Những món ăn vặt ngon từ khoai lang, khoai tây
Có nhiều món ăn vặt từ khoai lang, khoai tây hay hành tây để chị em thưởng thức.
Khoai lang tím nghiền mật ong sữa chua
Nguyên liệu:
Khoai lang tím: 100gr đã chín; Mật ong: 15ml; Sữa chua: 1 lọ ~ 100ml; Khuôn.
- Khoai lang tím hấp chín bằng dụng cụ hấp, hoặc nếu nhà có lò vi sóng các bạn bọc màng bọc thực phẩm quanh củ khoai và bỏ vào lò quay trong 2-3 phút là khoai chín bở. Dùng thìa nghiền khoai qua 1 cái rây lưới để khoai thật nhuyễn.
Khoai tây chiên
Nguyên liệu:
500g khoai tây; 1 muỗng canh rau mùi, xắt nhỏ; 1 muỗng canh lá bạc hà, xắt nhỏ (tùy chọn); 5 – 6g muối; 1 nhúm hạt tiêu.
- Khoai tây rửa sạch, cho vào nồi luộc chín mềm.
- Vớt ra để ráo nước, cho vào tủ lạnh qua đêm.
- Qua một đêm, khoai tây đem lột vỏ và cho vào công cụ nghiền tay, nghiền nhuyễn. Thêm muối, hạt tiêu, rau mùi tây và lá bạc hà vào, trộn đều.
- Nặn bột khoai tây nghiền thành các miếng dài 5cm và dày 2cm (như trong hình).
Lưu ý, rửa sạch tay, để tay hơi ướt một chút cho các miếng khoai tây nặn này mịn hơn và không dính vào tay bạn.
- Cho các miếng khoai tây nặn vào trong tủ lạnh từ 3 – 8 giờ trước khi chiên. Chiên khoai trong dầu nóng đến khi có màu vàng nâu. Cho khoai tây chiên lên giấy thấm dầu rồi thưởng thức khi đang còn nóng.
Hành tây tẩm bột nướng giòn
Nguyên liệu:
2 củ hành tây cỡ trung bình; Bột mỳ; 1 quả trứng; Vụn bánh mỳ (hoặc bột chiên xù); Sữa tươi; Muối và hạt tiêu.
- Hành lột vỏ, cắt khoang tròn có độ dày gần 1cm.
- Tách các lớp hành ra.
- Cho hành tây vào một hộp hoặc vào túi zip log.
- Cho bột mỳ vào hành, đậy nắp hộp lại, rồi lắc nhẹ.
- Sau đó cho hành ra khỏi hộp, để gọn sang một bên.
- Đập trứng ra bát, thêm sữa tươi vào bát cùng chút muối và hạt tiêu rồi đánh đều. Nhúng miếng hành vào bát hỗn hợp trứng. Sau đó, cho hành lăn vào bát vụn bánh mỳ (hoặc bột chiên xù).
- Cho những chiếc “vòng” hành lên trên khay nướng.
- Cho khay hành vào lò đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 220oC. Nướng hành khoảng 15 phút.
Sau đó, cho hành tẩm bột nướng lên đĩa và thưởng thức ngay khi đang còn nóng giòn nhé!
Theo Eva
Pha mật ong với nước ấm, tỷ lệ bao nhiêu là vừa?
Ăn - 15 giờ trướcPha mật ong với nước ấm uống mỗi ngày là bí quyết chăm sóc sức khỏe được nhiều người biết đến, nhưng tỷ lệ nước và mật ong hợp lý là bao nhiêu?
Bật mí cách làm trà dưỡng nhan, bổ máu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH - Kết hợp với các loại thảo dược thiên nhiên, trà dưỡng nhan không chỉ mang lại tác dụng làm đẹp da, bổ máu mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH - Nghệ, bông cải xanh hay lựu nếu được thêm vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp cân bằng nội tiết tố, tăng hiệu quả giảm cân, ngăn ngừa hình thành mỡ nội tạng.
Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy
Ăn - 19 giờ trướcBật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!
Bổ sung vitamin với trà đào
Ăn - 23 giờ trướcTrà đào là một thức uống rất được nhiều người yêu thích vào mùa Hè. Thức uống này không chỉ ngon mà còn bổ sung vitamin và giải nhiệt cho cơ thể.
Tối nay ăn gì: Cách chế biến đậu hấp thịt không dầu mỡ, ngon đến ngỡ ngàng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Đậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.
Nấu ăn không lửa giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcNấu ăn hạn chế dùng bếp lửa sẽ giúp mọi người cảm thấy dễ chịu mà vẫn đảm bảo sức khoẻ.
Gỏi cuốn tôm thịt thanh mát ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcGỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.
Mùa hè nóng bức làm ngay món chè giải nhiệt ăn cực đã, không chỉ hạ hỏa mà còn nuôi dưỡng làn da trắng sáng
Ăn - 1 ngày trướcMón chè đậu xanh hạt sen vừa dễ nấu lại giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.
Uống nước chanh để giảm cân: Sự thật cần lưu ý
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nước chanh là thức uống phổ biến thường được mọi người sử dụng trong chế độ ăn kiêng. Vậy nước chanh có những tác dụng gì đối với quá trình giảm cân?
Canh chua của người Hà Nội rất ngon, ăn quanh năm nhờ sự kết hợp từng loại quả trong các món canh
ĂnGĐXH – Giờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.