Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lẩu vịt măng cay

Chủ nhật, 13:00 16/10/2011 | Ăn

Khi mùa gặt tới cũng là lúc những chú vịt cỏ được vỗ béo bởi thóc rơi rụng ngoài đồng. Ở Hà Nội hiện nay, các nhà hàng ngày càng phát triển nhiều món ăn chế biến từ thịt vịt.

Trong mùa đông, các món lẩu thường là lựa chọn hàng đầu của các gia đình, nhóm bạn bè mỗi khi có dịp tụ tập. Còn gì ấm áp hơn khi những người thân thiết cùng quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói.
 

Món lẩu vịt măng cay có màu sắc bắt mắt.

Ở gia đình, các bà nội trợ thường nấu canh măng vịt cho cả nhà ăn. Các nhà hàng cải tiến thêm một chút làm thành món lẩu vịt măng, ăn vừa nóng lại thêm được nhiều rau, tốt cho sức khỏe.

Gần đây, các quán còn dành thêm sự phục vụ chu đáo cho những người thích ăn cay khi sáng tạo ra món lẩu vịt măng cay. Thay vì cho măng tươi, măng khô thông thường vào nổi lầu, đầu bếp sử dụng măng ngâm chua cay, ăn vừa giòn vừa cay xè cả lưỡi. Cả nhóm bạn 5 người ăn, chuyện vài đĩa bún, đĩa rau hết vèo cũng là chuyện thường.

Một số nhà hàng bình dân thường bê ra nồi lẩu đã có sẵn các nguyên liệu được làm chín, kể cả thịt vịt, với lý do cho khách đỡ phải đợi lâu. Bạn đừng dại dột nghe theo lời đường mật đó nhé, thịt có sẵn có thể là thừa của các món ăn khác. Bởi vậy, dù phải đợi lâu, nhất quyết bạn nên yêu cầu phải mang đĩa thịt vịt chặt sẵn còn sống khi ăn lẩu.
 

Măng chua cay rất hợp với các món ăn từ vịt.

Giống như các loại nước lẩu khác, lẩu vịt cũng có vị chua chua nhưng ngọt béo hơn rất nhiều, nhất là trong dịp mùa vịt. Nhiều hàng còn cho thêm bỗng rượu, vừa để tạo vị chua, vừa giúp nước lẩu thơm ngon hơn. Măng ngâm chua cay thường được cho sẵn một ít vào nồi nhưng khách cũng có thể gọi thêm để cho vào nồi nước dùng hoặc ăn riêng ở ngoài. Vì măng khá chua và cay nên khi ăn, bạn đừng nên thử ăn măng ngay mà bắt đầu với rau, thịt, nhất là với những người bị đau dạ dày.

Nếu như các loại lẩu có thể ăn kèm với nhiều loại như bún, miến, bánh đa, mì thì lẩu vịt hợp nhất với bún mà thôi. Hiện có rất nhiều hàng lẩu vịt nhưng chưa có lẩu vịt măng cay. Bạn có thể tự chế bằng cách gọi thêm măng chua cay cho vào nồi.

Địa chỉ gợi ý: Lẩu vịt măng cay ở Giang Văn Minh.

Theo Ngôi sao

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 3 phút trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 4 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 20 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Top