Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thưởng thức bánh tôm phố cổ ngon mê

Chủ nhật, 15:16 17/08/2014 | Ăn

Còn gì hấp dẫn hơn khi vừa được thưởng thức món bánh tôm, vừa được thư thả ngắm phố phường Hà Nội đang chớm sang thu.

Mỗi khi nhắc đến bánh tôm, điều đầu tiên mọi người nghĩ tới chỉ có Hồ Tây. Tuy nhiên, tại phố 55 Hàng Bồ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), có quán vỉa hè cũng "sở hữu" thứ đặc sản này, chỉ cần ăn một lần là bạn có thể nhớ mãi hương vị của nó.

Quán bắt đầu phục vụ khách từ 14h00 đến 18h30 với món bánh tôm và há cảo. Vào giờ cao điểm, khách ngồi chật cứng vỉa hè, có người đến ăn, có người tới mua về đủ mọi lứa tuổi. Từng đĩa bánh vàng sáng, thơm, hấp dẫn, vị ngọt, béo ngậy khiến nhiều người đi qua không thể không ghé vào thưởng thức. Ở giữa bánh, là những con tôm tươi chỉ vừa bằng ngón tay út nổi bật giữa sắc vàng của bột bánh. Bánh tôm được thưởng thức khi vừa rán xong, nóng hổi, giòn tan, tôm ngọt và thịt bùi. Khách nào ăn cũng tấm tắc vì hiếm bánh tôm ở đâu giòn, không ngấm dầu mỡ như thế.

Bột bánh thơm ngon, béo ngậy do chủ quán tự tay pha chế, không có chất bảo quản. Giá há cảo là 9.000 đồng/10 chiếc và giá bánh tôm là 4.500 đồng một chiếc, rất hợp túi tiền cho một bữa ăn vặt cùng bè bạn. Nếu gọi một đĩa bánh tôm cho hai người ăn sẽ hết "vèo vèo" và khiến bạn không thể ngừng gọi thêm đĩa nữa.

Thêm vào đó là vài lát đu đủ thái mỏng ngâm chua ngọt để người ăn không bị ngán. Cứ thế nhai tan một miếng, nhấp thêm ngụm trà tươi hoặc cốc sữa đậu nành thì còn gì tuyệt hơn. Vị nước chấm chua, cay, mặn, ngọt được chủ quán pha chế một cách hài hòa. Chủ quán cho biết, để bánh chín đều, dầu ăn phải mới nguyên, khi chiên đợi cho dầu ăn nóng già mới được thả bánh vào.  

Ăn cùng với bánh tôm là rau sống. Các loại rau thông dụng bao gồm xà lách, tía tô, kinh giới để không ngấy. Bánh tôm ở đây thường bán theo đĩa với giá 25.000 đồng/suất. Vừa ăn ngon, vừa được ngắm phố phường đông đúc nên dù trời nắng hay mưa, lượng khách tới ăn rất đông. Đặc biệt là lúc 5h chiều.

Thưởng thức bánh tôm phố cổ ngon mê 1
Những chiếc bánh thơm ngon, vàng rộm khiến ai đi qua cũng phải ghé vào.
Thưởng thức bánh tôm phố cổ ngon mê 2
Thực khách có thể tùy chọn bánh tôm, há cảo hoặc bánh tôm trộn lẫn há cảo chỉ với mức giá 25 nghìn đồng/đĩa.
Thưởng thức bánh tôm phố cổ ngon mê 3
Vị chua cay của nước chấm hòa lẫn với vị giòn của đu đủ thái mỏng...

Đặc biệt ở đây còn có món há cảo rất nổi tiếng. Những chiếc bánh được chú quán gói vừa vặn miệng ăn, được rán trong chiếc chảo ngập dầu. Món bánh có vỏ mỏng, giòn, nhân bên trong đầy đặn và nhiều thịt. Một đĩa thường được bày khoảng 20 chiếc, đủ để bạn ăn mà không bị ngán.

Thưởng thức bánh tôm phố cổ ngon mê 4
... giúp thực khách không bị ngán khi thưởng thức
Thưởng thức bánh tôm phố cổ ngon mê 5
Muốn bánh chín đều, chủ quán phải liên tục đảo bánh
Thưởng thức bánh tôm phố cổ ngon mê 6
Những chiếc bánh tôm vàng rộm bắt mắt

Khách quen tới quán chỉ cần gọi một đĩa lẫn, chủ quán hiểu ý sẽ mang ra ngay. Ăn một miếng bánh tôm rồi ăn một miếng há cảo cho người ăn cảm giác ngon tuyệt. Vị thơm ngậy của vỏ bánh hòa quyện với vị ngọt của thịt, mộc nhĩ, hành khiến người ăn không thể nào quên. Tuy nhiên, tùy theo khẩu vị của mỗi người, bạn có thể chọn cho mình suất há cảo hay bánh tôm, giá tiền không hề thay đổi.

Thưởng thức bánh tôm phố cổ ngon mê 7
Há cảo chiên cũng hấp dẫn không kém.
Thưởng thức bánh tôm phố cổ ngon mê 8
  
Thưởng thức bánh tôm phố cổ ngon mê 9
Vị ngon, giòn, béo ngậy của thịt, mộc nhĩ, nấm hương hòa quyện vào nhau. Chỉ nghĩ thôi đã thấy hấp dẫn.
Thưởng thức bánh tôm phố cổ ngon mê 10
Thưởng thức thêm ly sữa đậu nành giá 6 nghìn đồng hoặc cốc trà đá giá 3 nghìn đồng là bạn đã có một bữa ăn vặt no nê
Thưởng thức bánh tôm phố cổ ngon mê 11
Rất nhiều quý ông cũng ưa thích hai món ăn này
Thưởng thức bánh tôm phố cổ ngon mê 12
Quán phục vụ khách rất nhiệt tình

Theo Eva

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 12 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 14 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 18 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top