Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mướp hấp với bún khô theo cách này ngon xuất sắc, trời lạnh mà thưởng thức thì tuyệt vời

Thứ ba, 11:16 04/01/2022 | Ăn

Chẳng cần phải thịt, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn cũng có thể nấu được món ăn tuyệt ngon, thanh đạm.

Mướp có vị ngọt và tính mát, là thực phẩm được nhiều người sử dụng trong bữa ăn hàng ngày vì tốt cho sức khỏe. Ngày thường bạn ăn mướp xào, canh mướp chán rồi thì hãy cùng tham khảo cách hấp mới lạ cùng với bún khô theo cách sau đây.

Mướp hấp với bún khô theo cách này ngon xuất sắc, trời lạnh mà thưởng thức thì tuyệt vời - Ảnh 1.

Mướp hấp với bún khô theo cách này ngon xuất sắc, trời lạnh mà thưởng thức thì tuyệt vời - Ảnh 2.

Nguyên liệu Gia vị
Mướp

Bún khô

Tỏi

Hành

Dầu ăn

Xì dầu

Đường

Dầu hào

Muối

Cách làm

1. Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ

Mướp hấp với bún khô theo cách này ngon xuất sắc, trời lạnh mà thưởng thức thì tuyệt vời - Ảnh 3.

2. Ngâm bún khô với nước nóng

Mướp hấp với bún khô theo cách này ngon xuất sắc, trời lạnh mà thưởng thức thì tuyệt vời - Ảnh 4.

3. Băm tỏi và ớt đỏ như trong hình.

Mướp hấp với bún khô theo cách này ngon xuất sắc, trời lạnh mà thưởng thức thì tuyệt vời - Ảnh 5.

4. Đổ một ít dầu ăn vào chảo, sau khi dầu nóng, bạn cho tỏi và ớt đã băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho 2 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào và nửa thìa muối đảo đều rồi tắt bếp.

Mướp hấp với bún khô theo cách này ngon xuất sắc, trời lạnh mà thưởng thức thì tuyệt vời - Ảnh 6.

5. Gọt mướp rồi dùng dao cắt thành từng khoanh dày như trong hình.

Mướp hấp với bún khô theo cách này ngon xuất sắc, trời lạnh mà thưởng thức thì tuyệt vời - Ảnh 7.

6. Bạn chọn một chiếc đĩa lớn hơn, cho mướp vào đĩa, sau đó cho bún khô lên trên.

Mướp hấp với bún khô theo cách này ngon xuất sắc, trời lạnh mà thưởng thức thì tuyệt vời - Ảnh 8.

7. Đổ tỏi ót đã phi trước đó lên bún như trong hình.

Mướp hấp với bún khô theo cách này ngon xuất sắc, trời lạnh mà thưởng thức thì tuyệt vời - Ảnh 9.

8. Cho toàn bộ món vào xửng hấp hoặc hấp cách thủy trong 12 phút.

Mướp hấp với bún khô theo cách này ngon xuất sắc, trời lạnh mà thưởng thức thì tuyệt vời - Ảnh 10.

9. Sau khi hấp chín vớt ra, rưới một ít dầu nóng lên rồi rắc một ít hành lá thái nhỏ lên trên trước khi dùng.

Mướp hấp với bún khô theo cách này ngon xuất sắc, trời lạnh mà thưởng thức thì tuyệt vời - Ảnh 11.

Mẹo nhỏ

1. Lượng tỏi trong món ăn này nên cho nhiều hơn để món ăn có vị thơm ngon. Lượng ớt tùy theo khẩu vị của bạn.

2. Xì dầu và dầu hào đều có vị mặn nên khi nêm muối nhớ chú ý cho vừa phải kẻo mặn.

3. Có thể thay thế bún khô bằng miến tùy theo sở thích.

Chúc các bạn thành công với cách làm mướp hấp bún khô, tạo thêm cho gia đình một món ngon thanh đạm, không ngán.

Theo VietnamNet

Mít đang rất rẻ, ê hề đầy đường, để mua được mít ngon, không hóa chất, có đủ các chất dinh dưỡng tốt nhất của mít cần theo các cách sauMít đang rất rẻ, ê hề đầy đường, để mua được mít ngon, không hóa chất, có đủ các chất dinh dưỡng tốt nhất của mít cần theo các cách sau

GiadinhNet - Mít là trái cây thơm ngon và bổ dưỡng nhưng là loại quả dễ bị ngâm hóa chất thúc chín. Cách dưới đây sẽ giúp bạn mua được những loại mít chuẩn và an toàn.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 3 phút trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 1 giờ trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 8 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Top