Hà Nội
23°C / 22-25°C

Canh cá mà nấu thế này thì mẹ chồng khó tính mấy cũng không chê được!

Thứ ba, 15:31 28/12/2021 | Ăn

Nấu canh cá theo cách này thì vừa thơm ngon không tanh lại chẳng sợ xương nhé!

Các bước làm
  • 1. Sơ chế nguyên liệu
  • 2. Nấu canh
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Cá trắm cỏ 1 con
  • 2. Cà chua 2 quả to
  • 3. Ớt 1 quả
  • 4. Hành lá 5 cây
  • 5. Gia vị: Vài tép tỏi, 1 mẩu gừng, một ít muối, nước tương, dầu ăn.

Cá trắm là loại cá nước ngọt quen thuộc được nhiều người ưa thích. Thịt cá trắm chắc, thơm ngon và chế biến được nhiều món ăn. Theo Đông y, cá trắm có vị ngọt, tính bình, có công năng bổ thận khí, mạnh tỳ dưỡng vị, bình can sáng mắt, hóa thấp, khứ phong, lợi thủy. Cá trắm rất thích hợp với những người tỳ vị hư nhược, mất sức, phù nề, viêm gan, thận, tê thấp. Ăn cá trắm vào mùa thu đông thường ngon hơn hẳn. Ăn cá trắm còn giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, phòng chống cảm cúm, thanh nhiệt giải độc, phòng trừ cảm lạnh, nhức đầu…

Cách nấu canh cá ngon không tanh

1

Sơ chế nguyên liệu 

Cá sơ chế sạch sau đó lọc lấy phần thịt phi lê. Thái thịt cá thành từng lát vừa ăn.
 - Ảnh 2.

Cà chua rửa sạch rồi thái nhỏ.

 - Ảnh 3.

Gừng, ớt thái lát, tỏi thái khúc, hành lá thái khúc.

 - Ảnh 4.

2

Nấu canh 

Đổ chút dầu ăn vào chảo sâu lòng. Thêm cà chua vào xào cho đến khi cà chua chín mềm thì thêm tỏi và gừng vào.
 - Ảnh 6.

Đổ lượng nước nóng vừa ăn vào đun sôi, khi nước sôi thì cho thịt cá vào. Nêm thêm chút muối, nước tương cho vừa ăn. Đun cho đến khi thịt cá chín thì thêm hành lá và ớt vào rồi tắt bếp.

 - Ảnh 7.

Thành phẩm:

Một bát canh cá nấu cà chua đơn giản nóng hổi chắc chắn là một món ăn đưa cơm ngày lạnh. Canh có vị chua ngọt tự nhiên mà không hề tanh đâu nhé. Nguyên liệu làm món canh này lại vô cùng quen thuộc. Bạn hãy bỏ túi ngay công thức để chế biến cho bữa cơm nhà mình nhé.

 - Ảnh 8.

Để làm được món canh cá nấu chua như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 65.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh cá này nhé!

Không cần nước dừa cũng làm được món thịt kho trứng cút ngon đậm đà đưa cơm đơn giản tại nhàKhông cần nước dừa cũng làm được món thịt kho trứng cút ngon đậm đà đưa cơm đơn giản tại nhà

GiadinhNet - Món ăn quen thuộc trong mùa lạnh không thể thiếu món thịt kho tàu đậm đà, hấp dẫn, nếu thêm trứng cút/gà/vịt thành món thịt kho trứng thì càng ngon. Đặc biệt hơn là các món thịt kho trứng đều dùng nước dừa, nhưng với cách kho sau thì dùng thứ nước khác càng đơn giản, dễ làm.

https://afamily.vn/canh-ca-ma-nau-the-nay-thi-me-chong-kho-tinh-may-cung-khong-che-duoc-20211227112632909.chn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 11 phút trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 7 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 2 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Top