Hà Nội
23°C / 22-25°C

11 mẹo nấu nướng do các đầu bếp nhà hàng tiết lộ

Thứ năm, 09:21 28/12/2017 | Ăn

Rán thịt viên đẹp, cắt bánh gato không bị dính dao, hâm bánh pizza không bị khô... là những bí quyết nhỏ nhưng lại rất hữu ích.

Cách rán thịt viên chiên nhanh

Khi rán thịt viên dày, nhiều người hay gặp tình huống bên ngoài chín nhưng bên trong thịt vẫn sống. Để giải quyết vấn đề này, hãy ấn lõm ở giữa viên thịt. Bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian chế biến mà viên thịt cũng chín đều cả trong lẫn ngoài.

Cách cắt bánh gato không bị dính dao

Nếu bị dính dao, miếng bánh kem sẽ không đẹp và khó lấy ra để bày trên đĩa. Muốn cắt bánh gato không bị dính dao, trước khi cắt nên ngâm dao trong nước sôi một lúc, rồi dùng dao nóng để cắt. Miếng bánh vẫn có hình dáng đẹp sau khi cắt và bạn sẽ không mất điểm trước mặt khách.

Cách cầm dao không trơn tay

Để tránh cầm dao bị trơn tay, các đầu bếp thường buộc vài sợi dây cao su vào cán dao, tạo thành các điểm khác nhau. Chúng sẽ giúp cố định tay, khiến bạn không bị trơn trượt khi sơ chế nguyên liệu.
Để tránh cầm dao bị trơn tay, các đầu bếp thường buộc vài sợi dây cao su vào cán dao, tạo thành các điểm khác nhau. Chúng sẽ giúp cố định tay, khiến bạn không bị trơn trượt khi sơ chế nguyên liệu.

Cách phân biệt chanh chua, mọng nước

Chanh vỏ càng mỏng thì càng nhiều nước, và càng chua.

Mẹo rán xúc xích ngon

Khía vài nhát dao trên 2 mặt của xúc xích, khi chiên xúc xích sẽ chín đều cả trong lẫn ngoài. Bạn sẽ không sợ chúng bị cháy đen bên ngoài, nhưng lại sống bên trong nữa.
Khía vài nhát dao trên 2 mặt của xúc xích, khi chiên xúc xích sẽ chín đều cả trong lẫn ngoài. Bạn sẽ không sợ chúng bị cháy đen bên ngoài, nhưng lại sống bên trong nữa.

Phân biệt trứng mới và cũ

Khi bạn thả quả trứng vào một cốc nước, nếu trứng mới, nó sẽ chìm xuống, còn trứng cũ, nó sẽ nổi lên trên, trứng lơ lửng khi nó đã bớt tươi. Nói cách khác, trứng càng mới thì càng chìm sâu sát đáy. Bạn cũng có thể phân biệt trứng mới hay cũ nhờ vào việc quan sát lòng trắng tròn bọc ngoài lòng đỏ. Lòng trắng càng loãng, dễ chảy thì trứng càng cũ. Ngược lại, chúng bám chặt vào lòng đỏ thì đó là trứng mới.

Cách bảo quản bánh gato ăn dở

Nếu bánh gato ăn không hết, bạn có thể bảo quản bằng cách dùng miếng bánh mỳ sandwich để che kín mặt bánh gato vừa cắt dở, sau đó dùng que tăm để ghim chặt miếng bánh mỳ lại.

Luộc trứng bao lâu thì được trứng chín như ý

Nhiều người thích ăn trứng còn lòng đào, trong khi người khác lại thích ăn trứng đã chín kỹ. Chỉ cần căn thời gian luộc trứng tương ứng với số phút như hình, bạn sẽ có món trứng thành phẩm như ý mình.

Bảo quản rau tươi lâu

Nếu không biết cách bảo quản rau xanh thì bạn sẽ hay phải vứt rau hỏng đi. Tuy nhiên, nếu gói rau bằng giấy bạc, rau sẽ tươi ngon như lúc mới mua trong thời gian khá lâu.

Hâm nóng lại pizza thế nào cho ngon

Để làm nóng lại chiếc bánh pizza đã nguội, các đầu bếp thường xịt một chút nước lên bề mặt của bánh trước khi đem bỏ vào lò. Công đoạn này sẽ giúp bánh không bị khô mà vẫn giữ được vị ngon như lúc mới làm.

Cắt thịt nướng theo thớ

Với thịt nướng, đầu bếp thường cắt dọc thớ để tránh làm thịt bị vụn. Nếu cắt ngang thớ, thịt sẽ bị nát ra thành nhiều miếng, trông sẽ không được đẹp mắt.
Với thịt nướng, đầu bếp thường cắt dọc thớ để tránh làm thịt bị vụn. Nếu cắt ngang thớ, thịt sẽ bị nát ra thành nhiều miếng, trông sẽ không được đẹp mắt.

Theo Brightside/Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Pha mật ong với nước ấm, tỷ lệ bao nhiêu là vừa?

Pha mật ong với nước ấm, tỷ lệ bao nhiêu là vừa?

Ăn - 11 giờ trước

Pha mật ong với nước ấm uống mỗi ngày là bí quyết chăm sóc sức khỏe được nhiều người biết đến, nhưng tỷ lệ nước và mật ong hợp lý là bao nhiêu?

Bật mí cách làm trà dưỡng nhan, bổ máu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất

Bật mí cách làm trà dưỡng nhan, bổ máu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH - Kết hợp với các loại thảo dược thiên nhiên, trà dưỡng nhan không chỉ mang lại tác dụng làm đẹp da, bổ máu mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng

Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Nghệ, bông cải xanh hay lựu nếu được thêm vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp cân bằng nội tiết tố, tăng hiệu quả giảm cân, ngăn ngừa hình thành mỡ nội tạng.

Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy

Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy

Ăn - 15 giờ trước

Bật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!

Bổ sung vitamin với trà đào

Bổ sung vitamin với trà đào

Ăn - 19 giờ trước

Trà đào là một thức uống rất được nhiều người yêu thích vào mùa Hè. Thức uống này không chỉ ngon mà còn bổ sung vitamin và giải nhiệt cho cơ thể.

Tối nay ăn gì: Cách chế biến đậu hấp thịt không dầu mỡ, ngon đến ngỡ ngàng

Tối nay ăn gì: Cách chế biến đậu hấp thịt không dầu mỡ, ngon đến ngỡ ngàng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Đậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.

Nấu ăn không lửa giải nhiệt ngày hè

Nấu ăn không lửa giải nhiệt ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Nấu ăn hạn chế dùng bếp lửa sẽ giúp mọi người cảm thấy dễ chịu mà vẫn đảm bảo sức khoẻ.

Gỏi cuốn tôm thịt thanh mát ngày hè

Gỏi cuốn tôm thịt thanh mát ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Gỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.

Mùa hè nóng bức làm ngay món chè giải nhiệt ăn cực đã, không chỉ hạ hỏa mà còn nuôi dưỡng làn da trắng sáng

Mùa hè nóng bức làm ngay món chè giải nhiệt ăn cực đã, không chỉ hạ hỏa mà còn nuôi dưỡng làn da trắng sáng

Ăn - 1 ngày trước

Món chè đậu xanh hạt sen vừa dễ nấu lại giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.

Uống nước chanh để giảm cân: Sự thật cần lưu ý

Uống nước chanh để giảm cân: Sự thật cần lưu ý

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nước chanh là thức uống phổ biến thường được mọi người sử dụng trong chế độ ăn kiêng. Vậy nước chanh có những tác dụng gì đối với quá trình giảm cân?

Top