Tăng Thanh Hà thường xuyên dùng bơ dừa để ăn với bánh mì và đây là cách để chúng ta tự làm loại bơ này
Bổ sung bơ dừa trong thực đơn ăn hàng ngày còn giúp chị em tăng cường sức khỏe hiệu quả.
Gần đây, trên tài khoản instagram chuyên về nấu ăn sponky_loves_to_cook của Tăng Thanh Hà thường xuyên chia sẻ các món ăn sử dụng bơ dừa (coconut butter).
Bơ dừa (không phải quả bơ và quả dừa các chị em nhé) là một loại bơ thơm ngon, béo ngậy được làm từ thịt dừa xay nhuyễn. Bơ dừa có thể dùng để ăn với bánh mì và kết hợp với các loại trái cây rất hợp.
Tài khoản instagram chuyên về nấu ăn sponky_loves_to_cook của Tăng Thanh Hà chia sẻ món bánh mì kết hợp với bơ dừa (coconut butter).
Bơ dừa được sử dụng như một loại gia vị nêm nếm hoặc phết lên đồ ăn giống như các loại bơ thông thường chúng ta hay sử dụng. Ở nhiệt độ cao, bơ dừa có thể tan chảy nhưng bơ dừa không thích hợp dùng để nấu ăn.
Đa số chất béo bão hòa trong bơ dừa là acid lauric. Acid lauric là loại acid béo bão hòa, có lợi cho sức khỏe. Acid lauric có trong các thực phẩm giúp hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, kháng khuẩn và giảm thiểu các bệnh về tim mạch.
Các bạn có thể tìm mua bơ dừa tại một số cửa hàng thực phẩm hoặc mua online nhưng thực chất cách làm bơ dừa không hề khó. Chúng ta hoàn toàn có thể tự làm bơ dừa tại nhà một cách dễ dàng.
Cùng học cách tự làm bơ dừa rất đơn giản nhé!
Cách làm bơ dừa
Nguyên liệu làm bơ dừa
- 500g dừa nạo
- 1 thìa dầu dừa
- Lọ thủy tinh
Cách làm
- Cho dừa nạo vào máy xay sinh tố và xay ở tốc độ cao cho đến khi dừa trở nên nhuyễn và mịn. Các bạn có thể chia dừa thành hai đến ba phần và cho dần vào máy xay sinh tố.
- Trong quá trình xay nếu thấy dừa khô quá thì có thể cho thêm dầu dừa vào. Dầu dừa sẽ giúp hỗn hợp dừa mềm ẩm và dễ xay hơn. Lưu ý là nếu trong quá trình xay nếu thấy dừa bị bắn lên miệng máy xay sinh tố thì bạn nên tắt máy rồi vét phần dừa đó vào trong rồi tiếp tục xay.
- Sau khi dừa được xay thành một hỗn hợp sánh mịn thì chúng ta đã có bơ dừa. Các chị em hãy cho bơ dừa vào lọ thủy tinh để bảo quản.
Bơ dừa tự làm có thể bảo quản trong tủ lạnh 3 đến 4 ngày. Với cách làm rất đơn giản như này thì chúng ta có thể làm bơ dừa thường xuyên, làm đến đâu ăn đến đấy chứ không cần phải làm nhiều để tích trữ.
Bơ dừa cho thể phết lên bánh mì ăn rất ngon. Hoặc các bạn cũng có thể dùng bơ dừa để trộn salad.
Chúc các chị em thành công với món bơ dừa này nhé!
Theo Nhịp sống Việt
Pha mật ong với nước ấm, tỷ lệ bao nhiêu là vừa?
Ăn - 14 giờ trướcPha mật ong với nước ấm uống mỗi ngày là bí quyết chăm sóc sức khỏe được nhiều người biết đến, nhưng tỷ lệ nước và mật ong hợp lý là bao nhiêu?
Bật mí cách làm trà dưỡng nhan, bổ máu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH - Kết hợp với các loại thảo dược thiên nhiên, trà dưỡng nhan không chỉ mang lại tác dụng làm đẹp da, bổ máu mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Nghệ, bông cải xanh hay lựu nếu được thêm vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp cân bằng nội tiết tố, tăng hiệu quả giảm cân, ngăn ngừa hình thành mỡ nội tạng.
Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy
Ăn - 18 giờ trướcBật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!
Bổ sung vitamin với trà đào
Ăn - 23 giờ trướcTrà đào là một thức uống rất được nhiều người yêu thích vào mùa Hè. Thức uống này không chỉ ngon mà còn bổ sung vitamin và giải nhiệt cho cơ thể.
Tối nay ăn gì: Cách chế biến đậu hấp thịt không dầu mỡ, ngon đến ngỡ ngàng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Đậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.
Nấu ăn không lửa giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcNấu ăn hạn chế dùng bếp lửa sẽ giúp mọi người cảm thấy dễ chịu mà vẫn đảm bảo sức khoẻ.
Gỏi cuốn tôm thịt thanh mát ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcGỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.
Mùa hè nóng bức làm ngay món chè giải nhiệt ăn cực đã, không chỉ hạ hỏa mà còn nuôi dưỡng làn da trắng sáng
Ăn - 1 ngày trướcMón chè đậu xanh hạt sen vừa dễ nấu lại giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.
Uống nước chanh để giảm cân: Sự thật cần lưu ý
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nước chanh là thức uống phổ biến thường được mọi người sử dụng trong chế độ ăn kiêng. Vậy nước chanh có những tác dụng gì đối với quá trình giảm cân?
Canh chua của người Hà Nội rất ngon, ăn quanh năm nhờ sự kết hợp từng loại quả trong các món canh
ĂnGĐXH – Giờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.