Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bật mí công thức làm cá bống kho tiêu ngon đậm vị

Thứ sáu, 14:10 15/03/2024 | Ăn

Nếu là tín đồ của những món kho thì đừng bỏ qua món cá bống kho tiêu nhé!

Nguyên liệu:

- Cá bống 400 gr

- Ớt bột 2 muỗng cà phê

- Nước mắm 3 muỗng canh

- Dầu ăn 1 muỗng canh

- Màu kho cá 1 ít

- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ tiêu xay/ bột ngọt)

Cách làm:

Bật mí công thức làm cá bống kho tiêu ngon đậm vị - Ảnh 1.

- Để tiết kiệm thời gian sơ chế, bạn nhờ người bán cắt bỏ đầu (vì đầu cá bống xương và không ngon), làm sẵn cá.

- Mua về bạn chỉ cần rửa với nước, đánh vảy và chà xát muối lên thân cá để loại bỏ hết nhớt, rửa lại vài lần với nước và để ráo.

Bật mí công thức làm cá bống kho tiêu ngon đậm vị - Ảnh 2.

Bật mí công thức làm cá bống kho tiêu ngon đậm vị - Ảnh 3.

- Cho cá bống vào nồi, ướp cá với hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn và 1 ít màu kho cá (tùy theo mức độ đậm nhạt của nước cá) để thành phẩm có màu đẹp bắt mắt hơn.

- Sau khi cho đầy đủ các gia vị vào cá, bạn dùng đũa đảo nhẹ, ướp cá khoảng 15 - 20 phút để cá thấm gia vị.

Bật mí công thức làm cá bống kho tiêu ngon đậm vị - Ảnh 4.

Bật mí công thức làm cá bống kho tiêu ngon đậm vị - Ảnh 5.

- Sau thời gian ướp ta bắc nồi cá lên bếp đun với lửa vừa và cho thêm 1 ít nước vừa ngập cá.

- Đến khi sôi, thì giảm lửa nhỏ, kho thêm 5 - 10 phút bạn trở mặt cá, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng và tiếp tục kho đến khi cá rút nước và sệt lại còn 1/3 so với lượng nước ban đầu thì tắt bếp.

Bật mí công thức làm cá bống kho tiêu ngon đậm vị - Ảnh 6.

Bật mí công thức làm cá bống kho tiêu ngon đậm vị - Ảnh 7.

Cá bống kho tiêu có vị thơm nồng đặc trưng, nếm vào thịt cá dai, bùi và có 1 chút vị cay nhẹ ở đầu lưỡi rất bắt vị, ăn cùng cơm nóng và nhâm nhi 1 ít rượu nữa là “tuyệt cú mèo”.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 6 giờ trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 9 giờ trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 1 ngày trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhìn lại hình ảnh của mình thời tăng 10 kg, Kỳ Duyên thấy xúc động bởi đã vượt qua chính mình, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Top