Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ngon cơm với thịt bò xào thập cẩm

Thứ tư, 09:45 16/12/2015 | Ăn

Đĩa thịt bò với nhiều màu sắc bắt mắt sẽ cung cấp đầy đủ chất sơ và đạm cho gia đình bạn.

 

 

Nguyên liệu:

- 200 g thịt bò mềm

- Rau củ: khoai tây, cà rốt, nấm, đậu cô ve, cà chua bi

- Hành lá, tỏi

- Gia vị.

Cách làm:

 

Bước 1:

- Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn, ướp chung một muỗng bột nêm, tỏi băm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng nước tương, trộn đều để thấm gia vị trong 30 phút.

- Cho thịt bò vào chảo nóng, xào khoảng 3 phút, tắt bếp, trút ra bát để riêng.

 

Bước 2:

- Chảo nóng cho tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho nấm và cà rốt xào nhanh tay.

 

Bước 3:

- Cho phần khoai tây, đậu cô ve vào nồi nước luộc sơ, để ráo và xào chung với nấm.

- Tiếp đến cho thịt bò đảo đều, nêm gia vị lại. Tắt bếp.

- Khi ăn cho đồ xào ra đĩa, rắc thêm ít hành lá và tiêu dùng cùng cơm nóng.

Theo Ngoisao.net

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
10 món bò sốt cực ngon, dễ làm nhưng lại cực kì hao cơm

10 món bò sốt cực ngon, dễ làm nhưng lại cực kì hao cơm

Mẹo nấu nướng - 34 phút trước

GĐXH - Nếu là người yêu ẩm thực chắc chắn bạn sẽ biết nước sốt là linh hồn của món ăn. Dưới đây là gợi ý bộ sưu tập 10 món sốt bò đa dạng, dễ làm cho các đầu bếp tại gia trổ tài cho cả gia đình thưởng thức.

Bí quyết luộc vịt thơm ngon, không tanh với những loại gia vị này

Bí quyết luộc vịt thơm ngon, không tanh với những loại gia vị này

Ăn - 4 giờ trước

Vịt luộc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, để luộc được một con vịt ngon, không tanh thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là bí quyết.

Món ăn kết hợp giá đỗ giúp làm sạch độc tố trong ruột và giải nhiệt ngày nóng

Món ăn kết hợp giá đỗ giúp làm sạch độc tố trong ruột và giải nhiệt ngày nóng

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Mùa hè nắng nóng mọi người có thể chế biến món ăn vừa giải nhiệt vừa có tác dụng làm sạch độc tố trong ruột, dễ làm, càng ăn càng bổ dưới đây.

Quả dứa xa xỉ giá 10 triệu đồng có gì khác biệt?

Quả dứa xa xỉ giá 10 triệu đồng có gì khác biệt?

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Qủa dứa đặc biệt đang trở thành hiện tượng trong ngành hàng kinh doanh đồ ăn, đồ uống.

Rau muống mùa hè rất ngon và tốt cho sức khỏe: Đây là 6 cách nấu nhanh và siêu ngon

Rau muống mùa hè rất ngon và tốt cho sức khỏe: Đây là 6 cách nấu nhanh và siêu ngon

Ăn - 9 giờ trước

Đây là 6 công thức nấu rau muống giúp bạn tăng thêm hương vị thơm ngon cho bữa ăn gia đình.

Công thức làm món đậu hũ sốt sa tế thanh đạm, dễ làm

Công thức làm món đậu hũ sốt sa tế thanh đạm, dễ làm

Mẹo nấu nướng - 9 giờ trước

Món đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.

Muốn làm món nướng tại nhà, nhất định không thể thiếu những món thịt nướng ngon xuýt xoa này

Muốn làm món nướng tại nhà, nhất định không thể thiếu những món thịt nướng ngon xuýt xoa này

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Một trong những món ăn quan trọng trên bàn nướng của gia đình bạn chắc chắn phải kể đến các loại thịt nướng. Với 15 món nướng từ thịt bò dưới đây, hy vọng các mẹ đảm sẽ mang đến cho gia đình một bữa ăn ấm cúng và đầy đủ dinh dưỡng.

Khi giảm cân có được uống trà sữa? Lưu ý khi uống trà sữa giúp bạn không tăng cân và tránh lão hóa

Khi giảm cân có được uống trà sữa? Lưu ý khi uống trà sữa giúp bạn không tăng cân và tránh lão hóa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Topping là một phần không thể thiếu trong trà sữa để giúp thức uống này “gây sốt” giới trẻ hiện nay. Nếu đang trong quá trình giảm cân, hãy áp dụng các mẹo sau.

Thêm nguyên liệu này, món cá hấp sẽ ngon và thanh mát hơn

Thêm nguyên liệu này, món cá hấp sẽ ngon và thanh mát hơn

Ăn - 1 ngày trước

Nếu bạn là người quan tâm đến chế độ dinh dưỡng lành mạnh thì thêm nguyên liệu này vào món cá hấp sẽ ngon và thanh mát cho bữa cơm ngày hè.

3 món ăn ngon giải nhiệt ngày hè với dọc mùng, khi chế biến cần chú ý để tránh bị ngứa

3 món ăn ngon giải nhiệt ngày hè với dọc mùng, khi chế biến cần chú ý để tránh bị ngứa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dọc mùng là nguyên liệu rất thích hợp để chế biến 3 món ăn thanh mát giải nhiệt ngày hè ngon tuyệt dưới đây.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Top