Thịt bò nhồi đậu ngon xuất sắc
Thịt bò nhồi đậu vừa thơm ngon lại hấp dẫn, đậm đà có chút lạ miệng chắc chắn cả nhà sẽ thích.
Nguyên liệu:
- 200g thịt bò, 2-3 bìa đậu phụ, 1 thìa nước tương nhạt, 2 thìa hắc xì dầu, 1/2 thìa dầu hào, 2 thìa hạt tiêu, 2g tinh bột, 2 thìa cà phê gừng băm nhỏ, 2 nhánh hành lá và 1 nửa củ cà rốt.
- Làm nước sốt: 2 thìa tương cà chua, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tinh bột, 100ml nước lọc.
Cách làm:
Bước 1: Băm thịt
- Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhỏ.
Bước 2: Trộn nhân thịt
- Cho nước tương nhạt, xì dầu, dầu hào, tiêu bột, tinh bột, muối, gừng băm và hành lá thái nhỏ vào phần thịt bò rồi đảo đều, sau đó cho 2 thìa dầu thực vật vào trộn đều. Cuối cùng cho cà rốt cắt nhỏ vào trộn đều.
Bước 3: Nhồi đậu
- Đậu phụ cắt thành các miếng vuông vừa ăn. Sau đó, dùng dao khoét lỗ vuông ở giữa miếng đậu. Cẩn thận làm vỡ đậu.
- Sau đó dùng thìa xúc nhân thịt nhồi vào từng miếng đậu.
- Phủ thêm một lớp tinh bột lên đậu.
Bước 4: Làm nước sốt
- 2 thìa tương cà chua, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tinh bột, 100ml nước lọc khuấy đều trong một bát.
- Cho dầu vào chảo, rồi cho đậu phụ nhồi thịt bò vào chiên cho đến khi miếng đậu có màu vàng nâu hấp dẫn. Cuối cùng, đổ nước sốt vào. Cứ 20 giây lại lật đậu để nước sốt phủ đều lên miếng đậu. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Cho đậu ra đĩa, rắc ít hành lá thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức với cơm khi đang còn nóng.
Đậu nhồi thịt bò vừa thơm ngon lại hấp dẫn, đậm đà có chút lạ miệng chắc chắn cả nhà sẽ thích.
Món thịt bò nhồi đậu khi hoàn thành.
Theo Phụ nữ Việt Nam
Thực đơn cơm tối 3 món đang được ưa chuộng: Vừa giúp bồi bổ mắt sáng khỏe, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Ăn - 3 giờ trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
7 món ăn vặt ở Hà Nội 'cháy hàng' khi tiết trời mát mẻ
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Vào những ngày thời tiết mưa mát trời, chắc hẳn vị giác của bạn cũng cảm thấy 'dễ chịu' hơn những ngày thời tiết cháy da cháy thịt. Có lẽ đây cũng là lý do mỗi khi không khí chuyển sang mát mẻ là người người lại kéo nhau đi ăn 7 món ăn này.
5 món ăn từ 'họ bầu bí' dễ nấu, ăn ngon để thanh nhiệt cơ thể, đón mùa hè khỏe mạnh
Ăn - 20 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
Vợ Quang Hải bị nhắc nhở ăn trứng sống khi mang thai
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Kể từ khi công khai mang thai “bé Rồng” cho đến nay, bà xã tiền vệ Quang Hải không ít lần bị cộng đồng mạng soi xét vì những lần bị cho là chủ quan và được khuyên nên chú ý chăm sóc sức khỏe trong thai kỳ.
Bật mí tuyệt chiêu thái thịt chuẩn không cần chỉnh
Ăn - 1 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất
Ăn - 1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
2 thói quen giúp giảm cân, tiêu mỡ bụng cấp tốc trong mùa hè
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Vào mùa hè, bạn cần bổ sung men vi sinh và chọn trái cây, rau củ phù hợp để tăng tốc độ giảm mỡ bụng.
Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Ẩm thực Mexico là sự kết hợp giữa truyền thống nấu ăn của thổ dân Mesoamerican, ảnh hưởng một phần từ châu Âu và các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.
Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng
Ăn - 2 ngày trướcMón thịt bò sốt tiêu đen là món ăn không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Thường xuyên ăn bỏng ngô, bánh ngọt, kẹo hay kem gây ra tình trạng dư thừa đường, làm tích trữ mỡ bụng.
Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội
Ẩm thực 360GĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.