Ngon như ăn lẩu dứa hải sản trong tiết thu
Thời tiết này, chỉ cần nghĩ đến món lẩu có nước canh chua ngọt, thơm mùi dứa, có bạch tuộc giòn ngọt, tôm ngao ngon chất là ai nấy đã "nao lòng".
Đó là chưa kể tới chuyện “tức cánh sinh tình” khi bạn được ngồi kề bên mặt hồ trong xanh, gió mát, cảm giác ăn uống “sung sướng” lại càng tăng lên gấp bội. Tôi đã có những “giây phút tuyệt vời” như thế ở quán hải sản bình dân quen thuộc trong ngõ nhỏ phố Đội Cấn.
Quả thật, là khách ruột, tôi chưa bao giờ phải thất vọng khi anh chủ quán giới thiệu bất kỳ một món lẩu mới nào. Tôi thích quán anh cũng bởi sự chịu khó mày mò, tìm cái hay, cái lạ để khách không nhàm chán. Trước đây là lẩu Thái me cay, sau đó là lẩu cua mồng tơi và hôm nay là lẩu thơm hải sản.
Khi nghe tên món, kẻ "hảo ngọt" như tôi đã gật đầu ngay vì tưởng tượng đến vị ngọt thơm của trái dứa. Set lẩu bưng ra trông khá giản dị, chỉ một niêu nước lẩu to vừa phải, một đĩa rau và một đĩa hải sản đầy đặn. Giá cả vừa tầm cũng là ưu điểm làm tôi “kết” Ốc Ken. 250.000 đồng nhưng bạch tuộc, tôm, ngao rất nhiều, đủ no cho 3 người.
Giống như đa phần các món theo phong cách miền Nam ở đây, nước lẩu thơm hải sản được gia giảm cầu kỳ, rất dậy mùi. Ngoài một màu vàng sanh sánh cùng hương dứa quyện với hành tây, tỏi phi tỏa ra ngào ngạt, khi thưởng thức tôi còn thấy phảng phất vị ngọt thơm là lạ. Hỏi chủ quán mới biết đó là nhờ nước dừa tươi nguyên chất. Với món lẩu toàn vị ngọt củ quả lại có thêm hải sản chần vào, chúng tôi chỉ biết thi nhau hết “xì xụp” lại đến xuýt xoa.
Lẩu thơm hải sản có một điều đặc biệt, đồ ăn kèm ngoài rau muống quen thuộc, còn lại là ớt xanh, cần tây, hành tây, cà chua. Ban đầu, có lẽ nhiều người không khoái nhưng rồi đến khi mạnh dạn thử “cảm giác mới” thì lại đều như chúng tôi, gật gù công nhận: chẳng hề lạc điệu mà rất hợp gu.
Món lẩu này còn hay ở chỗ có thể cải biên cho những khách thèm vị chua chua ngọt ngọt. Lúc này chủ quán sẽ đem cho bạn chén nước me nguyên chất thả vào. Không hề phá đi vị thơm ngon vốn có, thậm chí còn dễ ăn, dễ thưởng thức hơn rất nhiều.
Trong bữa ăn này, không chỉ tâm đắc với lẩu, có khá nhiều món ốc mới mà tôi với bạn bè đều thích thú như ốc móng tay xào bơ, xào sa tế, sò mai nướng mỡ hành... Nhưng tất nhiên, chúng tôi không quên gọi những quen thuộc đã làm nên thương hiệu quán như cút lộn xào me, bắp xào tép, lưỡi vịt sapo.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 2 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 5 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 22 giờ trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 1 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Lòng heo non thường có mùi ‘thum thủm’, nhưng bằng cách này bạn dễ dàng khử chúng. Đồng thời, nguyên liệu này còn biến tấu với món ăn ngon với cách làm đơn giản, dưới đây bạn có thể thử.
Thực đơn cơm tối 3 món đang được ưa chuộng: Vừa giúp bồi bổ mắt sáng khỏe, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Ăn - 2 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
7 món ăn vặt ở Hà Nội 'cháy hàng' khi tiết trời mát mẻ
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Vào những ngày thời tiết mưa mát trời, chắc hẳn vị giác của bạn cũng cảm thấy 'dễ chịu' hơn những ngày thời tiết cháy da cháy thịt. Có lẽ đây cũng là lý do mỗi khi không khí chuyển sang mát mẻ là người người lại kéo nhau đi ăn 7 món ăn này.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.