Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cứ chê mì tôm ít chất, cho thêm 3 nguyên liệu sau, bát mì tầm thường thành hảo hạng

Thứ năm, 13:30 14/11/2019 | Ăn

Nấu mì tôm cùng 3 loại nguyên liệu sau đây, sẽ tăng cường chất dinh dưỡng cũng như khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn rất nhiều, thậm chí còn chẳng khác gì ăn mỹ thực đâu nhé!

Mì tôm là một loại đồ ăn vô cùng thuận tiện, được đông đảo mọi người yêu thích và sử dụng. Thậm chí, nhiều người còn chọn mì tôm là món ăn cho bữa sáng của mình.

Tuy nhiên, bản thân mì tôm không có nhiều chất dinh dưỡng. Hơn nữa, chỉ ăn một mình mì tôm bữa này qua bữa khác sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Nấu mì tôm cùng 3 loại nguyên liệu sau đây, sẽ tăng cường chất dinh dưỡng cũng như khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn rất nhiều, thậm chí còn chẳng khác gì ăn mỹ thực đâu nhé!

Trứng

Trứng giúp bạn thêm chắc bụng vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng. Trứng và mì tôm chính là sự kết hợp hoàn hảo, cho một bữa ăn vừa có hương vị, vừa đảm bảo chất lượng.

Cứ chê mì tôm ít chất, cho thêm 3 nguyên liệu sau, bát mì tầm thường thành hảo hạng - Ảnh 1.

Cách làm: Đun sôi nước trong nồi, cho mì vào nấu trong 2 phút, thêm gói gia vị vào khuấy đều và nấu trong 30 giây nữa. Tắt bếp. Đổ trứng vào nồi, lấy một chút mì phủ lên trên để trần trứng. Sau 1 phút, cẩn thận trút mì ra bát, thêm hành lá, chả giò lên trên rồi thưởng thức. Nếu là trứng luộc sẵn thì cắt đôi quả trứng rồi bày lên bát mì ở công đoạn sau cùng.

Xúc xích

Đây là loại thực phẩm mọi người thường trộn lẫn với mì tôm. Thêm một cây xúc xích vào mì tôm, hương vị đĩa/ bát mì lập tức thay đổi, chắc chắn sẽ tuyệt ngon đấy!

Cứ chê mì tôm ít chất, cho thêm 3 nguyên liệu sau, bát mì tầm thường thành hảo hạng - Ảnh 2.

Nguyên liệu: 1 gói mì tôm, 1 quả cà chua, 1 cái xúc xích, 1-2 cây cải chíp rửa sạch, rau thơm tùy ý thích.

Cách làm: Cà chua cắt nhỏ cho vào nồi xào với chút gia vị ở trong gói mì tôm cho cà chua nhừ. Sau đó đổ nước vào, lượng nước cân đối để cho đủ với nước của 1 tô mì, đun sôi. Khi nước sôi trở lại bạn cho mì tôm, xúc xích cắt chéo, rau cải chíp vào nấu mì trong khoảng 2-3 phút. Múc mì tôm đã nấu ra tô, rắc thêm chút rau thơm lên trên và thưởng thức thôi.

Chả cá

Chả cá có vị tanh mà thơm lừng của cá, khi ăn kèm mì tôm bạn sẽ có cảm giác như đang ăn hải sản vậy. Mì tôm và chả cá, quả thực rất dễ hớp hồn người thưởng thức nó!

Cứ chê mì tôm ít chất, cho thêm 3 nguyên liệu sau, bát mì tầm thường thành hảo hạng - Ảnh 3.

Nguyên liệu: Mì tôm, chả cá, hành lá, rau thơm, rau xanh như súp lơ hoặc cải chíp theo sở thích người nấu.

Cách làm: Đun sôi nước tron nồi, cho chả cá vào đun thêm vài phút. Sau đó cho rau xanh và mì vào, đợi nước sôi tầm 30 giây thì tắt bếp, bắc xuống rắc hành, thêm rau thơm.

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 14 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 21 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top