Tiệm chân gà nướng 'nhà giàu' ở Sài Gòn
Quán bán các món gà như miến, chân gà nướng kiểu miền Bắc đậm vị... có giá khá 'chát' nhưng vẫn hút khách ăn đêm.
Nhiều năm nay, tiệm chân gà trên đường Nguyễn Du, quận 1 được dân chuyên ăn vặt Sài Gòn gọi là "chân gà chảnh" hay "chân gà nhà giàu" bởi giá cao so với mặt bằng chung các tiệm bán món nhắm bình dân này. Một cặp chân gà giá 30.000 đồng, được ướp kỹ theo hương vị chân gà nướng miền Bắc, khách đi từ xa đã ngửi được mùi thơm nức mũi. Quán đặc biệt đông khách vào ban đêm, phục vụ người đi chơi khuya.
Chủ quán là bà Hiền, người Hà Nội. Gia đình bà bắt đầu bán các món gà nướng ở khu trung tâm thành phố cách đây hơn 40 năm. Trước kia, quán chỉ là tủ kính nhỏ bên đường. Sau nhiều năm, quán đã có chỗ ngồi trong nhà, vị trí đắc địa ngay đối diện nhà thờ Đức Bà và gần nhiều điểm tham quan như Dinh Độc Lập, bưu điện Thành phố, hồ Con Rùa... Tối muộn, khách ghé quán thích chọn bàn trên vỉa hè vừa hóng gió, vừa nhâm nhi các món nướng, phở, miến... Khu trong nhà hơi ngộp và nóng vào mùa hè.
Các món nướng khác như cánh gà (60.000 đồng một cặp), mề gà (100.000 đồng 5 cái) cũng được lòng dân nhậu. Mọi thứ đều được ướp khá thấm, cùng một công thức. Nhất là phần da rướm mỡ nhưng không quá béo, không bị khô, rất thích hợp ăn kèm dưa leo, cà rốt ngâm chua ngọt. Phần thịt cánh gà thơm, mềm. Đồ nướng ở đây chấm chén nước xốt cay cay pha theo công thức riêng của quán, và muối tiêu chanh.
Bên cạnh đó, lưỡi vịt sapo là một trong những món "đinh" của quán. Lưỡi vịt nấu trong nồi đất giúp giữ nóng lâu. Nhiều thực khách nhận xét hương vị món này hơi giống các món nướng, xào kiểu Hàn Quốc do khá đậm vị. Nồi lưỡi vịt có nước xốt sền sệt, dậy mùi thơm của tiêu, rau răm. Cái thú của ăn lưỡi vịt là bạn gẩy từng miếng thịt nhỏ, sần sật nhai vui miệng. Tuy nhiên, món này ăn riêng thì hơi mặn. Bạn nên gọi thêm bánh mì không chấm với nước xốt cay cay, ngọt ngọt. Lưỡi vịt sapo bán theo phần. Phần nhỏ gồm năm cặp lưỡi, giá 200.000 đồng, vừa đủ hai người ăn.
Ngoài hương vị, giá cả, địa chỉ này trước đây còn nổi tiếng là quán "miến chửi", từng gây tranh cãi trên các diễn đàn ẩm thực phía Nam bởi thái độ phục vụ. Nhiều lúc khách đang ăn bỗng giật mình vì tiếng của bà chủ mắng nhân viên quán. Tuy nhiên, hiện quán đã có đội ngũ nhân viên đông, phục vụ mau lẹ hơn.
Bài và ảnh: Vi Yến
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 5 giờ trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 23 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.