Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thả vài lát củ này vào chảo, nem rán vàng rộm, giòn tan, kể cả đã rã đông vẫn thơm lừng như mới

Thứ năm, 17:12 20/01/2022 | Mẹo nấu nướng

GiadinhNet - Chỉ cần thái vài lát thứ củ này cho vào dầu, nem rán giòn tan, vàng rộm, bảo quản được lâu, tha hồ mà ăn Tết.

Món nem rán truyền thống của quê hương thì không thể thiếu trong các bữa cơm hằng ngày hoặc những ngày giỗ và Tết của gia đình.

Cái cảm giác những ngày giỗ/Tết cả nhà sum họp, quây quần bên nhau, người thì gói nem, người thì chiên nem, người thì đảm nhiệm vai trò nếm thử xem nem có vừa không. Nem vừa rán xong ăn liền rất ngon, mà ăn vụng thì lại càng ngon. Cả nhà cứ thế vừa làm vừa tếu táo với nhau qua các câu chuyện, cảm giác vui và hạnh phúc lắm.

Trên diễn đàn ẩm thực, chị Phạm Thị Hồng Vân đã chia sẻ cùng chị em bí quyết làm nem ngon, rán nem giòn và pha nước mắm hợp vị cho chị em cùng thưởng thức.

photo-1642667898400

Nguyên liệu: 500gr thịt; 150gr miến/ 2 tai mộc nhĩ/ 10 cái nấm hương/ 1 củ cà rốt/ 1 củ hành tây/ 200gr giá đỗ/ su hào 1/2 củ/ trứng 3 quả/ hạt tiêu 3 thìa/ rau mùi, hành cắt nhỏ.

Cách làm:

Bí quyết để nem rán giòn

photo-1642667902414

Gói nem bằng 1 vỏ nem thường và 1/2 vỏ nem rế

Gói nem bằng 1 vỏ nem thường và 1/2 vỏ nem rế. Nhân trộn vừa tới, không khô và không bị nước. Cuốn nem vừa tay, không chặt quá không lỏng quá. Nhân có thể trộn trứng vào thịt trước xong mới trộn thập cẩm và cho thêm ít dầu ăn. Nhưng thường trộn phần nhân xong mới cho trứng và trộn lại 1 lần nữa cho đều rồi gói luôn.

Chị em lưu ý trong nhân cần có rau mùi ta và hạt tiêu. Hai gia vị này phải có thì món nem mới tròn vị.

photo-1642667905628

Rán nem ngập 2/3 dầu. Mức lửa bếp từ 7/9

Gói nem vừa tay, rán nem 2 lần. Khi rán nem chị em thái vài lát gừng bỏ vào dầu để rán cùng. Rán sơ với dầu ăn và 1 củ gừng, cách này giúp nem giòn hơn bình thường, nem không bị vỡ.

photo-1642667908491

Chiên hết một khay nem mà dầu ăn vẫn trong veo

Pha nước mắm chuẩn

photo-1642667911679

Su hào, cà rốt tỉa hoa, thái mỏng ướp 1 thìa đường to, 1 thìa gia vị trước 20 phút, bao giờ ăn mới mix vào nước chấm.

Nước mắm pha theo tỷ lệ: 1 mắm/ 1 đường/ 1 giấm/ 3 nước/ quấy đều tan đường mới cho tỏi đập nhỏ + hạt tiêu.

Cách bảo quản nem:

- Để nguội xếp vào hộp theo cách 1 lớp nem 1 lớp giấy thấm dầu. Khi xếp vào hộp không nên để chặt quá.

- Khi ăn bỏ ra rã đông chiên dầu nóng già, hoặc cho nồi chiên không dầu thì giòn dụm luôn.

- Lưu ý: Không tái cấp đông sau khi nem đã rã đông.

Thêm chút bột này, nem rán giòn tan, vàng ruộm, ngon miệng, đã mắtThêm chút bột này, nem rán giòn tan, vàng ruộm, ngon miệng, đã mắt

GiadinhNet - Để khi rán nem được giòn ngon, không bị khô, vàng ruộm, chị em thử thêm chút bột này khi cuốn xem, đảm bảo ngon miệng, đã mắt.

Châu Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Lót giấy bạc trong nồi chiên không dầu có an toàn?

Lót giấy bạc trong nồi chiên không dầu có an toàn?

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

GĐXH - Việc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?

Gợi ý thực đơn tiệc buffet mặn, ngọt cho ngày 1/6 đảm bảo các bé thiếu nhi sẽ vô cùng yêu thích

Gợi ý thực đơn tiệc buffet mặn, ngọt cho ngày 1/6 đảm bảo các bé thiếu nhi sẽ vô cùng yêu thích

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

GĐXH - Ngày 1/6 đã cận kề nhưng nhiều mẹ đảm vẫn đang cuống cuồng nghĩ cách chuẩn bị mâm cỗ thiếu nhi cho các con như thế nào cho đẩy đủ dinh dưỡng mà các bé lại yêu thích? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải trên.

Vùi một củ tỏi vào thùng gạo, hiệu quả bất ngờ

Vùi một củ tỏi vào thùng gạo, hiệu quả bất ngờ

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

GĐXH - Vùi tỏi vào thùng gạo là một mẹo dân gian đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích bất ngờ mà không phải ai cũng biết.

18 loại rau củ với cách phân biệt nguồn gốc từ Trung Quốc hay Việt Nam

18 loại rau củ với cách phân biệt nguồn gốc từ Trung Quốc hay Việt Nam

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Những hình ảnh khác biệt dưới đây sẽ giúp chị em không bị nhầm lẫn khi mua thực phẩm.

10 món bò sốt cực ngon, dễ làm và rất hao cơm

10 món bò sốt cực ngon, dễ làm và rất hao cơm

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

GĐXH - Nếu là người yêu ẩm thực chắc chắn bạn sẽ biết nước sốt là linh hồn của món ăn. Dưới đây là gợi ý bộ sưu tập 10 món sốt bò đa dạng, dễ làm cho các đầu bếp tại gia trổ tài cho cả gia đình thưởng thức.

Công thức làm món đậu hũ sốt sa tế thanh đạm, dễ làm

Công thức làm món đậu hũ sốt sa tế thanh đạm, dễ làm

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

Món đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 2 tuần trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 2 tuần trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Gà luộc xong tủy xương còn đỏ có phải là chưa chín và cách luộc gà ngon

Gà luộc xong tủy xương còn đỏ có phải là chưa chín và cách luộc gà ngon

Mẹo nấu nướng - 3 tuần trước

GĐXH - Luộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 3 tuần trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Top