Bật mí công thức làm lưỡi heo ủ muối giòn sần sật thành công ngay từ lần đầu tiên
GĐXH - Lưỡi heo ủ muối là một món ăn truyền thống mang đậm hương vị đặc trưng và hấp dẫn. Cùng tham khảo cách làm lưỡi heo ủ muối thơm ngon đậm đà, giòn sần sật này nhé.
Chuẩn bị | Chế biến | Số lượng | Độ khó |
30 phút | 240 phút | 3-4 người | Trung bình |
Lưỡi heo ủ muối có thể dùng làm món nhậu, ăn chơi hay ăn với cơm đều rất ngon. Lưỡi heo là phần thịt rất ngon. Ăn ngọt, giòn sần sật mà lại không bị ngán. Trong lưỡi heo chứa rất nhiều chất như, protein, Ca, vitamin E,.. Các dưỡng chất đó đều rất tốt cho trẻ em suy dinh dưỡng, người cao tuổi thiếu đạm. Vậy nên, lưỡi heo ủ muối là món ăn thú vị mà các mẹ nên chọn.
Nguyên liệu làm món lưỡi heo ủ muối
- 2kg lưỡi heo (3 cái).
- 100gr gia vị ủ muối.
- Hành tím.
- Gừng.
- Muối.
Mẹo hay chọn lưỡi heo ngon
Lưỡi heo là một phần thịt rất ngon và nhiều chất dĩnh dưỡng. Vậy nên, khi chọn mua lưỡi heo, bạn nên chọn lưỡi có màu sắc đỏ tươi, hồng hào, và tươi sáng. Bên cạnh đó, phần sát cuống họng cần có màu trắng đồng đều. Ngoài ra, hãy lưu ý lưỡi cần được làm sạch và không có mùi hôi hay mùi lạ khác.
Cách chế biến lưỡi heo ủ muối
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm lưỡi heo ủ muối
Công đoạn đầu tiên, bạn hãy đặt 1 nồi nước lên trên bếp. Sau đó, bạn cho thêm 1 thìa muối, 1 củ hành, 1 nhánh gừng đập dập để đun. Khi nồi nước sôi lăn tăn thì cho lưỡi heo vào khoảng 5 phút. Sau đó, vớt lưỡi heo ra và dùng dao cạo sạch lớp màng trắng bám bên ngoài lưỡi rồi rửa lại với nước sạch.
Tiếp theo, bạn cho một thìa muối vào xoa bóp đều lưỡi heo, đổ nước vào để rửa sạch lưỡi heo một lần nữa.
Bước 2: Chế biến món lưỡi heo ủ muối
Cho vào nồi 100gr gia vị gà ủ muối vào nồi, 2 lít nước rồi khuấy đều. Lấy lưỡi heo bỏ vào ngâm trong 3 tiếng. Tiếp theo bật bếp đun sôi khoảng 15 phút ở lửa vừa.
Bước 3: Thành phẩm món lưỡi heo ủ muối
Lưỡi heo ủ muối với hương vị mặn thanh, giòn sần sật thơm ngon, lạ miệng sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Bạn có thể kết hợp ăn cùng với dưa leo và chấm với muối ớt chanh sẽ giúp tăng thêm vị đậm đà, hấp dẫn cho món ăn.
Lưỡi heo ủ muối thơm là một món ăn lạ miệng và độc đáo. Cách làm lưỡi heo ủ muối cũng khá đơn giản không quá cầu kỳ nên ai cũng có thể làm được.
Một số lưu ý khi làm món lưỡi heo ủ muối
- Lưỡi heo có mùi rất nặng nên bạn cần sơ chế sạch trước khi ủ muối.
- Luộc kĩ để lưỡi heo không bị dai.
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 5 giờ trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 23 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.