Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chè trôi nước matcha ở phố Hàng Tre

Thứ hai, 15:00 09/12/2013 | Ăn

Mùa lạnh, món chè trôi nóng lên ngôi lại kết hợp thêm hương vị trà xanh rất “mốt”. Món ăn nửa lạ nửa quen này có lẽ sẽ chinh phục được nhiều bạn trẻ.

Chưa đến mức tạo thành cơn sốt nhưng 1-2 năm nay, trà xanh (matcha) cũng được coi là hương vị rất “mốt” trong các món ăn yêu thích của giới trẻ. Những loại bánh trà xanh, kem trà xanh, rồi đồ uống trà xanh ngày càng phổ biến. Mùa đông này, các thực khách lại có dịp thưởng thức thêm chè trôi nước trà xanh. Hương vị “thời thượng” trên nền một món ăn truyền thống có lẽ sẽ làm nhiều người hiếu kì.

Chè trôi nước trà xanh chắc mới chỉ được bán ở quán Lyncapuccino trên phố Hàng Tre – một tiệm chuyên về những món tráng miệng và từng rất "hot" ở khu phố cổ nhờ đi tiên phong trong trào lưu chè khúc bạch. Ưu điểm của tiệm này là chịu khó nghiên cứu những thực đơn lạ miệng để tạo điểm nhấn riêng. Chè trôi nước trà xanh có lẽ là món mới chủ đạo của quán trong mùa đông này.

Chè trôi nước matcha ở phố Hàng Tre 1
Chè trôi nước trà xanh.

Bát chè bưng ra, khách dễ dàng cảm nhận được cái "nửa lạ nửa quen" của món ăn. Vẫn là nước chè hơi sanh sánh nóng hổi dậy mùi gừng, vẫn có phủ thêm lạc vừng cho thơm, nhưng những viên trôi nước không phải màu ngà ngà trắng truyền thống mà bắt mắt hơn với sắc xanh nhàn nhạt. Chắc ai cũng đoán viên trôi nước ấy khi thưởng thức chắc chắn đậm vị trà xanh. Nhưng không, tên gọi và sắc màu vậy thôi, cắn thử một miếng, khách mới ngạc nhiên vì lan tỏa trong miệng là vị... khoai môn. Nhân bánh chè trôi nước trà xanh có lẽ là khoai môn và đậu xanh xay nhuyễn, ăn khá ngọt, thơm, bùi. Nước chè cũng không nấu ngọt sắc như nhiều nơi mà chỉ dìu dịu vừa phải, cộng thêm vỏ bánh làm chuẩn dẻo, dai, mềm nên món cũng dễ làm hài lòng khách.

Chè trôi nước matcha ở phố Hàng Tre 2
  
Chè trôi nước matcha ở phố Hàng Tre 3
  
Chè trôi nước matcha ở phố Hàng Tre 4
Bát chè trôi nước trà xanh có giá 20.000 đồng.

Điểm trừ duy nhất là chè trôi nước trà xanh nơi đây giá không rẻ. Ở các quán phổ biến, người ta thường bán chè trôi nước hay bánh trôi tàu khoảng 10.000 - 12.000 đồng/bát có 2 viên bánh với 2 loại nhân - đậu xanh và vừng đen. Còn tại Lyncapuccino, chè trôi nước trà xanh "ép khách" khách ăn 3 viên bánh nên giá cao hơn - 20.000 đồng/bát. Ngoài ra, nhân bánh cũng chỉ có 1 loại duy nhất khoai môn, đôi khi làm khách nhanh chán. Song điểm cộng bù vào là không gian quán dễ chịu, khách có thể ngồi lại ngâm nga trò chuyện thật lâu, chứ không phải ăn thật nhanh một bát bánh trôi chỉ cho thỏa cơn thèm rồi đứng dậy ra ra về. Hơn nữa, hương vị lạ miệng mà dễ ăn chắc chắn sẽ là điểm thuyết phục bạn nhất.

Chè trôi nước matcha ở phố Hàng Tre 5
Chè khúc bạch vẫn là món chủ đạo của quán.
Chè trôi nước matcha ở phố Hàng Tre 6
Không gian ngồi ở đây khá dễ chịu.
 
Địa chỉ: số 10 Hàng Tre, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 
Theo Tri thức/Zing
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 4 phút trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 7 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 2 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Top