Những quán súp cua ngon, rẻ của Sài Gòn
Những cái tên như súp cua Hạnh, quán Dũng hay chợ Thiếc, chợ Phạm Thể Hiện… luôn có sức hút nhất định đối với giới trẻ.
Súp cua Hạnh
Súp cua Hạnh được biết đến nhờ giá rẻ và chất lượng. Khác với những quán khác, súp cua tại đây được chia ra trong những lon nhôm nhỏ. Khi có khách gọi món, người bán sẽ cho những lon nhôm này vào trong một chiếc nồi lớn, hấp cách thủy rồi mới sang ra chén cho khách. Quy trình này khiến khách cảm thấy yên tâm hơn. Ngoài súp cua, quán cũng bán một số món như cánh gà chiên, chân gà nướng…
Địa chỉ: 521 Sư Vạn Hạnh, Q. 10
Súp cua nhà thờ Đức Bà
Súp cua nhà thờ Đức Bà hay súp cua Hòa Bình là một gánh hàng rong tọa lạc trước gần bưu điện Sài Gòn và có thâm niên hơn 20 năm. Tùy theo thành phần, súp cua ở đây được chia thành ba dòng khác nhau. Lạ nhất có thể kể đến súp cua thập cẩm với thành phần hột vịt bắc thảo và bò viên.
Điểm trừ là súp ở đây nêm hơi mặn. Điểm cộng là có view cực đẹp. Ngoài súp cua, gánh hàng này cũng có món gỏi khô bò để khách đổi bữa.
Súp cua chợ Thiếc
Súp cua Chợ Thiếc chỉ là một quán nhỏ, ngồi bên vỉa hè. Cô bán hàng ngồi bên nồi súp, xung quanh là những chiếc ghế nhựa để khách ngồi. Cách bố trí này vừa tiết kiệm không gian vừa mang đến cảm giác ấm cúng, dễ chịu.
Theo lời kể của khách hàng có thâm niên hơn 5 năm, hàng súp này có từ lâu và từ khi bắt đầu bán đến khi dọn dẹp chưa bao giờ vắng khách.
Địa chỉ: Ngay số nhà 166 Phó Cơ Điều, Q.11. Bán từ tầm 13h – 18h hàng ngày.
Súp cua chợ Phạm Thế Hiển
Súp ở đây khá đơn giản với trứng cút, thịt cua và vài miếng óc heo. Điểm cộng là óc heo được xử lý kỹ, không tanh, lâu tan và súp có độ đặc vừa. Mẹo nhỏ là nếu bạn nêm thêm một ít sa tế, ít nước tương, món súp sẽ trở vị ngon hơn hẳn.
Ngoài súp cua, gần đó cũng có món bánh flan dừa được đánh giá khá cao.
Súp cua Dũng
Súp cua ở đây không chỉ có đặc sệt mà còn có nhiều thành phần khác như thịt cua, lòng trắng trứng, nấm... Ngoài ra, nếu thích, bạn có thể kêu thêm một bộ óc heo để ăn kèm. Óc heo tại quán được xử lý khá kỹ nên sẽ không ảnh hưởng đến mùi vị hay chất lượng món súp.
Bản đồ đến súp cua Dũng như sau. Nếu đi từ hướng quận 1, qua cầu Ông Lãnh quẹo trái, gặp ngã 4 đầu tiên là đường Nguyễn Hữu Hào quẹo trái thêm lần nữa, chạy vào là sẽ thấy quán súp cua nằm bên phải. Quán bán từ 16h hàng ngày.
Súp cua chợ Hồ Thị Kỷ
Điểm đặc biệt của quán súp này là có hột vịt bắc thảo. Với màu sắc, hương vị đặc trưng, nguyên liệu này khiến món súp quen thuộc trở nên lạ miệng, lạ mắt.
Địa chỉ: nếu đi từ Lý Thái Tổ ghé vào chợ hoa Hồ Thị Kỷ nằm tay trái, đi lên một chút sẽ thấy hàng Súp Cua Thảo nằm tay phải.
Súp cua Lê Quang Định
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 13 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 19 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.