Hà Nội
23°C / 22-25°C

3 món đậu ngon cho bữa tối thêm phong phú

Thứ hai, 09:20 16/03/2015 | Ăn

Những miếng đậu phụ quen thuộc hàng ngày sẽ trở nên mới lạ và hấp dẫn hơn hẳn với 3 cách chế biến món đậu ngon dưới đây.

1. Đậu nhồi nhịt

Nguyên liệu:

- 1 miếng đậu phụ lớn

- 100gram thịt nạc xay, ¼ muỗng cà phê muối, một ít bột ngô, 1 củ hành nhỏ có lá

- Gia vị nước xốt: ¼ muỗng canh rượu vang, ¼ muỗng canh nước tương, ¼ muỗng canh đường, ¼ muỗng canh giấm, ¼ muỗng cà phê muối, 1 củ hành nhỏ có lá, 1 củ tỏi, một ít gừng, nước và bột ngô.

Chế biến:

 

 

 

 

 

Đầu tiên, bạn ướp thịt xay với muối, một tí gừng, một tí tinh bột ngô cùng với 1 ít hành lá cắt nhỏ trộn đều để thấm gia vị. Cắt miếng đậu phụ lớn thành 4 miếng nhỏ, dùng dao cắt khoét 4 hình vuông nhỏ giữa 4 miếng đậu. Sau đó, nhồi thịt vào bên trong 4 miếng đậu đã khoét hình vuông.

 

 

 

 

 

Chiên 4 miếng đậu ngả màu vàng nhẹ. Trong quá trình chiên đậu, bạn chuẩn bị nước xốt: cho tất cả nguyên liệu làm nước xốt vào trong chiếc bát và khuấy tan đều. Sau đó, bạn cho hỗn hợp nước xốt vào chảo đậu, đun lửa vừa đến khi thấy xốt sền sệt là được, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

 

Thành phẩm:

Khi ăn, gắp đậu vào đĩa trang trí thêm vài cọng ngò xanh thêm đẹp. Đây là một trong những món đậu ngon và khá quen thuộc với không ít người, tuy nhiên biến tấu cùng phần xốt mặn ngọt sẽ khiến món ăn trở nên mới lạ, hấp dẫn hơn rất nhiều.

 

2. Đậu nhồi rau củ hấp

Nguyên liệu:

 

 

 

- 1 trái bắp vàng bóc hạt

- ½ củ cà rốt

- 2 muỗng canh hạt thông

- 6 miếng đậu hũ chiên khối vuông

- 3 muỗng cà phê bột bắp

- 1 bát nước dùng

- 2 muỗng canh dầu

- Gia vị: muối, bột nêm

Chế biến:

 

 

 

Đậu chiên, bạn dùng dao cắt lát mỏng một mặt rồi múc lấy phần ruột bên trong thành túi nhỏ. (ảnh5)

 

 

 

 

 

Tiếp theo, luộc hạt bắp trong nước sôi 30 giây, vớt ra để ráo. Cà rốt rửa sạch cắt hạt lựu nhỏ đun trong nước sôi 30giây vớt ra để ráo. Bắt chảo lên bếp cho hạt thông vào rang chín thấy màu vàng nâu và thơm là được.

 

 

 

 

 

Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, cho hạt bắt và cà rốt đã luộc vào xào. Bạn cho 5 muỗng canh nước dùng vào chảo, đun khoảng 3phút, thêm 2 muỗng canh bột bắp vào đảo cho hỗn hợp đặc lại, tắt bếp cho hạt thông đã rang vào trộn đều. Sau đó, bạn nhồi hỗn hợp hạt bắp, cà rốt và hạt thông vào túi đậu, hấp cách thủy trong thời gian 5-8phút.

 

 

 

 

 

Bắc chảo lên bếp cho phần nước dùng còn lại vào, và thân rau diếp ngồng gọt vỏ cắt thành lát mỏng vào, đun sôi. Bạn thêm ít tinh bột ngô vào chảo cho nước sền sệt tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho nước dùng nóng với rau diếp ngồng lên đĩa túi đậu hấp là xong.

 

Thành phẩm:

Món đậu phụ lạ mắt với những túi đậu nhỏ bên trong có hạt bắp, cà rốt với sắc vàng cam nổi bật ấn tượng. Bữa cơm gia đình sẽ ngon miệng và đẹp mắt hơn với món đậu ngon được chế biến theo kiểu mới này đấy!

 

3. Đậu xốt trứng muối và bí đỏ

Nguyên liệu:

- 1 miếng đậu phụ lớn

- 150gram bí đỏ

- 2 quả trứng muối

- Gia vị, tinh bột

Chế biến:

 

Bí đỏ rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, hấp chín, tán nhuyễn. Trứng hấp chín, lấy lòng đỏ, tán nhuyễn.

 

 

 

 

 

Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, luộc trong nước sôi 1-2phút, vớt ra để ráo. Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo, cho trứng vào xào, khi thấy lòng đỏ sôi thì cho bí đỏ vào xào. Sau đó, thêm đậu phụ vào, thêm ít nước đun trong 5 phút, đảo nhẹ tay. Bạn nêm gia vị vừa khẩu vị gia đình, thêm chút tinh bột vào đun cho nước sền sệt thì tắt bếp.

Thành phẩm:

 

Món đậu phụ xốt trứng muối và bí đỏ đơn giản đã hoàn thành. Ăn đậu phụ với trứng muối theo cách này lạ miệng mà không lo béo đâu nhé!

 

Chúc các bạn thành công với 3 món đậu ngon và lạ này nhé!

Theo Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 3 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 5 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 10 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top