10 ý tưởng thiết kế dành riêng cho những người sở hữu nhà bếp nhỏ
Những ý tưởng đơn giản nhưng thông minh dưới đây dành riêng cho những ai sở hữu một nhà bếp nhỏ, giúp bạn ăn gian được kha khá diện tích trong phòng bếp.
Nhà bếp luôn là không gian đầy ắp các đồ nội thất, dụng cụ gia dụng, điều này vô hình trung lại trở thành một thách thức không nhỏ. Việc bạn phải chứa rất nhiều thứ trong một không gian hạn chế đôi khi biến phòng bếp trở nên vô cùng hỗn độn và bừa bộn.
Tuy nhiên, bạn cũng đừng vội buồn vì việc sở hữu một nhà bếp nhỏ chưa bao giờ là điều bế tắc vì lý do vẫn có những cách ăn gian diện tích không phải dạng vừa cho bạn nghiên cứu. Từ tạo một không gian lưu trữ ngầm, đến các cách lưu trữ thông minh khác mà bạn sẽ phải bất ngờ và không thể tưởng tượng ra nổi. Tất cả chỉ với mục đích giúp phòng bếp của bạn trông gọn gàng, ngăn nắp và rộng rãi hơn.
1. Một thiết kế linh động có thể mở lên và gập xuống giúp bạn tiết kiệm được không nhỏ diện tích trên kệ bếp. Mỗi khi bạn cần sử dụng chỉ việc kéo tấm bàn nhỏ lên, và khi không dùng tới, gấp chiếc bàn đó lại. Nó sẽ ép chặt vào thành bếp và không tốn nhiều diện tích của bạn.
2. Nhân đôi không gian lưu trữ bằng cách thêm kệ tủ đựng bát đĩa cho căn bếp của bạn. Thay vì vứt ngổn ngang chúng ở mỗi nơi một chỗ việc dùng tủ có nhiều ngăn và lưu trữ đồ theo hệ thống sẽ là sự lựa chọn vô cùng thông minh.
3. Xây dựng cho chiếc lò vi sóng một không gian lưu trữ nổi sát tường sẽ giúp bạn ăn gian được rất nhiều diện tích bên dưới kệ bếp. Không gian mặt bàn cũng trở nên thông thoáng hơn nhờ mất đi món đồ gia dụng có kích thước lớn này.
4. Tạo giá để bát ngay trên bồn rửa là một sáng tạo được nhiều người áp dụng. Bạn có thể vừa làm ráo nước bát đũa mà không làm ướt tủ của mình.
5. Gắn lọ gia vị lên thành tủ bếp là một ý tưởng táo bạo không phải ai cũng biết. Sử dụng các mảnh nam châm lớn giúp hút và giữ chiếc lọ được cân bằng. Đây là cách làm không mấy an toàn nên bạn chỉ nên sử dụng với những chất liệu không vỡ và nguyên liệu bên trong thật nhẹ.
6. Sử dụng thiết kế đa năng có một chiếc bàn ẩn như ngăn kéo trong tủ bếp của bạn. Đây là thiết kế dành riêng cho những ai sở hữu phòng bếp chật. Bạn có thể nấu ăn, sử dụng bữa sáng ngay tại đây mà không làm tốn diện tích bếp.
8. Sử dụng những giá lưu trữ bằng nhôm hoặc thép gắn vào phía sau các cánh tủ giúp bạn lưu giữ được nhiều đồ dùng nhưng lại không gây bừa bộn, nhức mắt.
9. Hệ thống lưu trữ được cài đặt khá dễ dàng ở trên tường giúp bạn lưu trữ được dụng cụ nấu ăn, gia vị và cốc chén. Cách làm này cũng giúp bạn tìm thấy các món đồ một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.
10. Cài đặt giá đỡ ở bên cạnh tủ lạnh để giúp bạn lưu trữ có món đồ nho nhỏ, dễ gây cản trở và bừa bộn trong phòng bếp. Bạn có thể mua theo set với kích thước phù hợp với tủ lạnh nhà mình và dán cách nhau khoảng 25cm.
Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.
Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm
Ăn - 9 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcGĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".
Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.
Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ
Ăn - 15 giờ trướcBánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.
Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ
Ăn - 1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.
Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể
Ăn - 1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.
7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng
Ẩm thực 360GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.