Hà Nội
23°C / 22-25°C

Về chung nhà, Linh Rin không hề thua kém Tăng Thanh Hà điểm này

Chủ nhật, 11:36 26/03/2023 | Ăn

GiadinhNet - Nếu như từ ngày làm vợ, làm mẹ trong gia đình tỷ phú, Tăng Thanh Hà ngày càng trở nên đảm đang việc nữ công gia chánh khiến bao người nể phục thì Linh Rin cũng chứng tỏ là một cô gái không kém trong việc bếp núc.

Điểm chung thú vị giữa 2 nàng dâu hào môn sắp chung nhà: Linh Rin và Tăng Thanh Hà - Ảnh 1.

Cô nàng từng được chứng kiến tài năng bếp núc của Tăng Thanh Hà, có mặt trong bữa tiệc ốc hoành tráng tại gia đình nàng "ngọc nữ" nên không khỏi khâm phục đàn chị.

Phillip Nguyễn, Linh Rin 'chill' tại gia mùa dịch - Ảnh 1.

Từ khi quen và yêu Phillip Nguyễn, Linh Rin phát huy tối đa các sở thích cá nhân như nấu ăn và làm bánh

Phillip Nguyễn, Linh Rin 'chill' tại gia mùa dịch - Ảnh 2.

'Tôi vốn chẳng quan tâm đến bánh trái nhưng anh Phillip thích ăn nên học cách làm bằng được. Dần dần, tôi thấy công việc này thú vị', cô chia sẻ.

Phillip Nguyễn, Linh Rin 'chill' tại gia mùa dịch - Ảnh 3.

Người đẹp làm bánh croissant nhân phô mai ba vị. Cô mệt lử khi nhào bột bằng tay nhưng phấn khích lúc thưởng thức thành quả. Linh Rin muốn thử nghiệm và đúc kết công thức ưng ý nhất. Cô sẽ thể hiện cho bạn trai nếm thử khi anh về Việt Nam.

Cô nàng cũng là người thường xuyên chia sẻ các kinh nghiệm nấu ăn. 

Kinh nghiệm vào bếp của Linh Rin

Linh Rin chia sẻ, với món thịt nướng steak, cần nhất là khâu chọn thịt bò vùng thăn lưng bò có xương (rib eye bone in), là phần thịt nằm trên xương sườn - một trong những loại thịt bò đắt tiền nhất - để nướng.

Phillip Nguyễn, Linh Rin 'chill' tại gia mùa dịch - Ảnh 1.

Phillip Nguyễn nướng steak.

Rib eye có lượng vân mỡ cao nhất trong các loại thịt bò nên giữ được độ ẩm sau khi nướng, áp chảo. Do đó, nó rất lý tưởng để chế biến các món steak. Ngoài ra, vân mỡ cũng là yếu tố quyết định độ mềm của thịt sau khi nấu. Miếng thăn lưng bò có xương chuẩn là phần thịt phải dính vào miếng xương sườn dài, độ dày khoảng 1 - 2 cm. Nếu bạn chuyên nghiệp thì có thể lựa miếng thịt dày hơn một chút để làm steak chín tái hoặc chín vừa mềm ngọt.

Phillip Nguyễn, Linh Rin 'chill' tại gia mùa dịch - Ảnh 2.

Linh Rin phụ bạn trai nướng thịt.

Món steak kiểu Tây  không cần ướp gia vị. Sau khi rửa sơ qua, bạn dùng khăn giấy ăn thấm khô miếng thịt để nướng, áp chảo ngon hơn. Mỡ của thịt sẽ tự làm steak mềm ẩm, không bị khô. Tuy nhiên, muốn thịt mau thấm vị thì bạn rắc chút tiêu và muối, rồi đặt trực tiếp miếng thịt lên bếp nướng tới độ chín ưng ý là có thể thưởng thức. Trước khi thịt chín, bạn thêm một nhánh hương thảo là chuẩn. Còn khi chế biến steak bằng cách áp chảo, bạn cần quết dầu ôliu hoặc dầu quả bơ vào chảo gang nóng để tạo độ sánh, bóng đẹp mắt. Trước khi tắt bếp, bạn thêm miếng bơ lạc vào làm tăng thêm độ béo, ngon mê ly. Steak thường nhâm nhi cùng rượu vang đỏ, ăn kèm với các loại sốt như: sốt tiêu xanh cay thơm, sốt phô mai kem nấm béo ngậy, sốt rượu vang nồng đậm... và các loại rau củ như: khoai tây baby, măng tây, nấm... đem áp chảo hoặc nướng sơ bằng lò cho nhanh gọn.

Điểm chung thú vị giữa 2 nàng dâu hào môn: Linh Rin và Tăng Thanh Hà - Ảnh 6.

Ngoài những món Tây, Linh Rin cũng có thể "xử đẹp" nhiều món Á - Âu.

Đôi tình nhân từng đặt mua nhiều nguyên liệu để "mở tiệc" tại nhà gồm các món đặc trưng Mexico như nachos, tacos và churros. 

Tacos xuất hiện trong hầu hết các bữa ăn của người dân Mexico, là loại bánh kẹp thịt với vỏ bánh được làm từ bột ngô, còn nhân bánh đa dạng, không có công thức cụ thể mà tuỳ khẩu vị người ăn. Nhân tacos truyền thống có thể là thịt bò, thịt lợn, thịt gà hoặc cá. Ăn kèm tacos không thể thiếu một chút sốt salsa, hành tây, rau mùi và cà chua. Bánh tacos không khó mua ở các siêu thị nhưng nếu muốn làm tại nhà cũng khá đơn giản. Thành phần gồm bột ngô (bột bắp), bột mì và một chút men nở, thêm dầu ăn và xíu muối, nhào đến khi không dính tay, ủ khoảng 10 phút rồi cán mỏng, đem nướng. Vỏ bánh giòn rụm, nhân hài hoà, kết hợp rau củ, thịt cá nên ăn không ngán

Nachos còn có tên gọi khác là tortilla chip. Sở dĩ có tên gọi này là chúng được tận dụng nguyên liệu thừa khi làm bánh tortilla hay bánh tacos. Nachos có kích thước nhỏ, vụn hơn, được chiên hoặc nướng cho nóng giòn. Cách ăn nachos cũng khá thoải mái. Thực khách chỉ cần cầm miếng bánh, xúc hoặc chấm kèm đủ loại topping, gia vị sốt hoặc phô mai béo ngậy. Nachos giòn rụm, gia vị sốt đậm đà, vừa miệng. Do tính "dễ biến hoá" nên nachos cùng tacos dần trở thành món ăn phổ biến khắp thế giới.

Churros là một kiểu bánh quẩy bột chiên xuất xứ từ ẩm thực Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, sau đó phổ biến ở Mexico, Mỹ Latin và Phillipines. Làm churros tại nhà cũng không quá phức tạp. Bạn cần nấu chảy bơ lạt với chút muối và nước lọc, rây bột mì vào hỗn hợp bơ, đun lửa nhỏ, trộn đều thành khối mịn. Sau đó, bạn cho trứng gà, trộn tiếp và nặn bánh thành miếng 5-7 cm hoặc cho vào đui sao (dụng cụ bắt kem) để tạo hình bánh quẩy. Cuối cùng, đem churros đi chiên tới khi vàng đều, giòn tan. Loại quẩy này có khá nhiều cách kết hợp từ mặn tới ngọt.

Điểm chung thú vị giữa 2 nàng dâu hào môn: Linh Rin và Tăng Thanh Hà - Ảnh 7.

Căọ đôi tổ chức tiệc sinh nhật tại nhà với món tủ là bít tết.

Linh Rin cũng từng thử nghiệm món xôi hoa đậu biếc ăn cùng thịt chim bồ câu. Cô nàng còn hài hước nói món ăn này được làm theo phiên bản shallot bae với cách rắc hành phi nghệ thuật (gần giống salt bae, một phương pháp rắc muối và gia vị của đầu bếp nổi tiếng cùng tên). Món xôi trắng bình thường được Linh Rin "nhuộm" màu khéo léo bằng hoa đậu biếc.

Điểm chung thú vị giữa 2 nàng dâu hào môn: Linh Rin và Tăng Thanh Hà - Ảnh 8.

Xôi đậu biếc chim bồ câu

Theo kinh nghiệm từ cô nàng, gạo nếp tốt nhất là nên được ngâm qua đêm, bỏ thêm 1 muỗng cà phê muối, hôm sau vo nếp lại với nước sạch và để ráo cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều. Về phần tạo màu, bạn rửa sạch hoa đậu biếc, rồi đem nấu cùng với 60 ml nước cho đến khi màu của hoa đậu biếc nhạt đi và phần nước ra màu đậm hơn rồi lọc nước hoa đậu biếc qua rây. Sau đó cho lá dứa vào xửng hấp, cho nếp vào nồi, đậy nắp, hấp khoảng 20 phút với lửa vừa. Nếp chín trộn với nước cốt dừa hoa đậu biếc vừa xong và hấp thêm lần nữa khoảng 20 phút là hoàn thành. Cách thứ hai mà bạn ngâm nếp với nước cốt hoa đậu biếc từ đêm hôm trước cũng được nhưng màu không đậm bằng.


Thịt chim bồ câu ăn cùng đậm đà, thơm nức, bùi bùi, được băm nhỏ nên ăn cùng xôi rất hợp. Thịt chim được khử mùi bằng gừng và rượu, băm nhuyễn cả xương rồi ướp 1/2 thìa muối bột canh, 1/2 thìa dầu hào, sau đó trộn đều cho ngấm gia vị vào thịt chim và ướp khoảng 30 phút rồi đem xào chín là được.

Điểm chung thú vị giữa 2 nàng dâu hào môn: Linh Rin và Tăng Thanh Hà - Ảnh 9.

Mì spaghetti bò băm.

Không chỉ chế biến món thuần Việt, Linh Rin cũng thường chế biến nhanh các món kiểu Âu cho bạn trai thưởng thức. 

Món mì spaghetti bò băm cổ điển rất được cặp đôi ưa thích. Cách làm cũng khá đơn giản. Thịt bò rửa sạch, bằm nhỏ, ướp với bột nêm, đường, muối, một ít hạt tiêu và đảo đều. Cà chua xay nhuyễn.


Khâu luộc mì chỉ cần áp dụng một mẹo nhỏ là thêm chút dầu ăn và muối vào nồi nước thì sợi mì đậm vị và không bị dính vào nhau, sau khi sôi, để thêm 2 phút cho mì chín hẳn. Phần nước sốt chế biến cũng khá nhanh. Bạn phi thơm hành, tỏi, hành tây, cho sốt cà chua vào với xíu muối, nấu tới khi sền sệt thì cho thịt bò vào. Thịt bò không nên đun lâu, sẽ bị dai nên cho sau cùng.

Một số món ăn thường ngày mà Linh Rin trổ tài:

Sắp về chung nhà, Linh Rin không hề thua kém Tăng Thanh Hà điểm này - Ảnh 11.

Ngoài bổ sung dinh dưỡng, việc nấu ăn còn tạo cho Linh Rin những cảm xúc đặc biệt. Cô coi đó là một trong những điều thú vị nhất, mang đến không chỉ sức khỏe mà cả niềm vui, trải nghiệm mới mẻ.

Sắp về chung nhà, Linh Rin không hề thua kém Tăng Thanh Hà điểm này - Ảnh 11.

Cô không đặt nặng sự cầu kỳ khi chế biến món ăn, thay vào đó là những tiêu chuẩn đơn giản như nguyên liệu tươi ngon, tiết kiệm thời gian, dễ thưởng thức.

Sắp về chung nhà, Linh Rin không hề thua kém Tăng Thanh Hà điểm này - Ảnh 12.

Sở trường của chân dài Hà thành là các món ăn kiểu Á, được làm từ bò, heo, hải sản... Cô chú trọng chất lượng hơn hình thức nên không trình bày cầu kỳ.

Sắp về chung nhà, Linh Rin không hề thua kém Tăng Thanh Hà điểm này - Ảnh 15.

Phillip Nguyễn từng vừa khoe trên trang cá nhân món quà được bạn gái làm. Đây là loại cua da - loài cua da mỗi năm chỉ xuất hiện một lần trong tháng 9 và tháng 10 âm lịch. Cua da sống trong các ghềnh đá ở đoạn sông Cầu chảy qua địa phận một số xã ven sông huyện Yên Dũng như: Đồng Việt, Đồng Phúc, Yên Lư, Thắng Cương,...


Phương Nghi (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Pha mật ong với nước ấm, tỷ lệ bao nhiêu là vừa?

Pha mật ong với nước ấm, tỷ lệ bao nhiêu là vừa?

Ăn - 11 giờ trước

Pha mật ong với nước ấm uống mỗi ngày là bí quyết chăm sóc sức khỏe được nhiều người biết đến, nhưng tỷ lệ nước và mật ong hợp lý là bao nhiêu?

Bật mí cách làm trà dưỡng nhan, bổ máu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất

Bật mí cách làm trà dưỡng nhan, bổ máu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Kết hợp với các loại thảo dược thiên nhiên, trà dưỡng nhan không chỉ mang lại tác dụng làm đẹp da, bổ máu mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng

Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Nghệ, bông cải xanh hay lựu nếu được thêm vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp cân bằng nội tiết tố, tăng hiệu quả giảm cân, ngăn ngừa hình thành mỡ nội tạng.

Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy

Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy

Ăn - 16 giờ trước

Bật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!

Bổ sung vitamin với trà đào

Bổ sung vitamin với trà đào

Ăn - 20 giờ trước

Trà đào là một thức uống rất được nhiều người yêu thích vào mùa Hè. Thức uống này không chỉ ngon mà còn bổ sung vitamin và giải nhiệt cho cơ thể.

Tối nay ăn gì: Cách chế biến đậu hấp thịt không dầu mỡ, ngon đến ngỡ ngàng

Tối nay ăn gì: Cách chế biến đậu hấp thịt không dầu mỡ, ngon đến ngỡ ngàng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Đậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.

Nấu ăn không lửa giải nhiệt ngày hè

Nấu ăn không lửa giải nhiệt ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Nấu ăn hạn chế dùng bếp lửa sẽ giúp mọi người cảm thấy dễ chịu mà vẫn đảm bảo sức khoẻ.

Gỏi cuốn tôm thịt thanh mát ngày hè

Gỏi cuốn tôm thịt thanh mát ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Gỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.

Mùa hè nóng bức làm ngay món chè giải nhiệt ăn cực đã, không chỉ hạ hỏa mà còn nuôi dưỡng làn da trắng sáng

Mùa hè nóng bức làm ngay món chè giải nhiệt ăn cực đã, không chỉ hạ hỏa mà còn nuôi dưỡng làn da trắng sáng

Ăn - 1 ngày trước

Món chè đậu xanh hạt sen vừa dễ nấu lại giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.

Uống nước chanh để giảm cân: Sự thật cần lưu ý

Uống nước chanh để giảm cân: Sự thật cần lưu ý

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nước chanh là thức uống phổ biến thường được mọi người sử dụng trong chế độ ăn kiêng. Vậy nước chanh có những tác dụng gì đối với quá trình giảm cân?

Top