Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹo hay giúp bạn tận dụng trái cây thừa ngày Tết

Chủ nhật, 07:17 18/02/2024 | Ăn

Có vô số cách sáng tạo để bạn tái sử dụng trái cây quá chín, đảm bảo không lãng phí.

Làm nước sốt

Nếu bạn đang có quá nhiều trái cây tích trữ trong Tết, bạn có thể dễ dàng biến chúng thành một loại nước sốt thông thường để phết lên bánh mì nướng, rưới lên bánh kếp hoặc một lát bánh ngọt.

Điều tuyệt vời khi làm nước sốt trái cây là bạn có thể điều chỉnh lượng đường theo mức độ ngọt mà mình thích.

Lấy trái cây còn sót lại, cho vào nồi đun trên lửa nhỏ với đường cho vừa ăn. Hãy nhớ rằng nó sẽ dày lên khi nguội. Trộn nó thành một loại nước sốt sánh mịn hoặc giữ nguyên dạng sệt để tạo thành một hỗn hợp có kết cấu.

Pha sinh tố

Làm sinh tố buổi sáng là một cách tuyệt vời để đảm bảo không có trái cây nào bị lãng phí và là một món ăn bổ dưỡng vào giữa buổi chiều, sau khi tập luyện.

Từ những quả mọng còn sót lại trong hộp cho đến nửa quả chuối nằm trong tủ lạnh, bạn có thể tạo ra vô số món sinh tố ngon miệng từ trái cây chưa sử dụng.

Hãy thử món sinh tố gồm bơ, nước cốt dừa, trái cây theo mùa và sữa chua để có một trải nghiệm sáng tạo và hấp dẫn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một số món trong tủ đựng thức ăn như các loại hạt, yến mạch để tăng dinh dưỡng cho món đồ uống này.

Làm giấm trộn salad

Trái cây là sự kết hợp hoàn hảo khi nói đến nước xốt salad. Với bất kỳ loại trái cây nào bạn chọn, chúng đều có thể kết hợp tốt với salad.

Hãy thử những công thức làm giấm xoài và giấm cam để bắt đầu thử nghiệm các loại hương vị yêu thích của bạn.

Làm mứt

Mẹo hay giúp bạn tận dụng trái cây thừa ngày Tết - Ảnh 1.

Biến trái cây còn sót lại thành mứt là một cách thông minh giúp bạn hạn chế lãng phí và tạo ra những món ăn đa dạng.

Chỉ với trái cây và đường từ tủ đựng thức ăn của mình, bạn có thể pha chế tất cả các loại mứt kết hợp hoàn hảo với pho mát, bánh mì nướng và các món gà trong ngày lễ hoặc tạo thêm lớp ngon lành trong bánh ngọt.

Tặng lọ mứt cho một người bạn và ngắm nhìn niềm vui của họ khi đón nhận món quà thủ công chu đáo này cũng rất thú vị.

Nếu chế biến món trộn, bạn hãy nhớ lọc vỏ, xơ, chỉ giữ lại phần thịt trái cây mịn màng để giúp nâng cấp các món ăn sáng và món tráng miệng.

Hãy bảo quản những tác phẩm sáng tạo này trong tủ lạnh và tận hưởng chúng một cách vui vẻ.

Nếu bạn là người yêu thích những món ăn nhẹ làm từ trái cây mang tính biểu tượng từ những năm 80 và 90, bạn hẳn sẽ thích những miếng mứt dẻo quẹo.

Trộn các loại trái cây bạn chọn với một ít đường và nước cốt chanh rồi để hỗn hợp khô trong lò ở nhiệt độ thấp trong vài giờ.

Đợi cho đến khi chúng nguội và dẻo, sau đó cuộn các dải trái cây tự chế lại để có một món ăn nhẹ thơm ngon mà cả trẻ em và người lớn đều yêu thích.

Trà hoa quả

Mẹo hay giúp bạn tận dụng trái cây thừa ngày Tết - Ảnh 2.

Ngâm trái cây còn sót lại trong nước nóng hoặc lạnh có thể tạo thành một thức uống ấm áp hoặc đồ giải khát.

Đồ uống không cồn này rất lý tưởng để giải trí và mang lại hương vị thơm ngon cho nước lọc thông thường.

Trà đào và gừng là công thức hoàn hảo để thư giãn sau một ngày mệt mỏi. Đặc biệt, các loại quả mọng luôn mang đến cảm giác sảng khoái khi được hô biến thành trà.

Nếu bạn không muốn lãng phí trái cây trong Tết, hãy thử những ý tưởng khác nhau và giúp chúng hồi sinh.

Đồ ăn nhẹ

Bạn có thể biến trái cây dư thừa thành món ăn nhẹ hấp dẫn dành cho trẻ em. Đó là một cách sáng tạo và độc đáo để tái sử dụng trái cây đồng thời cung cấp một lựa chọn thay thế lành mạnh hơn cho các món tráng miệng mua ở cửa hàng.

Thậm chí, món ăn nhẹ dai và khô này được còn có thể dùng làm món tráng miệng yêu thích.

Hơn nữa, sản phẩm có thời hạn sử dụng tuyệt vời, đảm bảo bạn có một bữa ăn nhẹ ngon miệng bất cứ khi nào bạn cần.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 11 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 17 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top