Trứng chiên với loại rau củ thông dụng này thơm ngon nức mũi, lại còn đánh bay cảm cúm rất nhiều người không biết
GiadinhNet – Thay vì làm trứng xào rau củ, hoặc chiên thông thường, hãy làm món trứng chiên theo cách này rất thơm ngon, dễ ăn, còn chống ngán và cảm lạnh, cảm cúm...
Món trứng xào rau củ, hoặc trứng chiên thông thường "xưa" rồi, nay hãy làm theo cách này rất thơm ngon, dễ ăn, còn chống được cảm lạnh, cảm cúm, nhất là phụ nữ sau sinh phải kiêng khem nhiều, cứ trứng luộc, trứng chiên hoài thì phát ngán.
Nhưng khi ăn món trứng chiên kiểu này mọi người đều tăng sức đề kháng, ngon mê tơi.
Nguyên liệu
2 quả trứng
1 nắm rau thìa là, xíu bột ngũ vị hương, muối, hạt nêm, bột mì, dầu ăn.
Cách làm
Sơ chế rau thìa là sạch, để ráo nước thái nhỏ, bỏ vào bát tô và đập 2 quả trứng vào.
Thêm chút xíu bột ngũ vị hương, muối và hạt nêm, trộn đều.
Cho bột mì vào dần dần trộn với trứng tới sền sệt là được.
Đun nóng dầu ăn rồi dùng muỗng múc từng thìa hỗn hợp vào chiên trên lửa nhỏ cho hai mặt trứng chín vàng đều - chú ý lật mặt vì món ăn này rất dễ bị cháy đen.
Trứng chiên thìa là khi chín thành viên, ăn thấy vị thơm nức, mềm ngon, lạ miệng. Nguyên liệu dễ kiếm, chế biến dễ và rất phù hợp với phụ nữ sau sinh.
Trứng chiên nấm kim châm
Nguyên liệu
400g nấm kim châm
2 quả trứng
Dầu ăn, bột mì vừa đủ, hành lá thái nhỏ, 1/2 thìa cafe muối, 1/4 thìa cafe hạt tiêu, 2 thìa súp nước tương, 2 thìa súp dấm gạo, 1 thìa cafe dầu mè, 1 chút vừng rang.
Cách làm
Rửa sạch nấm, cắt bỏ chân nấm, để ráo hoặc thấm khô nước rồi cắt khúc 2cm.
Cho nấm, hành lá đã xắt nhỏ, bột mì và đập 2 quả trứng vào cùng với 1/2 thìa cafe muối, 1/4 thìa cafe hạt tiêu rồi trộn đều.
Đun nóng dầu ăn thì đổ hỗn hợp trên vào chiên trên lửa liu riu (nên đậy vung để trứng nhanh chín), khoảng 4-5 phút thì lật mặt trứng để chiên vàng đều hai mặt, rồi gắp ra đĩa, cắt miếng vừa ăn.
Pha nước chấm
Cho 2 thìa súp nước tương, 2 thìa súp dấm gạo, 1 thìa cafe dầu mè vào tô khuấy đều. Rắc thêm chút vừng rang cho thơm. Ăn cơm trắng, chấm trứng chiên với nước tương này rất thơm ngon, hợp vị.
Trứng chiên mướp đắng
Nguyên liệu
3 quả trứng gà
150g mướp đắng
1 thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe dầu, 1/2 thìa cafe nước tương, 1/4 thìa cafe hạt tiêu bột, 1/4 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa súp dầu ăn để chiên trứng.
Cách làm
Mướp đắng sơ chế sạch, thái miếng mỏng, thêm thìa cafe muối xóc đều, để 5 – 6 phút thì rửa lại với nước sạch, để ráo – khâu này để loại bỏ bớt vị mặn của muối và vị đắng của mướp đắng.
Đập trứng vào tô. Nêm 1/2 thìa cafe nước tương, 1/4 thìa cafe hạt tiêu bột, 1/4 thìa cafe hạt nêm rồi đánh đều lên.
Phi thơm tỏi rồi đổ mướp đắng vào đảo cùng với 1 chút xíu muối tới khi mướp đắng mềm trong thì bắc ra đổ vào tô trứng, trộn đều.
Đun nóng dầu ăn thì đổ trứng vào chiên vàng hai mặt, rồi gắp ra đĩa.
Món trứng chiên mướp đắng này ăn nóng chấm với nước tương - ớt bằm, hay nước mắm cay đều rất ngon miệng. Món ăn này lạ miệng, chống ngán, có tác dụng phòng ngừa cảm cúm tốt.
Trứng chiên củ cải muối
Nguyên liệu
• 4 quả trứng vịt
• 1 củ cải muối
• 50gr hành lá, hành tím xay, ớt
- 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng cafe đường
Cách làm
Củ cải muối nạo sợi, bóp mạnh tay với nước nhiều lần cho bớt mặn. Hoặc ngâm củ cải với nước 10-20 phút rồi rửa sạch, để ráo nước.
Đập trứng vào tô, thêm ít hành lá xắt nhuyễn, đánh đều.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi đổ củ cải muối vào xào săn giòn thì hạ lửa, nêm 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, rồi đảo đều 1-2 phút cho thấm gia vị thì bắc xuống, để nguội.
Khi củ cải nguội thì đổ vào cùng trứng - hành lá đã đánh đều trước đó.
Phi thơm hành tím, đổ hỗn hợp trứng và củ cải vào chiên vàng hai mặt thì gắp ra đĩa, rắc tiêu xay lên cho nổi vị thơm ngon, kích thích khứu giác, rồi cắt miếng vừa ăn, trang trí vài cọng rau mùi.
Trứng chiên củ cải muối chấm với nước tương dầm ớt, ăn với cơm nóng tuyệt ngon - nhất là khi mưa gió, trời lạnh.
Tuy trứng và các rau củ đều gần gũi, dễ mua, nhưng cách chế biến này làm món trứng chiên rau củ thành độc đáo, ngon miệng với độ giòn của rau, độ mặn của món ăn, mùi thơm ngon của trứng… và vì lạ miệng, kích thích khứu giác nên khá là tốn cơm.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 8 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 14 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.