10 cách đổi món dễ dàng với đậu phụ
Đậu phụ là một trong những thực phẩm giàu protein không chỉ thích hợp với các món ăn chay, mà còn dễ dàng biến tấu nhiều kiểu khác nhau.
Salad đậu phụ: Thành phần chính là đậu phụ, xốt tahini, nước tương xì dầu, giấm Chinkiang, ớt chưng, cần tây, hành lá và rau mùi. Ảnh:
J. Kenji López-Alt.
Đậu phụ xốt Tứ Xuyên: Đây còn được biết là món đậu phụ xào thịt Mapo Tofu, bao gồm đậu phụ, gia vị khác nhau, dầu ăn, nước dùng (có thể thay nước hầm thịt bằng nước đậu nành và nấm), và thịt bò (có thể thay bằng nấm tươi hoặc nấm khô). Ảnh:
J. Kenji López-Alt.
Đậu phụ xào nấm và cải bẹ: Thành phần chính là đậu phụ, nấm tươi, nấm hương khô. Đậu phụ thái miếng hình vuông, mỏng, rán vàng; ngâm nấm hương khô, giữ lại cả nước để món ăn thêm đậm vị. Ảnh:
Shao Z.
Măng tây đậu phụ trộn kiểu Tứ Xuyên: Đậu phụ thái to bằng đầu đũa, dài khoảng 5 cm. Làm sạch măng tây (luộc qua). Sau đó trộn măng và đậu cùng với ớt trưng (nhiều dầu) và giấm. Thích hợp với những ai ăn được cay.
Ảnh:
J. Kenji López-Alt.
Đậu phụ nướng với sốt miso: Đậu phụ cắt miếng vuông, dày khoảng 1 cm, dưới lên trên đậu hỗn hợp nước đường. Nướng từ từ, tới khi có màu vàng nâu, giòn. Cho thêm muốn, nước tương miso và sốt chipotles tạo thành nước xốt.
Ảnh:
Shao Z.
Bánh mì đậu phụ nướng xả: Đây là món phù hợp với người ăn chay. Đậu phụ sẽ thay thế cho thịt. Nước xốt gồm tỏi, rau mùi, nước tương xì dầu, và củ xả, thêm chút mayonnaise nếu muốn. Ảnh: J. Kenji López-Alt.
Đậu phụ xào súp lơ: Nguyên liệu chính đậu ránh, súp lơ, tỏi, vừng. Những miếng đậu được bọc ngoài một lớp bột gồm rượu vodka, bột ngô, bột và bột nở kết hợp với súp lơ và nước tương tỏi làm xốt. Ảnh:
J. Kenji López-Alt.
Đậu phụ chưng thịt bò: Chỉ mất khoảng 15 phút, bạn đã có một món đậu phụ chưng thịt bò cay cay tuyệt ngon. Ảnh: J. Kenji López-Alt.
Đậu phụ hấp thịt: Đậu phụ hấp với xốt thịt băm xào cùng nấm và hỗn hợp nước tương xì dầu, dầu hàu, và bột ngô.
Ảnh:
Shao Z.
Salad đậu phụ kiểu Italy: Đây là sự kết hợp sáng tạo giữa vị của bánh mỳ và salad panzanella kiểu Italy bao gồm rau quả tươi đậu ướp xả, nước xốt với vị cay, mặn, ngọt. Ảnh:Morgan Eisenberg.
Theo Zing
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 5 giờ trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH – Lòng heo non thường có mùi ‘thum thủm’, nhưng bằng cách này bạn dễ dàng khử chúng. Đồng thời, nguyên liệu này còn biến tấu với món ăn ngon với cách làm đơn giản, dưới đây bạn có thể thử.
Thực đơn cơm tối 3 món đang được ưa chuộng: Vừa giúp bồi bổ mắt sáng khỏe, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Ăn - 12 giờ trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
7 món ăn vặt ở Hà Nội 'cháy hàng' khi tiết trời mát mẻ
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Vào những ngày thời tiết mưa mát trời, chắc hẳn vị giác của bạn cũng cảm thấy 'dễ chịu' hơn những ngày thời tiết cháy da cháy thịt. Có lẽ đây cũng là lý do mỗi khi không khí chuyển sang mát mẻ là người người lại kéo nhau đi ăn 7 món ăn này.
5 món ăn từ 'họ bầu bí' dễ nấu, ăn ngon để thanh nhiệt cơ thể, đón mùa hè khỏe mạnh
Ăn - 1 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
Vợ Quang Hải bị nhắc nhở ăn trứng sống khi mang thai
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Kể từ khi công khai mang thai “bé Rồng” cho đến nay, bà xã tiền vệ Quang Hải không ít lần bị cộng đồng mạng soi xét vì những lần bị cho là chủ quan và được khuyên nên chú ý chăm sóc sức khỏe trong thai kỳ.
Bật mí tuyệt chiêu thái thịt chuẩn không cần chỉnh
Ăn - 1 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất
Ăn - 2 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
2 thói quen giúp giảm cân, tiêu mỡ bụng cấp tốc trong mùa hè
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Vào mùa hè, bạn cần bổ sung men vi sinh và chọn trái cây, rau củ phù hợp để tăng tốc độ giảm mỡ bụng.
Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội
Ẩm thực 360GĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.