Bất ngờ 4 thực phẩm "đại kỵ" với dưa chuột mặc dù ai cũng nghĩ ăn cùng sẽ có công dụng làm đẹp, giảm cân
GiadinhNet - Khi sử dụng dưa chuột làm thực phẩm thì không kết hợp cùng cần tây, các loại nấm, cà chua hay lạc (đậu phộng)... để tránh những phản ứng không mong muốn.
Dưa chuột có tới 90% là nước, ăn dưa chuột thường xuyên sẽ giúp bù lại lượng nước của bạn bị mất vào mùa hanh khô. Bên cạnh đó, dưa chuột còn có rất nhiều vitamin như B1, B3, B5, B6, C và E… đặc biệt loại quả này cũng chứa rất ít calo và đường, vì thế rất tốt cho “công cuộc” giảm cân và làm đẹp.
Trên thực tế, việc giảm cân và làm đẹp từ nguyên liệu tự nhiên khá an toàn lại hiệu quả. Tuy nhiên, nếu dùng dưa chuột để đắp mặt nạ cần lưu ý không đắp mặt nạ trước khi ra nắng vì sẽ khiến da bạn bắt nắng và dễ bắt bụi bẩn. Thời điểm tốt nhất là đắp mặt nạ buổi tối trước khi đi ngủ. Không đắp quá 3 lần/tuần, mỗi lần không quá 15 phút vì đăp quá nhiều sẽ khiến da bị ‘bội thực dinh dưỡng’, làm lỗ chân lông nở rộng, khiến da dễ dị ứng hơn.
Khi sử dụng dưa chuột làm thực phẩm, người dùng không kết hợp với những thực phẩm dưới đây tránh phản ứng không như mong muốn:
Không ăn cùng các loại nấm
Dưa chuột và nấm đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng không nên kết hợp chúng với nhau. Bởi vì nấm có tác dụng giải độc, giảm cân, loại bỏ chất béo tốt, nhưng lượng ăn mỗi lần không nên quá nhiều, nếu không sẽ có tác dụng ngược.
Không ăn cùng đậu phộng (lạc)
Nhiều gia đình ăn món dưa chuột và đậu phộng vào mùa hè. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa dưa chuột và đậu phộng rất không khoa học. Dưa chuột có vị ngọt và lạnh, nó thường được ăn sống, trong khi đậu phộng có nhiều chất béo.
Nói chung, nếu thực phẩm lạnh gặp chất béo, nó sẽ làm tăng tính trơn trượt của nó và có thể gây ra tiêu chảy, vì vậy nó không phù hợp để ăn cùng nhau. Đặc biệt đối với những người chức năng đường tiêu hóa không tốt, tốt nhất không nên ăn cùng với cả hai.
Không ăn cùng cà chua
Vì dưa chuột có chứa enzyme phân hủy vitamin C, nó sẽ phá hủy vitamin C trong các loại rau khác. Trong khi, cà chua là loại rau giàu vitamin C. Nếu hai loại này được ăn cùng nhau, vitamin C mà chúng ta ăn vào từ cà chua sẽ bị phá hủy bởi các enzyme phân hủy trong dưa chuột và kết quả của việc bổ sung chất dinh dưỡng về cơ bản là không đạt được.
Không ăn cùng cần tây, ớt
Bạn cũng không nên ăn dưa chuột với cần tây hoặc ớt. Bởi vì các enzyme trong dưa chuột sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong những loại rau này. Tuy không gây nguy hại nhiều cho cơ thể, nhưng sẽ làm giảm sự hấp thụ vitamin C của cơ thể. Bên cạnh đó, dưa chuột cũng không nên ăn cùng rau cải, mướp đắng, tiêu sọ xanh… vì cùng lý do trên.
Dưa chuột ăn bao nhiêu là đủ?
Ai cũng nghĩ dưa chuột là 1 loại rau nhưng thực chất nó lại là một loại quả. Khi ăn cần lưu ý những vấn đề sau:
- Không dùng dưa chuột thay thế bữa ăn chính mà cần phải kết hợp với các thực phẩm giàu protein như: ức gà, thịt bò, trứng, cá,... để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.
- Nên đa dạng các món ăn từ dưa chuột như: ăn trực tiếp, làm dưa góp, làm detox hay nước ép để sử dụng mỗi ngày.
- Trung bình mỗi ngày bạn nên ăn tối đa 400g dưa chuột để đảm bảo cơ thể không bị đầy hơi, khó tiêu và ngộ độc.
Xử lý vụ người mẹ khai tử con khi còn sống như thế nào
4 thực phẩm quen thuộc giảm nguy cơ mắc 14 loại ung thư nhờ chứa 1 chất dinh dưỡng
Sống khỏe - 4 giờ trướcNồng độ omega-3 và omega-6 cao hơn có liên quan đến tỷ lệ ung thư thấp hơn.
Lá ổi trị được bệnh gì?
Sống khỏe - 5 giờ trướcLá ổi sẵn có ở Việt Nam, chứa các chất chống oxy hóa, kháng khuẩn, khi phơi khô cũng đem lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe.
Cứu cụ bà 89 tuổi ở Hải Dương bị vỡ ruột thừa trước khi nhập viện
Y tế - 7 giờ trướcGĐXH - Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ tiến hành thăm khám và chẩn đoán người bệnh bị áp xe ruột thừa (ruột thừa viêm bị vỡ ra và tạo thành ổ mủ trong ổ bụng), đồng thời chỉ định phẫu thuật cấp cứu.
Nam thanh niên 17 tuổi bị nấm da toàn thân từ thói quen điều trị bệnh nhiều người hay gặp phải
Sống khỏe - 7 giờ trướcGĐXH – Sau khi tự mua thuốc trên mạng về bôi trị ngứa, bệnh nhân phải nhập viện vì ngứa nhiều, dát và mảng đỏ khắp người. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán xác định bệnh nhân bị nhiễm nấm da toàn thân.
1 loại hạt được ví là ‘‘siêu thực phẩm’’, tốt hơn nhiều loại cá béo: Giúp kiểm soát đường huyết, khỏe da, mượt tóc
Sống khỏe - 7 giờ trướcTrong loại hạt này có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của người dùng.
4 cái giá đắt về sức khỏe bạn phải đánh đổi nếu dùng điện thoại, máy tính khi ăn uống
Sống khỏe - 9 giờ trướcNhiều người thích dùng điện thoại, máy tính hoặc xem tivi trong khi ăn uống mà không biết nó hại sức khỏe như thế nào.
Người đàn ông 59 tuổi giật mình vì tiểu ra máu tươi, đi khám bất ngờ mắc bệnh hiểm
Y tế - 12 giờ trướcGĐXH - Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tiểu ra máu đỏ tươi, máu cục, đau tức hông, bí tiểu do máu đông nhiều trong bàng quang. Các bác sĩ phát hiện một bướu thận bên phải với kích thước 47x52x72mm đã lan vào bể thận.
Tác dụng không ngờ khi bạn uống nước cam mỗi ngày
Sống khỏe - 12 giờ trướcKhông chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, kali, nước cam còn có tác dụng ngăn ngừa sỏi thận.
Số ca ung thư toàn cầu có thể tăng mạnh vào năm 2050
Sống khỏe - 14 giờ trướcMột nhóm nghiên cứu quốc tế đưa ra dự báo ảm đạm này sau khi xem xét dữ liệu 36 loại ung thư ở 185 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Người phụ nữ 54 tuổi đột ngột qua đời vì huyết khối não: Bác sĩ tiết lộ nguyên nhân bất ngờ từ chế độ ăn
Sống khỏe - 17 giờ trướcBác sĩ điều trị cho bà Tống giải thích: "Tình trạng của bà có liên quan đến chế độ ăn kiêng tiêu cực mà bà thường áp dụng mỗi ngày".
Người phụ nữ ở Hà Nội bị u tuyến giáp suốt 30 năm thừa nhận một sai lầm nhiều người Việt mắc phải
Bệnh thường gặpGĐXH - Người phụ nữ mắc u tuyến giáp 'khổng lồ' cho biết, 30 năm nay bệnh nhân xuất hiện tuyến giáp đa nhân hai thùy, tuy nhiên không đi khám định kỳ cũng như điều trị.