Làm nem chua đơn giản không cần gói gia vị sẵn
Không cần dùng gói gia vị nem chua có sẵn, không tốn nhiều lá chuối nhưng nem chua thành phẩm vẫn ngon chuẩn vị, đảm bảo vệ sinh.
Nguyên liệu:
- 200 gr bì lợn
- 500 gr thịt lợn mông xay (thịt tươi dẻo được mua từ lợn mới mổ xong)
- 20 ml nước mắm
- 100 gr thính gạo rang
- 2 thìa cafe tiêu xay
- Tỏi, ớt mỗi thứ 10 gr thái mỏng
- 50 gr bột năng
- 1 thìa cafe đường
- Lá đinh lăng một nắm
- Lá chuối, màng bọc thực phẩm, dây chun để buộc.
Cách làm:
- Bì mua loại tươi ngon, mỏng về cạo sạch lông, bóp chanh hoặc dấm rồi rửa sạch. Đun nước sôi cho bì vào luộc tầm 3-5 phút. Luộc xong cho bì vào nước lạnh ngâm khoảng 20 phút để bì được giòn, sau đó dùng dao cạo cạo bỏ sạch phần mỡ bám ở bì. Dùng dao sắc thái bì thật mỏng.
- Trộn thịt xay, bì, bột thính, bột năng, tỏi, ớt, mắm, đường thành một khối mịn dẻo. Chia thành các phần bằng nhau.
- Trải màng bọc thực phẩm, lấy một phần hỗn hợp đã trộn ở trên cho thêm vài lá đinh lăng và cuộn thành một khối trụ. Tiếp đến trải lá chuối đặt phần nhân nem đã được bọc kín bằng màng bọc thưc phẩm, cuốn chặt tay và bịt chặt hai đầu. Sau đó dùng chun cố định hai đầu nem lại. Cứ lần lượt làm đến khi hết.
- Tuỳ vào kích thước to nhỏ để nem ở nhiệt độ phòng tầm 3-5 ngày là nem chín và ăn được. Nem chua chấm cùng tương ớt sẽ rất ngon.
Theo Ngôi sao
Pha mật ong với nước ấm, tỷ lệ bao nhiêu là vừa?
Ăn - 14 giờ trướcPha mật ong với nước ấm uống mỗi ngày là bí quyết chăm sóc sức khỏe được nhiều người biết đến, nhưng tỷ lệ nước và mật ong hợp lý là bao nhiêu?
Bật mí cách làm trà dưỡng nhan, bổ máu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH - Kết hợp với các loại thảo dược thiên nhiên, trà dưỡng nhan không chỉ mang lại tác dụng làm đẹp da, bổ máu mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Nghệ, bông cải xanh hay lựu nếu được thêm vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp cân bằng nội tiết tố, tăng hiệu quả giảm cân, ngăn ngừa hình thành mỡ nội tạng.
Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy
Ăn - 18 giờ trướcBật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!
Bổ sung vitamin với trà đào
Ăn - 23 giờ trướcTrà đào là một thức uống rất được nhiều người yêu thích vào mùa Hè. Thức uống này không chỉ ngon mà còn bổ sung vitamin và giải nhiệt cho cơ thể.
Tối nay ăn gì: Cách chế biến đậu hấp thịt không dầu mỡ, ngon đến ngỡ ngàng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Đậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.
Nấu ăn không lửa giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcNấu ăn hạn chế dùng bếp lửa sẽ giúp mọi người cảm thấy dễ chịu mà vẫn đảm bảo sức khoẻ.
Gỏi cuốn tôm thịt thanh mát ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcGỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.
Mùa hè nóng bức làm ngay món chè giải nhiệt ăn cực đã, không chỉ hạ hỏa mà còn nuôi dưỡng làn da trắng sáng
Ăn - 1 ngày trướcMón chè đậu xanh hạt sen vừa dễ nấu lại giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.
Uống nước chanh để giảm cân: Sự thật cần lưu ý
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nước chanh là thức uống phổ biến thường được mọi người sử dụng trong chế độ ăn kiêng. Vậy nước chanh có những tác dụng gì đối với quá trình giảm cân?
Canh chua của người Hà Nội rất ngon, ăn quanh năm nhờ sự kết hợp từng loại quả trong các món canh
ĂnGĐXH – Giờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.