5 tiệm bún chả Hà Nội thu hút thực khách ở TP.HCM
Là đặc sản miền Bắc, song bún chả trở thành món ăn được thực khách miền Nam ưa chuộng bất kể buổi sáng, trưa, tối.
Không gian quán khá nhỏ, bàn ghế được sắp xếp gọn gàng, bún chả Phố Cổ là địa điểm thưởng thức món Bắc quen thuộc ở TP.HCM. Phần ăn đầy đủ gồm thịt ba chỉ nướng, chả nướng, ăn kèm bún, rau sống. Nước mắm ở đây được thực khách đánh giá hơi ngọt, song chỉ cần thêm chút ớt bột, món ăn sẽ trở nên tròn vị hơn. Giá 39.000 đồng/phần, nem chua rán có giá 12.000 đồng/phần. Ảnh: Localfoodguy_, nhiso1008.
|
Không sang trọng, cầu kỳ, món ăn tại quán Bún chả 26 mang vẻ mộc mạc, đậm chất Hà Nội. Ngoài bún chả, quán còn có bánh tôm, chả mực Hạ Long, miến xào cua... bạn có thể lựa chọn ăn kèm đỡ ngấy. Tuy nhiên, nhiều thực khánh đánh giá gần đây chất lượng thịt ở quán có phần giảm sút, hơi khô, mất vị béo. Giá: 42.000 đồng/phần. Ảnh: Oneul_menu, nononjh.
|
Bún chả Ánh Hồng là địa điểm bún chả nổi tiếng, thu hút đông đảo thực khách ghé đến. Quán có không gian rộng rãi, song khá nóng vào buổi trưa. Ảnh: Thon.foodie, kimberly_k522. |
Thịt ở đây được đánh giá có độ dai vừa phải, ướp vừa vị. Một phần ăn khá nhiều gồm đầy đủ các loại thịt băm, thịt nướng, đồ chua... ngoài ra bạn có thể gọi thêm bánh tôm, chả cua ăn kèm. Giá: 45.000 đồng/phần. Ảnh: Guinfitproject, caramelie.pie.
|
Bún chả Hồ Gươm có không gian rộng rãi, thoáng mát, thích hợp cho bạn đi cùng gia đình, nhóm đông người. Nước dùng ở đây có màu vàng nhạt, mang vị chua ngọt đặc trưng. Mỗi phần bún chả đầy đủ có giá 47.000 đồng, phần bún ở đây hơi ít, bạn có thể gọi thêm để ăn no hơn. Ảnh: Melsbelly, mitsfoody.
|
Tồn tại hơn nửa thế kỷ, Bún chả Hoa Đông gắn liền với tuổi thơ của nhiều người Sài thành. Chả ở đây được nướng than, kẹp que tre đặc trưng miền Bắc. Bún chả được ăn kèm với đu đủ chua, rau giá, và nước mắm chua ngọt được pha chế đậm đà. Với mức giá 60.000 đồng/phần, nhiều thực khách đánh giá khá xứng đáng so với chất lượng món ăn. Ảnh: 87kirstyn, sebastiansimss. Theo Tri thức trực tuyến
|
Cây cảnh trồng hàng rào không chỉ đẹp mà còn là nguyên liệu để chế biến thành món ngon
Ẩm thực 360 - 5 phút trướcGĐXH - Có những cây cảnh được trồng làm hàng rào trang trí rất đẹp. Nhưng bạn có thể không biết, chúng còn được làm nguyên liệu để chế biến thành món ngon đặc sản.
Pha mật ong với nước ấm, tỷ lệ bao nhiêu là vừa?
Ăn - 16 giờ trướcPha mật ong với nước ấm uống mỗi ngày là bí quyết chăm sóc sức khỏe được nhiều người biết đến, nhưng tỷ lệ nước và mật ong hợp lý là bao nhiêu?
Bật mí cách làm trà dưỡng nhan, bổ máu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Kết hợp với các loại thảo dược thiên nhiên, trà dưỡng nhan không chỉ mang lại tác dụng làm đẹp da, bổ máu mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Nghệ, bông cải xanh hay lựu nếu được thêm vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp cân bằng nội tiết tố, tăng hiệu quả giảm cân, ngăn ngừa hình thành mỡ nội tạng.
Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy
Ăn - 20 giờ trướcBật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!
Bổ sung vitamin với trà đào
Ăn - 1 ngày trướcTrà đào là một thức uống rất được nhiều người yêu thích vào mùa Hè. Thức uống này không chỉ ngon mà còn bổ sung vitamin và giải nhiệt cho cơ thể.
Tối nay ăn gì: Cách chế biến đậu hấp thịt không dầu mỡ, ngon đến ngỡ ngàng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Đậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.
Nấu ăn không lửa giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcNấu ăn hạn chế dùng bếp lửa sẽ giúp mọi người cảm thấy dễ chịu mà vẫn đảm bảo sức khoẻ.
Gỏi cuốn tôm thịt thanh mát ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcGỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.
Mùa hè nóng bức làm ngay món chè giải nhiệt ăn cực đã, không chỉ hạ hỏa mà còn nuôi dưỡng làn da trắng sáng
Ăn - 1 ngày trướcMón chè đậu xanh hạt sen vừa dễ nấu lại giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.
Canh chua của người Hà Nội rất ngon, ăn quanh năm nhờ sự kết hợp từng loại quả trong các món canh
ĂnGĐXH – Giờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.