Hà Nội
23°C / 22-25°C

Kỳ lạ những hội, nhóm kết bạn, làm quen bằng ‘ảnh nóng’

Thứ ba, 13:36 19/04/2022 | Sản phẩm - Dịch vụ

GiadinhNet - Ở các hội, nhóm “kết bạn”, "làm quen", "hẹn hò", những nickname đăng dòng trạng thái muốn làm quen và đính kèm theo những tấm ảnh ăn mặc hở hang hoặc 3 vòng đầy đặn. Thậm chí, một số người không quên gắn cả số điện thoại để "nhanh" liên lạc.

Tràn lan bột giặt OMO giả, cửa hàng tạp hóa công khai bày bánTràn lan bột giặt OMO giả, cửa hàng tạp hóa công khai bày bán

GiadinhNet - Mặc dù biết bột giặt OMO giả nhưng hai cửa hàng tạp hóa tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang vẫn cố tình bán để kiếm lời.

Kết bạn, làm quen bằng "ảnh nóng"

Chỉ cần gõ cụm từ "kết bạn làm quen" trên thanh tìm kiếm của mạng xã hội facebook, chưa đầy một giây, đã cho hàng ngàn kết quả. Trong đó có các trang, tài khoản cá nhân, hội nhóm về kết bạn, với tên gọi chung là "kết bạn", "làm quen", "hẹn hò", "tìm người tâm sự", "hội độc thân – hẹn hò", "sugger baby và sugger daddy"…

Hầu hết, các hội nhóm này đều có lượng lớn thành viên, từ hơn 90.000 đến gần 700.000 thành viên tham gia.

Kỳ lạ những hội, nhóm kết bạn, làm quen bằng ‘ảnh nóng’ - Ảnh 2.

Chỉ cần gõ cụm từ "kết bạn làm quen" trên thanh tìm kiếm của mạng xã hội facebook, chưa đầy một giây, đã cho rất nhiều kết quả về các hội, nhóm kết bạn, làm quen, hẹn hò... với lượng thành viên tham gia từ vài ngàn đến gần 700.000 người.

Điểm chung của những hội, nhóm này là hình ảnh những cô gái "nóng bỏng", kèm những dòng trạng thái như: "Ba đồng một mớ tình duyên, đừng tìm kiếm nữa về liền với em", "trời nắng thì em che ô, vậy em gặp ai thì được che chở?", "nhìn vào mắt em anh thấy gì", "ở đây chỉ có em"…

Bạo dạn hơn là những dòng trạng thái của các "nam nhân", như: "chuyên giúp đỡ các chị em cô đơn, thiếu thốn tình cảm, những chị hồi xuân, đảm bảo kín đáo…" và không quen gắn kèm số điện thoại công khai, kèm khẳng định là "biết mát-xa, tẩm quất".

Kỳ lạ những hội, nhóm kết bạn, làm quen bằng ‘ảnh nóng’ - Ảnh 3.

Chỉ trong một ngày, nickname O.H đăng tải 2 dòng trạng thái có nhu cầu làm quen.

Trong số này, có không ít nickname đăng tải dòng trạng thái gợi ý "hẹn hò" kèm "ảnh nóng" với tuần suất ít nhất là một lần/ngày. Nickname O.H là điển hình.

Ngày 17/8, tại nhóm "Kết bạn làm quen hẹn hò", nickname O.H đăng tải bức hình cô gái trẻ mặc áo hai dây mát mẻ nằm trên giường kèm dòng trạng thái "anh nào chung sở thích yêu luôn nè", thì đến ngày 18/8, cũng hình ảnh cô gái ấy mặc áo hai dây nhưng được gắn kèm dòng trạng thái "Ba đồng một mớ tình duyên, đừng tìm kiếm nữa về liền với em".

Mại dâm trá hình

Liên quan đến vấn đề này, ngày 19/4, trao đổi nhanh với phóng viên, Trung tá Đào Trung Hiếu (chuyên gia tội phạm học, Bộ Công an) khẳng định, đây là những hội nhóm, cộng đồng có yếu tố hoạt động mại dâm, môi giới mại dâm trá hình.

Ảnh có thể chứa nội dung 16+
Ảnh nghi vấn chứa trẻ em.
Kỳ lạ những hội, nhóm kết bạn, làm quen bằng ‘ảnh nóng’ - Ảnh 4.

Nickname B.C

Trung tá Đào Trung Hiếu cho biết, tại Việt Nam, mạng xã hội đã trở thành thực thể xã hội với lượng người sử dụng là hơn 64 triệu tài khoản trong tổng số gần 100 triệu dân.

Việt Nam là 1 trong số 10 nước trên thế giới sử dụng mạng xã hội với số lượng người dùng lớn bởi theo thống kê, cứ 100 người ở Việt Nam có tới 99 người sử dụng mạng xã hội facebook.

Bên cạnh những kỳ tích do mạng xã hội đem lại cho đời sống, cũng có những hiểm họa, nguy cơ xuất phát từ chính mạng xã hội.

Kỳ lạ những hội, nhóm kết bạn, làm quen bằng ‘ảnh nóng’ - Ảnh 5.

Có không ít nickname đăng tải dòng trạng thái gợi ý "hẹn hò" kèm "ảnh nóng" với tuần suất ít nhất là một lần/ngày. Nickname O.H là điển hình.

"Trong đó, xuất phát từ đặc thù của mạng xã hội là liên kiết con người với con người mà thời gian qua, Việt Nam đã rộ lên tình trạng các đối tượng phạm tội sử dụng mạng xã hội để liên kết với nhau, để thực hiện hành vi phạm tội, vi phạm phạm luật. Trong đó, một trong những hành vi rất nóng là mua bán dâm, môi giới mại dâm thông qua những diễn đàn kết bạn, làm quen và hẹn hò. Thậm chí là công khai tìm/có nhu cầu sugger babby – sugger daddy", Trung tá Đào Trung Hiếu cho hay.

Trung tá Đào Trung Hiếu khẳng định: "Ẩn dưới những diễn đàn làm quen, kết bạn nhưng thực tế, đó chẳng khác gì là những cái chợ mua bán dâm nam và mua bán dâm nữ. Họ đã lợi dụng tính năng liên kết của mạng xã hội để thực hiện hành vi trái pháp luật".

Kỳ lạ những hội, nhóm kết bạn, làm quen bằng ‘ảnh nóng’ - Ảnh 6.

Trung tá Đào Trung Hiếu (chuyên gia tội phạm học, Bộ Công an) khẳng định, đây là những hội nhóm, cộng đồng có yếu tố hoạt động mại dâm, môi giới mại dâm trá hình.

Theo Trung tá Đào Trung Hiếu, pháp luật Việt Nam hiện hành quy định mại dâm là tệ nan xã hội, là hành vi pháp luật cấm hoạt động dưới mọi hình thức và có mức xử phạt hành chính.

Hoạt động mại dâm dưới mọi hình thức không chỉ thỏa mãn thú tính của một bộ phận người, xâm hại thuần phong mỹ tục, đạo đức truyền thống của người Việt Nam, gây cản trở đời sống văn minh và lây truyền bệnh tật, mà còn đe dọa đến tình hình an ninh trật tự khu vực.

Vấn đề đặt ra là trách nhiệm của cơ quan chức năng trong việc nắm tình hình, phát hiện kịp thời những trang web, hội nhóm trên không gian mạng để kịp thời có những biện pháp tổ chức đấu tranh, triệt phá những đối tượng môi giới, tổ chức những trang truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, để làm lành mạnh đời sống văn hóa.

Kỳ lạ những hội, nhóm kết bạn, làm quen bằng ‘ảnh nóng’ - Ảnh 7.

Mặc dù là nhóm "kết bạn làm quen hẹn hò" nhưng dòng trạng thái thường xuyên được đăng tải trong hội nhóm này lại chứa đựng những nội dung liên quan đến hoạt động tình dục, mại dâm.

Thứ hai, bên cạnh việc tăng cường truyền thông để thay đổi hành vi, nâng cao nhận thức của cộng đồng để xây dựng nếp sống văn minh, văn hóa, xa lánh được những tệ nạn xã hội, tăng cường giáo dục truyền thông, các ngành chức năng cần thường xuyền tiến hành các biện pháp kiểm tra để phát hiện những hội nhóm có dấu hiệu phản văn hóa để tổ chức, đấu tranh triệt phá, gỡ bỏ những trang rác trên không gian mạng.

"Nhóm rác" có nguy cơ tác động đến lứa tuổi mới lớn

Trung tá Đào Trung Hiếu cho rằng: "Không chỉ tác động rất lớn đến đời sống văn hóa, những "nhóm rác" này còn tác động rất lớn đến đối tượng trẻ em (dưới 16 tuổi) và lứa tuổi chưa thành niên. Đây là những lứa tuổi phát triển chưa đầy đủ về mặt thể chất lẫn tâm lý. Chúng sẽ rất dễ bị cuốn theo những trào lưu xã hội, bởi những sự tò mò, khám phá bản thân ở chính những hoạt động trái pháp luật".

"Nếu xem các hoạt động "kết bạn, làm quen" trên không gian mạng mà không có điểm dừng, không biết "gạn đục khơi trong" hoặc vô tình bị bước vào hoạt động mua bán dâm khi chưa đầy đủ nhận thức thì rất dễ bước vào những bước trượt, suy thoái về mặt tính cách, rất dễ ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành động của trẻ", Trung tá Đào Trung Hiếu nói thêm.

Trung tá Đào Trung Hiếu nhấn mạnh, những bé gái vô tình hoặc bị trượt dài với hoạt động mại dâm thông qua các diễn đàn, hội, sẽ rất tai hại trong sự phát triển bình thường, lành mạnh của con người. Đây là vấn đề xã hội trong bối cảnh công nghệ 4.0 phát triển. Do đó, phải được phát hiện, phòng ngừa triệt để.

Ngoài ra, phải có sự liên kết khăng khít giữa nhà trường – gia đình trong việc quản lý, giáo dục, quan tâm, phân tích cho con những đúng - sai, để đảm bảo cho các con xa lánh những hội nhóm kém văn minh.

Nhà trường nên tăng cường công tác truyền thông thay đổi hành vi bằng cách tổ chức các buổi giao lưu với chuyên gia về giới tính, định hướng về mặt pháp lý, giá trị đạo đức để các con xa lánh, biết cách loại bỏ những thông tin bất lợi, tránh được những cạm bẫy mà các đối tượng đang giăng trên không gian mạng… để các con nhận thức những nguy cơ, nguy hiểm, từ đó, các con biết "gạn đục khơi trong" trong quá trình học tập, phát triển.

"Bất chấp" biển cảnh báo "có điện nguy hiểm chết người", tờ rơi quảng cáo vẫn dán chằng chịt khắp Thủ đô, gây nhức mắt'Bất chấp' biển cảnh báo 'có điện nguy hiểm chết người', tờ rơi quảng cáo vẫn dán chằng chịt khắp Thủ đô, gây nhức mắt

GiadinhNet - Bất chấp biển cảnh báo “Cấm lại gần! Có điện nguy hiểm chết người”, những tờ giấy quảng cáo cho thuê nhà, vay tiền, hút bể phốt... vẫn được dán một cách “vô tội vạ”, gây mất mỹ quan đô thị.

Hoài An
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Giá vàng hôm nay 1/10: Vọt lên rồi quay đầu giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 1/10: Vọt lên rồi quay đầu giảm mạnh

Giá cả thị trường - 1 giờ trước

GiadinhNet - Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm trở lại trong khi biến động mạnh trong hôm qua.

Chơi chào mào đột biến giá nửa tỷ, gà tí hon giá trăm triệu

Chơi chào mào đột biến giá nửa tỷ, gà tí hon giá trăm triệu

Xu hướng - 4 giờ trước

Có những con chào mào đột biến màu sắc độc, lạ được định giá nửa tỷ đồng. Trong khi đó, loài gà tre bé tí màu sắc hiếm, độ nhanh nhẹn cực kỳ cao cũng được trả giá hàng trăm triệu.

Mô hình nuôi tảo Spirulina tiên phong tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế

Mô hình nuôi tảo Spirulina tiên phong tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế

Sản phẩm - Dịch vụ - 17 giờ trước

Đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, nuôi trồng và chế biến tảo xoắn Spirulina, Tảo xoắn Đại Việt đã tạo được niềm tin với hàng triệu khách hàng trong nước và quốc tế bằng chất lượng sản phẩm vượt trội.

Thị trường bất động sản sụt giảm nguồn cung trầm trọng trong 3 năm qua

Thị trường bất động sản sụt giảm nguồn cung trầm trọng trong 3 năm qua

Giá cả thị trường - 18 giờ trước

Ngoài việc giải ngân vẫn bị siết chặt, thị trường bất động sản đang thiếu cung, cơ cấu sản phẩm không cân đối.

Nhuộm vàng thế giới GenZ bằng sắc vàng Lof Malto

Nhuộm vàng thế giới GenZ bằng sắc vàng Lof Malto

Sản phẩm - Dịch vụ - 21 giờ trước

Mới đây, một màu vàng vui tươi đầy bí ẩn bất ngờ "phủ" khắp trang báo mạng nổi tiếng dành cho giới trẻ và các nhóm cộng đồng của genZ. Hãy cùng nhau giải mã sắc vàng mang năng lượng vui tươi, hạnh phúc của "Lof Malto" nhé.

Thót tim, nhăn mặt xem "người nhện" chạy băng băng trên thân cau

Thót tim, nhăn mặt xem "người nhện" chạy băng băng trên thân cau

Xu hướng - 21 giờ trước

Vào chính vụ, mỗi ngày thợ bẻ cau có thể thu hoạch vài tạ đến cả tấn quả, thu nhập từ 1-3 triệu đồng. Tuy thù lao cao nhưng nghề bẻ cau nghe đến ai cũng nhăn mặt, toát mồ hôi vì hiểm nguy thường trực.

Giá vàng hôm nay 30/9: Tiếp tục tăng giá mạnh

Giá vàng hôm nay 30/9: Tiếp tục tăng giá mạnh

Giá cả thị trường - 1 ngày trước

GiadinhNet - Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục phục hồi theo đà đi lên của giá vàng thế giới.

Những ngành học “không bao giờ sợ thất nghiệp”, thu nhập lại cao trong thời đại 4.0

Những ngành học “không bao giờ sợ thất nghiệp”, thu nhập lại cao trong thời đại 4.0

Xu hướng - 1 ngày trước

GiadinhNet – Với những ngành nghề này, người học sẽ không bao giờ phải lo chuyện thất nghiệp. Trong khi đó mức lương thường thuộc top đầu, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp dẫn đầu trong thời đại 4.0.

Đổ xô đi săn loài côn trùng "phiêu lưu ký"

Đổ xô đi săn loài côn trùng "phiêu lưu ký"

Xu hướng - 1 ngày trước

Cứ đến độ tháng 8-9 âm lịch, người dân ở nhiều vùng quê của Hà Tĩnh lại lập đội đi săn dế. Không chỉ trẻ nhỏ, mà người lớn, cụ già cũng ra những cánh đồng đào dế.

VINFAST xuất xưởng lô xe máy điện thông minh bản EVO200

VINFAST xuất xưởng lô xe máy điện thông minh bản EVO200

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

GiadinhNet- Mẫu xe máy điện thông minh Evo200 là mẫu xe mới nhất, có khả năng di chuyển xa nhất và giá bán thấp nhất trong các dòng sản phẩm thế hệ mới của VinFast.

Top