Hà Nội
23°C / 22-25°C

7 món thuần Việt chế biến từ măng

Thứ ba, 18:00 28/04/2020 | Ăn

Măng tươi được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Bún vịt măng, canh măng sườn... là những món ngon dễ nấu bạn có thể tham khảo.

7 món thuần Việt chế biến từ măng - Ảnh 1.
Canh măng làm nên hương vị quen thuộc trong mâm cơm truyền thống của người Việt. Món ăn là sự kết hợp đơn giản của măng khô xào đậm đà, nấu với nấu với móng giò, sườn sụn, hoặc xương cục ninh nhừ, thêm một ít mùi tàu, hành chẻ. Canh có phần nước xương ngọt, ngấm vào từng thớ măng, móng giò được ninh nhừ, có thể ăn kèm cùng miến như món chính trong bữa. Ảnh: Savoury days.
7 món thuần Việt chế biến từ măng - Ảnh 2.

Để làm món thịt bò xào măng, bạn thái măng tươi thành từng miếng bản to, hoặc chẻ sợi, luộc chín. Thịt bò được thái mỏng sau đó tẩm ướp gia vị. Bạn xào thịt bò to lửa, đến khi gần chín thì thả măng vào. Bạn lưu ý xào to lửa để thịt bò không chảy nước. Ảnh: truongnguyen56.

7 món thuần Việt chế biến từ măng - Ảnh 3.

Bún vịt nấu măng cũng là món ngon được các tín đồ ẩm thực Việt yêu thích. Bún có phần nước dùng ngọt, kèm măng tươi giòn sần sật. Ngoài măng tươi, bạn có thể ăn cùng măng ngâm ớt và canh tiết ngậy thơm. Ảnh: asiancookbooks.

7 món thuần Việt chế biến từ măng - Ảnh 4.
Để có bữa ăn đậm đà, bạn có thể biến tấu món sườn om măng bắt mắt, đưa cơm. Đầu tiên, bạn cần rán sườn xém cạnh, phi thơm tỏi và gừng, rồi cho nước hàng, nước tương và nước lọc vào đun sôi cùng sườn. Sau đó bạn cho măng đã sơ chế vào. Bạn nên luộc măng trước và hầm lâu lâu để cho bớt mùi. Món ăn hoàn chỉnh được thêm lá mùi, hạt tiêu. Ảnh: Châu Ngọc.
7 món thuần Việt chế biến từ măng - Ảnh 5.

Cá quả kho măng nứa là món ăn dùng được nhiều bữa, cho mâm cơm hàng ngày thêm đậm đà. Cá kho nhừ mềm, quyện mùi thơm của măng, vị ngậy của thịt ba chỉ. Bạn ăn kèm cá kho măng với cơm nóng là chuẩn vị bữa cơm thuần Việt. Ảnh: Chang Nguyễn.

7 món thuần Việt chế biến từ măng - Ảnh 6.

Với những lá măng bản to, bạn có thể làm món măng cuộn thịt hấp dẫn. Bạn chuẩn bị nhân gồm thịt heo xay, hành hoa, nấm, tiêu, gia vị. Để cố định măng, bạn dùng hành lá buộc gọn, sau đó hấp chín. Đây là cách chế biến sáng tạo bạn có thể tham khảo khi nấu măng. Ảnh: Chang Nguyễn.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 17 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 23 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top