Thật khó tin khi 3 món ăn Việt bình dân lọt top những món ăn sáng ngon nhất Châu Á
GĐXH - Ẩm thực Việt Nam luôn là đề tài thu hút sự quan tâm của du khách và truyền thông quốc tế. Đặc biệt, tờ South China Morning Post (SCMP) đã nhắc tên 3 món ăn Việt nằm trong top những món ăn sáng ngon nhất Châu Á.
Ẩm thực Việt Nam luôn là đề tài thu hút sự quan tâm của du khách và truyền thông quốc tế. Vào năm 2021, có 3 món ăn Việt đã được nhắc tên trong bài vinh danh trên South China Morning Post (SCMP) - tờ báo tiếng Anh uy tín bậc nhất Hồng Kông về những món ăn sáng ngon nhất châu Á. Đó là những món ăn nào?
3 món ăn Việt bình dân lọt top những món ăn sáng ngon nhất Châu Á
1. Bánh mì - Món ăn Việt nổi tiếng
Món ăn đầu tiên được kể đến là món bánh mì - món ăn bình dân nổi tiếng ở Việt Nam. Tuy vậy, nhưng đây lại là món ăn "được lòng" hầu hết các thực khách trong và ngoài nước. Ngoài ra, đây cũng là món ăn được ghi danh vào từ điển Oxford.
Trên SCMP đã mô tả món bánh mì Việt giống như "quả bom hương vị". Mặc dù món ăn này có kích thước nhỏ nhưng lại chứa thành phần nhân vô cùng đa dạng như: giò chả, bơ, pate, xá xíu, rau thơm,... và được mix cùng các loại sốt tùy ý.
Có thể thấy, bánh mì là món ăn sáng phổ biến tại Việt Nam. Có thể nói bất kì hàng rong, chợ, đường phố hay vỉa hè khắp cả nước, đâu đâu cũng sẽ xuất hiện món ăn này.
2. Phở - Món ăn Việt được thực khách nước ngoài ưa chuộng
Một món ăn tiếp theo được đề cập đến trong bài viết này chính là phở - món ăn Việt được thực khách nước ngoài ưa chuộng nhất. Ngoài ra, món phở Việt cũng từng được vinh danh ở nhiều bảng xếp hạng ẩm thực quốc tế. Bên cạnh đó, món ăn này có nhiều loại đa dạng như: phở bò, phở gà, phở xào,.. Món phở Việt là món ăn khá thích hợp làm món ăn sáng cho cả du khách trong và ngoài nước.
3. Bún bò Huế - Món ăn nổi tiếng trong nền ẩm thực Huế
Món ăn cuối cùng được SCMP vinh danh là món ăn ngon nhất Châu Á là bún bò Huế. Đây là món ăn mang hương vị đặc trưng và hấp dẫn của vùng cố đô. Đặc biệt, đây cũng là món ăn nổi tiếng trên khắp cả nước với hương vị độc đáo. Có thể nói, đây là món ăn khó hòa lẫn với hương vị của bất kì món ăn nào.
Ngoài ra, tác giả của bài viết cũng nói thêm, món phở và bún bò Huế còn có thể ăn vào tối, đêm. Có thể thấy, bún bò Huế cũng là món ăn nổi tiếng không kém cạnh hai món phở và bánh mì. Trước đó, bún bò Huế đã được công nhận là kỷ lục Châu Á, nằm trong top 100 món ăn đạt giá trị ẩm thực Châu Á do Tổ chức Kỷ lục Châu Á công nhận.
Mỗi khi nhắc đến đất nước Việt Nam xinh đẹp thì ẩm thực luôn là một đề tài thú vị. Ẩm thực của người Việt không chỉ là những món ăn, công thức chế biến mà đây là một nét văn hóa tự nhiên hình thành trong cuộc sống.
Trên đây là những món ăn Việt được công nhận trong top những món ăn sáng ngon nhất Châu Á. Ngoài ra, bạn có thể khám phá thêm các món ăn khác trên Ẩm thực Việt.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 12 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 14 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 18 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.