Hà Nội
23°C / 22-25°C

Giản dị các món xào ngon cơm

Chủ nhật, 15:00 30/06/2013 | Ăn

Trời se lạnh, thưởng thức các món xào với cơm nóng thật là tuyệt.

Lòng non xào dưa chua

Với món lòng xào dưa bạn vừa có thể thưởng thức với cơm mà cũng vừa có thể nhâm nhi được. Để làm món này, chị em nên chọn mua loại lòng non ngon, không có màu vàng ở mặt trong. Thường lòng có mặt trong màu vàng sẽ đắng.

Loại dưa để xào cùng với lòng chỉ nên chua vừa, nếu chua quá, vừa khó ăn mà cũng vì thế món sẽ giảm đi phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Lòng non ngon; Dưa cải chua vừa; Hành hoa, cà chua; Nước mắm, gia vị, hạt tiêu.

Cách làm:

- Lòng non rửa sạch bằng dấm, muối sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

- Cho lòng vào chần qua trong nồi nước sôi, để nguội, cắt khúc vừa ăn.

Giản dị các món xào ngon cơm 1
Lòng xào dưa thật ngon và hấp dẫn.

- Dưa chua vắt khô nước. Nếu dưa muối mặn có thể rửa qua nước lạnh, món ăn sẽ ngon hơn.

- Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, đổ dưa vào xào săn, nêm gia vị, nước mắm vừa ăn. Đợi một chút cho dưa ngấm gia vị thì cho cà chua cắt miếng cau và lòng vào xào gần chín thì cho tiếp hành hoa cắt khúc vào đảo đều. Tắt bếp, đổ ra đĩa, rắc chút hạt tiêu. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.

Nếu quỹ thời gian không cho phép bạn có thể mua lòng non đã luộc sẵn và về xào theo đúng các bước trên, cũng sẽ có được một đĩa lòng xào dưa thơm ngon.

Vịt xào sả ớt

Hương vị thơm ngon của món vịt xào khiến chẳng ai có thể chối từ được.

Nguyên liệu:

Thịt vịt; Sả, ớt; Bột nghệ; Maggi, dầu hào.

Giản dị các món xào ngon cơm 2
 
Cách làm:

- Vịt sau khi sơ chế sạch, xát rượu gừng để khử bớt mùi hôi, các bạn dùng dao sắc lọc lấy phần thịt ở phần ức và lườn của vịt.

- Thái phần thịt vừa lọc đó thành những miếng mỏng, ướp với bột nghệ, dầu hào và 1 chút xíu maggi.

- Sả, ớt thái vát mỏng để riêng.

Giản dị các món xào ngon cơm 3
 
- Láng 1 lớp mỏng dầu ăn quanh chảo rồi cho sả vào phi thơm, trút phần thịt vịt đã ướp lúc trước vào xào cùng.

- Trong quá trình xào, mỡ từ da vịt sẽ tiết ra, chính vì thế ngay từ ban đầu chúng ta không cần phải cho nhiều dầu ăn. Thịt vịt chín ăn, dậy mùi thơm thì các bạn cho ớt vào nhé.

Trong thời tiết se lạnh, vị ấm nóng của sả kết hợp với cái cay nồng của ớt sẽ kích thích vị giác của các bạn, bữa cơm vì thế cũng trở nên ngon miệng hơn.

Gà xào húng quế

Hương thơm quyến rũ của món gà xào húng quế sẽ khiến cả nhà phải xuýt xoa.

Nguyên liệu:

4 cái đùi gà (khoảng 600 gram); Rau húng quế, gừng, ớt sừng, tỏi băm; Gia vị.

Giản dị các món xào ngon cơm 4
 
Cách làm:

- Đùi gà làm sạch, chặt khúc vừa ăn. Bí quyết để chặt miếng gà được đẹp, vết chặt không bị lem nhem: các bạn cho thịt gà vào ngăn đá tủ lạnh, để gà hơi săn lại, khi đó chặt sẽ rất dễ, vết chặt rất gọn, không bị rơi vãi thịt thừa.

- Gừng bào vỏ, xắt lát mỏng. Rau húng quế nhặt sạch, một phần xắt nhuyễn, một phần để nguyên lá. Ớt sừng một phần xắt sợi, một phần băm nhuyễn.

Giản dị các món xào ngon cơm 5
 
- Ướp gà với ít gừng xắt lát, ớt băm, rau húng quế xắt nhuyễn, đường, nước mắm, hạt nêm. Để khoảng 30 phút.

- Phi thơm tỏi băm và gừng xắt lát, cho thịt gà đã ướp vào xào.

- Để lửa vừa cho nước ướp gà rút từ từ, nêm nếm lại vừa ăn.

- Khi gà đã chín và cạn nước, cho ớt xắt lát và rau húng quế nguyên lá vào, đảo đều, tắt bếp.

Món gà xào húng quế vừa thơm mùi húng quế, vừa cay cay vị ớt và gừng, rất đưa cơm đấy nhé.

Theo Eva

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 4 giờ trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 5 giờ trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 12 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Top