Làm nem chua đơn giản không cần gói gia vị sẵn
Không cần dùng gói gia vị nem chua có sẵn, không tốn nhiều lá chuối nhưng nem chua thành phẩm vẫn ngon chuẩn vị, đảm bảo vệ sinh.
Nguyên liệu:
- 200 gr bì lợn
- 500 gr thịt lợn mông xay (thịt tươi dẻo được mua từ lợn mới mổ xong)
- 20 ml nước mắm
- 100 gr thính gạo rang
- 2 thìa cafe tiêu xay
- Tỏi, ớt mỗi thứ 10 gr thái mỏng
- 50 gr bột năng
- 1 thìa cafe đường
- Lá đinh lăng một nắm
- Lá chuối, màng bọc thực phẩm, dây chun để buộc.
Cách làm:
- Bì mua loại tươi ngon, mỏng về cạo sạch lông, bóp chanh hoặc dấm rồi rửa sạch. Đun nước sôi cho bì vào luộc tầm 3-5 phút. Luộc xong cho bì vào nước lạnh ngâm khoảng 20 phút để bì được giòn, sau đó dùng dao cạo cạo bỏ sạch phần mỡ bám ở bì. Dùng dao sắc thái bì thật mỏng.
- Trộn thịt xay, bì, bột thính, bột năng, tỏi, ớt, mắm, đường thành một khối mịn dẻo. Chia thành các phần bằng nhau.
- Trải màng bọc thực phẩm, lấy một phần hỗn hợp đã trộn ở trên cho thêm vài lá đinh lăng và cuộn thành một khối trụ. Tiếp đến trải lá chuối đặt phần nhân nem đã được bọc kín bằng màng bọc thưc phẩm, cuốn chặt tay và bịt chặt hai đầu. Sau đó dùng chun cố định hai đầu nem lại. Cứ lần lượt làm đến khi hết.
- Tuỳ vào kích thước to nhỏ để nem ở nhiệt độ phòng tầm 3-5 ngày là nem chín và ăn được. Nem chua chấm cùng tương ớt sẽ rất ngon.
Theo Ngôi sao
Vào mùa đông, 2 nguyên liệu này là sự kết hợp hoàn hảo làm nên món ăn từ người già đến trẻ nhỏ đều thích mê
Ăn - 1 giờ trướcVới 2 nguyên liệu hấp dẫn và có rất nhiều trên thị trường này, bạn sẽ chế biến được món ăn vừa ngon lại tốt cho sức khỏe trong mùa đông.
Hãy làm và ăn mạnh món rau này vào mùa đông: Ngon lại có tác dụng giải độc, giảm nhiệt gan, dễ ngủ
Ăn - 14 giờ trướcMón ăn này không chỉ ngon mà còn rẻ chỉ cần 2 nguyên liệu chính rất đơn giản. Hãy cùng xem cách làm nhé.
Những món ngon nhất định phải thưởng thức khi du lịch Sa Pa
Ăn - 15 giờ trướcDu lịch Sa Pa mà không thưởng thức cá hồi, thắng cố, lợn cắp nách,... sẽ là điều thiếu sót lớn.
3 món xào hao cơm cho bữa cơm mùa đông thêm ấm cúng: Vừa thơm ngon lại giúp tăng sức đề kháng
Ăn - 16 giờ trướcMùa đông se lạnh là dịp lý tưởng để thưởng thức các món xào đậm đà hương vị, hãy khám phá ngay các công thức dưới đây để bữa cơm thêm phần ấm áp và ngon miệng.
Cách nấu lẩu cá kèo chua cay đơn giản, ăn là ghiền
Ăn - 17 giờ trướcLẩu cá kèo chua cay - món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi sự hòa quyện giữa vị chua dịu, cay nồng và sự thơm ngon từ cá kèo tươi.
Táo đỏ bổ thật hay chỉ là chiêu thổi phồng từ quảng cáo?
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Gần đây, táo đỏ đã trở thành một “cơn sốt” trong cộng đồng nhờ được quảng bá như một thực phẩm bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Thực đơn bữa cơm mùa đông giàu dinh dưỡng lại giúp ngủ ngon chỉ với 3 món dễ làm, đưa vị
Ăn - 1 ngày trướcMùa đông đến rồi, hãy làm ấm không gian bữa cơm gia đình bạn với 3 món ăn ngon miệng dưới đây nhé.
Diễn viên Hàn giảm 10 kg sau chưa đầy hai tháng nhờ kiêng một món
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Ngay cả khi đi ăn với vợ con, diễn viên Jung Hyung Don cũng hạn chế tối đa tiêu thụ carb, nói không với rượu bia, chỉ ăn rau và cá để bảo toàn công cuộc giảm cân, giảm mỡ.
Mẹo phân biệt trứng cũ và trứng mới
Ăn - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây, bạn sẽ không còn lo lắng chuyện mua nhầm trứng gà, trứng vịt bị cũ, hỏng, vừa tốn tiền vừa ảnh hưởng sức khoẻ.
5 cách chế biến lạ miệng với món rau mùa đông 'vua của các loại rau' giúp ngừa ung thư, kéo dài tuổi thọ
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Loại rau mùa đông này rất thích hợp với người muốn giảm cân, ngừa ung thư. Dưới đây là gợi ý 5 cách chế biến với loại rau này, giúp kéo dài tuổi thọ, bạn có thể tham khảo.
Loại rau mùa đông được ví ‘rau hoàng đế’, đem chế biến 4 cách này lạ miệng, bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ
ĂnGĐXH – Đây là loại rau phổ biến trong mùa đông được ví là ‘rau hoàng đế’ giúp dưỡng tim, hạ huyết áp, tốt cho người ho lâu ngày. Bạn hãy thử chế biến 4 cách này vừa lạ miệng vừa bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ.