Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm các món mì, bún nước ngon đổi vị bữa ăn hàng ngày

Thứ ba, 08:00 31/03/2020 | Ăn

Xen kẽ các mâm cơm ngày thường, bạn có thể chuẩn bị một nồi nước dùng đậm đà ăn cùng bún hoặc mì, vừa đơn giản tiết kiệm thời gian, vừa thay đổi hương vị bữa ăn nhà.

Cách làm các món mì, bún nước ngon đổi vị bữa ăn hàng ngày - Ảnh 1.

Mì gạo lứt vịt quay nước dùng rau củ: Nguyên liệu: 500 g củ cải tươi, 5 tai nấm hương, 2 miếng phổ tai to, một củ hành tây, mì gạo (gạo lứt), thịt vịt quay, mùi tàu, húng quế. Cho các nguyên liệu gồm củ cải, nấm hương, hành tây, phổ tai vào nồi áp suất cùng 2 lít nước. Vặn nồi nấu trong khoảng 30 phút. Nước dùng bỏ bã, sau đó thêm muối và cho mì vào luộc. Cuối cùng, vớt mì ra bát, xếp vịt quay, mùi tàu, húng quế lên trên và chan nước dùng. Ảnh: Cookpad.

Cách làm các món mì, bún nước ngon đổi vị bữa ăn hàng ngày - Ảnh 2.

Mì thịt băm: Đầu tiên, ướp thịt băm với tỏi, hạt tiêu và nước tương trong 15 phút, sau đó đem xào chín. Nấu nước dùng với phần gia vị gồm muối, bột gà, nước tương, đun sôi và cho rau cải vào. Luộc mì bằng một nồi nước khác, sau đó xả nước lạnh cho mì ráo. Tiếp theo, cho mì vào nồi nước dùng đang sôi, đun tiếp khoảng 3 phút. Vớt mì, rau cải ra bát, cho thịt băm lên trên, chan nước dùng và thưởng thức. Ảnh: Kenbi.jung.

Cách làm các món mì, bún nước ngon đổi vị bữa ăn hàng ngày - Ảnh 3.

Cháo canh: Bạn có thể tự làm phần bánh canh hoặc mua sẵn. Về nước dùng, trần xương lợn hoặc xương bò cho hết mùi hôi và ninh nhừ. Khi ninh xương, bạn hớt hết bọt nổi lên để nước dùng trong và ngọt, sau đó cho gia vị nêm vừa ăn. Thả bánh canh vào nước sôi và khuấy để sợi mì chín đều. Vớt mì và nhúng vào nước lạnh để các sợi không dính vào nhau, sau đó cho ra rổ cho ráo nước. Đặt bánh canh vào bát, chan nước dùng, cho thêm rau thơm, giò, chả, thịt bò hoặc thịt lợn. Ảnh: Pigandthelady.

Cách làm các món mì, bún nước ngon đổi vị bữa ăn hàng ngày - Ảnh 4.

Phở bò: Với món phở quen thuộc, điều quan trọng là phải nấu nồi nước dùng đậm đà mà thanh vị. Ninh nhừ đuôi bò với hoa hồi và quế, thêm hành tây và nêm gia vị để có nồi nước dùng ngon ngọt đúng chất. Cho vào bát bánh phở, thịt bò nhúng tái, hành lá băm nhỏ và nước dùng là bạn có thể thưởng thức hương vị của món ăn biểu tượng của ẩm thực Việt. Ảnh: Mauyeeyee.

Cách làm các món mì, bún nước ngon đổi vị bữa ăn hàng ngày - Ảnh 5.

Bún cá: Cá rô phi lọc lấy phần thịt, ướp gia vị khoảng 15 phút và chiên vàng. Phần đầu và xương cá cho vào nồi đun với gừng đập dập, cà chua và dứa. Khi chuẩn bị ăn bún, có thể thêm giấm bỗng hoặc giấm trắng để tạo độ chua. Cuối cùng, cho bún vào bát, chan nước dùng kèm cá chiên, hành lá, ngò, rắc thêm chút tiêu và ăn kèm rau sống. Ảnh: Ducchanvlog.

Cách làm các món mì, bún nước ngon đổi vị bữa ăn hàng ngày - Ảnh 6.

Bún riêu cua: Sơ chế cua đồng, tách mai lấy gạch, phần còn lại đem giã hoặc xay. Lấy một bát nước lạnh, thêm muối và lọc nước cua qua 3 lần nước. Thêm hạt nêm vào nước cua, bắc lên bếp và đun đến khi nước cua đóng tảng rồi vớt gạch cua ra để riêng. Phi hành tím vàng ươm thì đổ gạch cua vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp. Với phần nước dùng, xào sơ cà chua sau đó đổ vào nồi nước dùng cua, thêm giấm bỗng, chút mắm tôm, gia vị vừa ăn và đun nhỏ lửa. Chuẩn bị thêm các topping ăn cùng như giò tai, giò lụa, đậu phụ chiên. Ảnh: Tran_tran_restauracja.


Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 7 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 9 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 13 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top