Cách trang trí món ăn hàng ngày theo phong cách chuẩn Âu đẹp không nỡ ăn
GĐXH - Bạn đã nhiều lần được thưởng thức những món đồ Âu sang chảnh nhưng chưa biết công thức nào sẽ giúp bạn có món Âu đẹp mắt như ngoài hàng? Dưới đây, Gia đình và Xã hội sẽ gợi ý cho bạn 5 cách trang trí món ăn theo phong cách Âu đơn giản tại nhà, ai cũng có thể làm được.
Cách trang trí món ăn theo phong cách món Âu đẹp không nỡ ăn
Decor món Âu theo cách phân tầng
Kiểu trang trí phân lớp, phân tầng là một trong những cách trang trí món Âu thường thấy. Đối với cách decor này, có khoảng ba chiều cao khác nhau khi xếp thức ăn của bạn giúp lấp đầy không gian trên đĩa và cũng làm cho thức ăn trông to hơn mà không làm tăng khẩu phần.
Theo phong cách decor phân tầng của đồ ăn Âu, các món ăn được áp dụng thường sẽ chứa các thành phần protein, tinh bột và rau. Cụ thể như:
Lớp dưới cùng: Đồ xay nhuyễn, mayo, nước sốt hoặc dầu có thể được sử dụng làm lớp nền để giữ lớp tiếp theo tại chỗ. Với các thành phần dạng lỏng, bạn có thể cần tạo nền bằng các thành phần khác như các loại rau xanh khác hoặc một vài chấm các loại dầu khác nhau.
Lớp giữa: Với phần giữa này thường có nhiều hoặc ít thức ăn như cơm mì ống hoặc khoai tây. Đồng thời, bạn có thể xếp mì thành một đống tròn nhỏ ngay ngắn hoặc vo thành ụ nhỏ xinh.
Lớp trên cùng: Lớp trên cùng của món ăn của bạn có thể bao gồm protein của bạn hoặc các món dài hơn như măng tây hoặc khoai tây. Bạn có thể xếp chồng các món ăn lên nhau hoặc tựa chúng vào lớp giữa.
Decor món ăn theo kiểu món Âu phong cách tự do
Một trong những kiểu decor của món ăn đơn giản thì cách decor món Âu theo phong cách tự do là đơn giản nhất. Làm theo cách này, bạn có thể lấy cảm hứng từ những bức tranh và các tác phẩm nghệ thuật. Thêm vào đó, bạn sẽ chẳng cần dập khuôn chúng theo bất kì nguyên tắc nào.
Ngoài ra, các món ăn trên đĩa sẽ được chế tạo thủ công theo hình dạng và kích thước khác nhau. Bên cạnh đó, các yếu tố thường thấy của phương pháp này bao gồm các vệt và nhỏ giọt của nước sốt và nước sốt xay nhuyễn, các đống nhỏ protein và tinh bột và các đồ trang trí xoắn ốc hoặc julien, toàn bộ lá, trái cây và rau quả như đậu hà lan và quả mọng.
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 5 giờ trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 23 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.