3 món đậu ngon cho bữa tối thêm phong phú
Những miếng đậu phụ quen thuộc hàng ngày sẽ trở nên mới lạ và hấp dẫn hơn hẳn với 3 cách chế biến món đậu ngon dưới đây.
1. Đậu nhồi nhịt
Nguyên liệu:
- 1 miếng đậu phụ lớn
- 100gram thịt nạc xay, ¼ muỗng cà phê muối, một ít bột ngô, 1 củ hành nhỏ có lá
- Gia vị nước xốt: ¼ muỗng canh rượu vang, ¼ muỗng canh nước tương, ¼ muỗng canh đường, ¼ muỗng canh giấm, ¼ muỗng cà phê muối, 1 củ hành nhỏ có lá, 1 củ tỏi, một ít gừng, nước và bột ngô.
Chế biến:
Đầu tiên, bạn ướp thịt xay với muối, một tí gừng, một tí tinh bột ngô cùng với 1 ít hành lá cắt nhỏ trộn đều để thấm gia vị. Cắt miếng đậu phụ lớn thành 4 miếng nhỏ, dùng dao cắt khoét 4 hình vuông nhỏ giữa 4 miếng đậu. Sau đó, nhồi thịt vào bên trong 4 miếng đậu đã khoét hình vuông.
Chiên 4 miếng đậu ngả màu vàng nhẹ. Trong quá trình chiên đậu, bạn chuẩn bị nước xốt: cho tất cả nguyên liệu làm nước xốt vào trong chiếc bát và khuấy tan đều. Sau đó, bạn cho hỗn hợp nước xốt vào chảo đậu, đun lửa vừa đến khi thấy xốt sền sệt là được, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Khi ăn, gắp đậu vào đĩa trang trí thêm vài cọng ngò xanh thêm đẹp. Đây là một trong những món đậu ngon và khá quen thuộc với không ít người, tuy nhiên biến tấu cùng phần xốt mặn ngọt sẽ khiến món ăn trở nên mới lạ, hấp dẫn hơn rất nhiều.
2. Đậu nhồi rau củ hấp
Nguyên liệu:
- 1 trái bắp vàng bóc hạt
- ½ củ cà rốt
- 2 muỗng canh hạt thông
- 6 miếng đậu hũ chiên khối vuông
- 3 muỗng cà phê bột bắp
- 1 bát nước dùng
- 2 muỗng canh dầu
- Gia vị: muối, bột nêm
Chế biến:
Đậu chiên, bạn dùng dao cắt lát mỏng một mặt rồi múc lấy phần ruột bên trong thành túi nhỏ. (ảnh5)
Tiếp theo, luộc hạt bắp trong nước sôi 30 giây, vớt ra để ráo. Cà rốt rửa sạch cắt hạt lựu nhỏ đun trong nước sôi 30giây vớt ra để ráo. Bắt chảo lên bếp cho hạt thông vào rang chín thấy màu vàng nâu và thơm là được.
Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, cho hạt bắt và cà rốt đã luộc vào xào. Bạn cho 5 muỗng canh nước dùng vào chảo, đun khoảng 3phút, thêm 2 muỗng canh bột bắp vào đảo cho hỗn hợp đặc lại, tắt bếp cho hạt thông đã rang vào trộn đều. Sau đó, bạn nhồi hỗn hợp hạt bắp, cà rốt và hạt thông vào túi đậu, hấp cách thủy trong thời gian 5-8phút.
Bắc chảo lên bếp cho phần nước dùng còn lại vào, và thân rau diếp ngồng gọt vỏ cắt thành lát mỏng vào, đun sôi. Bạn thêm ít tinh bột ngô vào chảo cho nước sền sệt tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho nước dùng nóng với rau diếp ngồng lên đĩa túi đậu hấp là xong.
Thành phẩm:
Món đậu phụ lạ mắt với những túi đậu nhỏ bên trong có hạt bắp, cà rốt với sắc vàng cam nổi bật ấn tượng. Bữa cơm gia đình sẽ ngon miệng và đẹp mắt hơn với món đậu ngon được chế biến theo kiểu mới này đấy!
3. Đậu xốt trứng muối và bí đỏ
Nguyên liệu:
- 1 miếng đậu phụ lớn
- 150gram bí đỏ
- 2 quả trứng muối
- Gia vị, tinh bột
Chế biến:
Bí đỏ rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, hấp chín, tán nhuyễn. Trứng hấp chín, lấy lòng đỏ, tán nhuyễn.
Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, luộc trong nước sôi 1-2phút, vớt ra để ráo. Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo, cho trứng vào xào, khi thấy lòng đỏ sôi thì cho bí đỏ vào xào. Sau đó, thêm đậu phụ vào, thêm ít nước đun trong 5 phút, đảo nhẹ tay. Bạn nêm gia vị vừa khẩu vị gia đình, thêm chút tinh bột vào đun cho nước sền sệt thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Món đậu phụ xốt trứng muối và bí đỏ đơn giản đã hoàn thành. Ăn đậu phụ với trứng muối theo cách này lạ miệng mà không lo béo đâu nhé!
Chúc các bạn thành công với 3 món đậu ngon và lạ này nhé!
Theo Trí thức trẻ
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 13 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 17 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.