Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món ăn ngon tuyệt từ cá cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê

Thứ hai, 08:07 29/04/2024 | Ăn

GĐXH – Với các món ăn này, mâm cơm gia đình sẽ thêm vui. Chị em có thể tham khảo món nhậu tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê dưới đây.

Quả mọc dại là siêu thực phẩm giá bán tới nửa triệu/kg, chế biến ngay kiểu này để giải nhiệt nắng nóngQuả mọc dại là siêu thực phẩm giá bán tới nửa triệu/kg, chế biến ngay kiểu này để giải nhiệt nắng nóng

GĐXH – Quả mâm xôi là quả mọc dại, hình dáng nhỏ xíu, khi chín có màu đỏ. Quả này có nhiều dưỡng chất đặc biệt nên được coi là siêu thực phẩm, được dùng làm nhiều món ngon, bổ dưỡng.

1. Lẩu cá chép om dưa

Nguyên liệu chuẩn bị làm lẩu cá chép om dưa:

- 1 con cá chép

- Dưa chua, mỡ lợn, đậu phụ

- Hành lá, thì là, mùi tàu, cà rốt, hành tây, cà chua, tía tô ăn kèm rau cần hoặc cải tuỳ thích.

Cách làm lẩu cá chép om dưa:

- Mỡ lợn rán lấy tóp mỡ. Đậu rán vàng 2 mặt

- Cà chua thái nhỏ và 1-2 quả bổ cau. Dùng luôn ít mỡ lợn để phi thơm hành củ và xào cà chua, dưa chua cho săn lại. Sau đó cho gừng đập dập, thêm nước vào đun sôi, nêm gia vị vừa ăn.

- Cho tóp mỡ vào đun cùng. Khi nồi nước sôi, cho cá vào đun sôi cho cá chín đều 2 mặt. Rắc thêm hành lá, thì là, ớt sừng.

- Nhúng ăn nóng kèm đậu phụ rán, thì là, rau muống, cải, bún, nấm tùy theo sở thích.

- Nước chấm bạn có thể dùng nước mắm nguyên chất, thái thêm gừng, thì là thái nhỏ, hạt tiêu. Hoặc có thể dùng nước chấm chua ngọt từ tỏi ớt gừng, lá thì là thái nhỏ.

Những món nhậu ngon tuyệt  từ cá cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê - Ảnh 2.

2. Cá lóc nhồi thịt hấp

Nguyên liệu cá lóc nhồi thịt hấp

- 1 con cá lóc

- Thịt nạc xay

- Mọc, mấm mèo

- Hành

- Rau sống ăn kèm

- Các loại gia vị thông thường

Cách làm cá lóc nhồi thịt hấp

Bước 1: Cá làm sạch, rút xương sống rồi rửa sạch với giấm cho khử mùi tanh, để ráo nước. Nấm mèo ngâm nở rồi cắt sợi nhuyễn. Hành tím băm nhuyễn, rau sống ăn kèm đem rửa sạc, để ráo nước. Miến bạn ngâm mềm, cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu, trộn các nguyên liệu đó cùng với thịt nạc xay và mọc, cho thêm gia vị hạt nêm, nước mắm, tiêu, mì chính rồi trộn đều. Tiếp đó, bạn nhồi hỗ hợp này vào trong thịt cá, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Lót hành tây vào đáy đĩa rồi cho cá lên sau đó đem hấp chín. Khi cá chín, cho hành lá, ớt đã cắt sợi lên trên và bày ra đĩa, ăn kèm rau sống cuốn bánh tráng.

Những món nhậu ngon tuyệt  từ cá cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê - Ảnh 3.

3. Cá nướng sả ớt

Nguyên liệu làm cá nướng sả ớt

- 1 con cá

- 1 nhánh sả, 1 trái ớt sừng, 5 lá chanh, 1miếng gừng nhỏ

- 2 muỗng sốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu trộn chung trong một bát

Cách làm cá nướng sả ớt:

Sả, ớt thái lát, lá chanh thái nhỏ, gừng thái lát nhỏ. Cá rửa sạch lau khô, dùng dao khứa trên mình cá vài đường. Sau đó cho cho hết sả, ớt, gừng và lá chanh vào bụng cá. Thoa hết chén muối ớt mayonnaise lên mình cá. Lấy lá chuối bọc cá rồi cho lên khay nướng.

Lò nướng mở trước 10 phút ở nhiệt độ 230 độ C. Cho khay cá vào nướng 25 phút là cá chín. Mở lá chuối ra, nướng lửa trên 1-2 phút cho mình cá vàng như ý là hoàn tất. Cho cá nướng sả ớt cho ra đĩa đã xếp sẵn bún, xà lách, dưa leo và các loại rau thơm.

Bạn có thể gỡ thịt cá cho vào bánh tráng, cuốn với rau sống và bún rồi chấm với nước mắm chua ngọt ăn vô cùng hấp dẫn.

Những món nhậu ngon tuyệt  từ cá cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê - Ảnh 4.

4. Cá hấp bia

Nguyên liệu làm cá hấp bia

- 1 con cá rô phi.

- Hành củ, gừng củ.

- 30-50ml bia.

- Ớt tươi, hành lá.

- Gia vị ướp: 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa cafe tiêu xay.

Cách làm cá hấp bia

- Cá rô phi đánh vảy, bỏ ruột, cạo sạch phần màng đen. Rửa sạch. Cắt riêng phần đuôi và đầu. Phần thịt giữa dùng dao cắt thành từng lát nhưng không đứt hẳn.

- Trộn đều gia vị ướp đã chuẩn bị. Rưới lên cá và matxa đều cả trong và ngoài cá. Trải 1 lớp gừng + hành củ xuống khay rồi đặt cá lên trên rồi xếp cho đẹp mắt.

- Phủ thêm 1 lớp gừng sợi + hành củ thái lát.

- Thêm 30-50ml bia.

- Hấp cá 20 phút - 100 độ.

Những món nhậu ngon tuyệt  từ cá cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê - Ảnh 5.

5. Cá phi lê chiên xù

Nguyên liệu làm cá phi lê chiên xù

- 1 cá rô phi tầm 2kg. Sau khi lóc thu được 900g thịt cá phi lê.

- Phần ướp cá gồm 5gr bột tỏi, 5gr bột hành, 3gr hạt tiêu, nước mắm, 2g bột bắp.

- Phần bột nhúng ướt gồm: 80g bột chiên giòn, 20g bột mì, bột sư tử, 1 lòng đỏ trứng gà và 150ml nước.

- 200gr phần bột chiên xù

- Dầu ăn

- Lá lốt, ớt cay để trang trí

Cách làm cá phi lên chiên xù

- Phần cá phi lê rửa sạch với nước muối pha loãng, làm sạch màng đen dưới vòi nước sạch. Dốc cá lên để ráo nước rồi dùng khăn sạch thấm khô hoàn toàn. Sau đó, thái vát cá thành từng miếng vừa ăn, dày khoảng 2cm.

- Ướp cá đã thái với hỗn hợp đã trộn gồm 5gr bột tỏi, 5gr bột hành, 3gr hạt tiêu, nước mắm, 2g bột bắp... trộn mát xa đều cho miếng cá thấm gia vị. Sau khi làm xong thì bọc màng bọc thực phẩm, cho vào tủ khoảng 25-30 phút.

- Đun sôi 1 chảo dầu đủ ngập cá thoải mái.

- Lấy phần cá đã ướp ra, nhúng qua bột ướt đã được khuấy tan gồm: 80g bột chiên giòn, 20g bột mì, bột sư tử, 1 lòng đỏ trứng gà và 150ml nước. Gác nhẹ lên đũa cho cá ráo bớt rồi lăn đều qua bột chiên xù rồi thả vào chảo dầu đã sôi. Chiên tới khi cá cứng giòn, ngả màu vàng đậm thì gắp ra để ráo dầu.

- Phần lá lốt thái sợi vừa, chiên giòn. Lót một vòng lá lốt bên dưới, xếp lần lượt cá lên, trang trí vài quả ớt cho bắt mắt là được.

Những món nhậu ngon tuyệt  từ cá cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê - Ảnh 6.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏeLoại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Hà My
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 10 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 16 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top