Thêm thứ quả nhà nào cũng có này, luộc ức gà giảm cân không bị khô lại còn ngon; 5 cách chế biến đủ thực đơn giảm cân bằng ức gà cho 1 tuần
GiadinhNet - Ức gà thường được các huấn luyện viên, người tập gym đưa vào trong thực đơn ăn uống, là món ưu tiên hàng đầu. Bạn có thể đa dạng hóa cách thức chế biến ức gà như luộc, hấp, chiên không dầu… để làm món ăn trong thực đơn của mình.
Tuy nhiên, điều khiến chị em nội trợ ngại chế biến ức gà là vì món ăn sau khi nấu thường bị khô, cứng và không thấm đượm được gia vị. Có một bí quyết để thịt gà không còn bị khô, cứng sau khi chế biến nữa, nhờ một thứ nguyên liệu rẻ tiền, quen thuộc trong nhà bếp, ấy là quả chanh. Bởi lẽ chanh có tác dụng giúp thịt gà ngọt hơn, các axit trong chanh phá vỡ các sợi liên kết ở thịt, giúp nó mềm hơn.
Cách làm:
Bạn cho ức gà vào nồi và đổ nước sao cho ngập thịt. Chú ý là không nên xếp chồng các miếng ức gà lên nhau nhé, nếu nhiều bạn nên dùng nồi to hoặc chia làm 2-3 lần luộc.
Tiếp theo đó bạn thả vài lát chanh, muối, tiêu và các gia vị mà bạn muốn vào.
Khi nước sôi thì dùng thìa hớt bọt nổi bên trên.
Sau đó, đậy kín nắp lại, vặn nhỏ lửa.
Căn giờ đun trong khoảng 8 phút, sau đó mở vung và kiểm tra xem thịt gà đã chín chưa.
Tùy theo độ dày của từng miếng mà sẽ mất 8-15 phút để luộc chín.
Sau đó tắt bếp và vớt thịt ra để nguội. Không nên để ngâm lâu trong nước nóng vì chính điều này sẽ khiến thịt bị khô. Đừng đổ bỏ nước luộc ức gà vì có thể dùng để nấu cơm, làm các món canh khác.
Bạn có thể thái mỏng hoặc xe nhỏ thịt tùy theo ý muốn.
Với cách làm trên bạn yên tâm các món ăn ức gà giảm cân sẽ không còn bị khô thịt nữa. Dưới đây những gợi ý món ăn với ức gà giảm cân mà bạn có thể tham khảo.
Cách làm ức gà áp chảo giảm béo hiệu quả 1 tuần
Ức gà áp chảo giúp bữa ăn thêm đậm đà mà không lo bị tăng cân. Các bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 200g ức gà, dầu oliu cùng chút gia vị và thực hiện theo công thức sau:
- Lọc lấy thịt ức gà rồi rửa sạch
- Ướp ức gà cùng gia vị trong 10 phút
- Đun nóng chảo rồi cho ức gà vào
- Lật gà liên tục để chín đều
- Sau khi gà đã chín thì tắt bếp rồi sử dụng.
Cách nấu ức gà giảm cân với rau củ
Các bạn có thể đổi món bằng cách kết hợp ức gà cùng các loại rau củ. Vừa cung cấp đủ dưỡng chất, vừa hỗ trợ tối đa cho quá trình giảm béo.
- Chuẩn bị 200g ức gà, rau rải, cà rốt, gia vị
- Lọc lấy thịt ức gà, phần xương cho vào ninh 20 phút
- Thịt ức gà rửa sạch, thái vừa miếng rồi ướp gia vị trong 10 phút
- Cho ức gà vào đảo chín rồi tắt bếp
- Rửa sạch rau củ rồi thái khúc
- Sau khi ninh xương ức gà, cho rau củ vào cùng rồi đun thêm 5 phút thì cho ức gà đã xào vào
- Cho canh ức gà vào bát rồi sử dụng.
Công thức giảm cân bằng ức gà xào nấm hiệu quả
Ức gà xào nấm cũng là món ăn giúp thay đổi khẩu vị vô cùng hiệu quả. Các bạn có thể kết hợp cùng 1 bát cơm gạo lứt để mang tới hiêu quả tối ưu nhất.
- Chuẩn bị khoảng 100g ức gà, nấm rơm, gia vị
- Lọc lấy thịt ức gà rồi thái miếng vừa ăn
- Cho chảo lên bếp, thêm dầu oliu rồi phi thơm tỏi băm
- Xào ức gà chín rồi cho thêm nấm vào
- Cho gà ra đĩa rồi sử dụng.
Hướng dẫn làm ức gà luộc giảm cân nhanh chóng
Luộc ức gà là công thức đơn giản, không cần chế biến cầu kỳ nhưng hiệu quả mang lại rất cao.
- Chuẩn bị 100g ức gà, gừng tươi
- Ức gà rửa sạch rồi để ráo nước
- Cho ức gà vào nồi rồi thêm nước ngập, đập gừng rồi cho vào luộc chín
- Sau khi ức gà chín thì cho ra đĩa và cắt miếng vừa ăn.
Cách làm món salad ngon ức gà giảm béo nhanh
Salad được đánh giá là công thức giúp về dáng thon gọn nhanh chóng. Đặc biệt, khi kết hợp ức gà cùng các loại rau củ khác sẽ mang tới hiệu quả tốt hơn.
- Chuẩn bị 100g ức gà, xà lách, dưa chuột, cà chua, rau mùi, gia vị
- Rửa sạch ức gà rồi hấp chín, rau củ rửa sạch
- Xé ức gà hấp thành sợi, rau củ thái vừa miếng
- Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị cùng chút gia vị
- Sử dụng trong ngày.
Ăn bao nhiêu ức gà để không tăng cân?
Việc ăn ức gà với lượng vừa phải có thể hỗ trợ việc giảm cân. Tuy nhiên, ăn quá nhiều lại là tác nhân khiến cơ thể có nguy cơ tăng cân.
Theo đó, sử dụng khoảng 100 – 200g ức gà/ngày là liều lượng phù hợp. Cùng với đó, cần cân đối giữa thực đơn trong tuần để đảm bảo không bị thiếu chất.
Thủ thuật rán cá đỉnh cao - da giòn, thịt thơm mềm, không lo bắn dầu. Lâu nay chị em làm sai hết cả!
Ăn bao nhiêu ức gà để không tăng cân?
Việc ăn ức gà với lượng vừa phải có thể hỗ trợ việc giảm cân. Tuy nhiên, ăn quá nhiều lại là tác nhân khiến cơ thể có nguy cơ tăng cân.
Theo đó, sử dụng khoảng 100 – 200g ức gà/ngày là liều lượng phù hợp. Cùng với đó, cần cân đối giữa thực đơn trong tuần để đảm bảo không bị thiếu chất.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 8 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 15 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 2 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.