẹ nên học và chế biến ngay

GĐXH - Xoài là loại trái cây phổ biến, và chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ. Dưới đây sẽ là những món ngon làm từ xoài mà bạn cần phải học ngay.

Chè xoài là một món ăn đơn giản, kết hợp với những nguyên liệu dễ kiếm, chỉ vài phút, bạn sẽ có một bát chè xoài Singapore thơm ngon ngay tại gia.

Xoài vốn là loại trái cây vô cùng thơm ngon, ngọt thanh. Là nguyên liệu thường thấy trong các món tráng miệng. Bởi xoài không chỉ có hương vị thơm ngon, mà còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất và vitamin thiết yếu cho cơ thể.

Nguyên liệu làm chè xoài Singapore

Mê mẩn với cách nấu chè xoài Singapore với công thức siêu ngon này - Ảnh 2.

- 2 trái xoài chín.

- 30gr bột báng.

- 10gr trân châu trắng.

- 300ml sữa tươi không đường.

- 100ml whipping cream.

- 150gr sữa đặc.

- 3gr bột rau câu giòn Agar.

- 65gr đường.

Cách làm chè xoài Singapore

Bước 1: Chuẩn bị bột báng và trân châu để nấu chè xoài Singapore

Mê mẩn với cách nấu chè xoài Singapore với công thức siêu ngon này - Ảnh 3.

Đầu tiên ngâm 30gr bột báng vào 200ml nước trong vòng 20 phút để bột báng nở ra. Sau khi bột báng nở, đun bột báng vào 200ml nước đến khi sôi và trong lại. Tiếp theo vớt ra rồi rửa lại với nước lạnh.

Bắc tiếp nồi đun nước, để lửa vừa. Nước sôi, bạn cho 10gr trân châu trắng vào. Khi trân châu nổi lên, đun nhỏ lửa thêm 10 phút nữa. Khi trân châu chìm lại xuống dưới nồi thì tắt bếp và ủ trong 20 phút. Sau đó bạn đem trân châu ngâm vào âu nước lạnh và rửa qua với nước sạch 2-3 lần. Để ráo nước, bạn cho 2 thìa đường vào bát để trân châu và trộn đều.

Bước 2: Làm rau câu sữa dừa

Cho 100ml nước và cho 3 gr bột rau câu vào nồi, bạn khuấy đều để bột tan ra trước. Sau đó cho rau câu lên bếp đun với lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy đều để bột rau câu không bị vón cục. Khi sôi thì tiếp tục đun ở lửa nhỏ thêm 5 phút để rau câu chín hoàn toàn.

Sau khi bột rau câu chín, bạn cho 50gr sữa đặc, 50ml nước cốt dừa và khuấy đều đun đến khi sôi lăn tăn trở lại rồi tắt bếp. Sau đó, đổ vào hộp, chờ nguội và để ngăn mát tủ lạnh tầm 3 – 4 tiếng để rau câu đông lại.

Bước 3: Sơ chế và xay cốt xoài

Mê mẩn với cách nấu chè xoài Singapore với công thức siêu ngon này - Ảnh 4.

Rửa sạch xoài chín và gọt vỏ. Cắt phần thịt của 1 quả xoài thành miếng nhỏ rồi mang đi xay cùng với 200ml sữa tươi không đường, 100gr sữa đặc và 50ml nước cốt dừa để làm cốt xoài. Quả còn lại cắt thành từng miếng vuông nhỏ để riêng.

Bước 4: Nấu hỗn hợp nước cốt dừa

Cho 200ml nước lọc, 100ml nước cốt dừa, 100ml whipping cream, 100ml sữa tươi không đường và 60gr đường trộn đều. Sau đó đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều. Sau khi nước sôi lăn tăn thì cho phần bột báng vào và đun thêm 1 phút trước thì tắt bếp.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Mê mẩn với cách nấu chè xoài Singapore với công thức siêu ngon này - Ảnh 5.

Lấy phần rau câu sữa dừa và cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn. Cho lần lượt cốt xoài xay, trân châu và phần rau câu lên trên rồi thêm hỗn hợp nước cốt dừa đã làm. Cho thêm vài miếng xoài cát đã cắt nhỏ để trang trí. Món chè đặc biệt mang vị ngọt mát của xoài chín, cốt dừa béo ngậy kết hợp với trân châu giòn dài cùng thạch mềm mịn khiến ai cũng muốn thử một lần.

Một số lưu ý khi làm món chè xoài

- Chọn xoài chín, có mùi thơm và không bị nhũn quá để làm ra cốt xoài được ra màu vàng tươi.

- Khi luộc bột báng và trân châu, bạn nhớ dùng đũa hoặc thìa khuấy nhẹ để tránh bị dính vào nhau.

- Khi sơ chế các nguyên liệu thì chỉ đun ở lửa nhỏ và vừa.

- Khi nấu hỗn hợp cốt dừa chỉ để lửa nhỏ, không để lửa to làm cốt dừa bị tách nước và cháy sữa.

Bảo An
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 21 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 2 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top