Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bất ngờ vắt chanh không cần cắt lấy được nhiều nước hơn và cách cực dễ chọn mua chanh sạch, mọng nước

Thứ ba, 19:19 04/07/2023 | Mẹo nấu nướng

GĐXH - Bạn sẽ phải bất ngờ với cách vắt chanh mà không cần cắt cực hay ho dưới đây.

Cách vắt chanh không cần cắt

Bí quyết vắt chanh mà không cần cắt - Ảnh 1.

Chuẩn bị 1 quả chanh và một vài chiếc tăm tre hoặc que nhọn

Bí quyết vắt chanh mà không cần cắt - Ảnh 2.

Lăn chanh khoảng 30 giây trên mặt bàn. Dùng lòng bàn tay ấn mạnh khi di chuyển, đến khi quả chanh mềm ra. Thao tác này có tác dụng phá vỡ lớp màng cứng ở quả chanh, giúp ép nước dễ dàng hơn. Sau đó dùng tăm hoặc que nhọn đâm vào cuống của quả chanh để tạo ra một lỗ nhỏ.

Bí quyết vắt chanh mà không cần cắt - Ảnh 3.

Rút cây tăm ra khỏi quả chanh sau đó dùng tay bóp mạnh thân quả, bạn sẽ thấy nước cốt chanh chảy ra từ phần cuống của quả chanh.

Với cách làm này, bạn có thể dễ dàng lấy được phần nước cốt chanh tùy ý mà không bị dính hạt, cũng không cần cắt đôi quả chanh ra.

Ngoài ra có một số cách vắt chanh khác để lấy được nhiều nước hơn mà bạn có thể tham khảo

Cắt chanh theo chiều dọc

Bí quyết vắt chanh không cần cắt, lấy được nhiều nước hơn - Ảnh 4.

Để có nhiều nước cốt chanh hơn và thuận tiện khi vắt, bạn hãy cắt chanh theo chiều dọc để thấy kết quả

Bí quyết vắt chanh không cần cắt, lấy được nhiều nước hơn - Ảnh 5.

Tiến hành vắt chanh như cách bạn vẫn làm, nước cốt chanh sẽ cho ra nhiều hơn

Vắt theo chanh nhiều hướng

Bí quyết vắt chanh không cần cắt, lấy được nhiều nước hơn - Ảnh 6.

Một mẹo khác giúp chanh cho nhiều nước cốt hơn, đó là khi vắt bạn hãy vắt chanh theo nhiều hướng khác nhau

Cắt chanh thành 5 phần giúp lấy sạch nước cốt

Bí quyết vắt chanh không cần cắt, lấy được nhiều nước hơn - Ảnh 7.

Bước 1. Bạn cắt lấy 1/4 lát chanh ngoài cùng theo chiều dọc.

Bí quyết vắt chanh không cần cắt, lấy được nhiều nước hơn - Ảnh 8.

Bước 2. Lật quả chanh lên sao cho mặt vừa cắt nằm ở trên. Sau đó, bạn cắt lấy 1/3 lát chanh phía ngoài cùng nhé!

Bí quyết vắt chanh không cần cắt, lấy được nhiều nước hơn - Ảnh 9.

Bước 3. Tiếp tục cắt đôi để lấy lát ngoài cùng của chanh ra.

Bí quyết vắt chanh không cần cắt, lấy được nhiều nước hơn - Ảnh 10.

Bước 4. Lật quả chanh nằm ngang, lúc này bạn cắt đôi để tách lấy phần lõi ở giữa của chanh và phần cạnh ngoài cùng.

Bí quyết vắt chanh không cần cắt, lấy được nhiều nước hơn - Ảnh 11.

Bước 5. Vắt chanh: Với các lát ngoài cùng, bạn gấp đôi và tiến hành vắt chanh.Với phần lõi của chanh, bạn dùng tay xoắn lại rồi vắt cho sạch nước cốt nhé!

Cách chọn chanh nhiều nước

Chọn chanh qua mùi hương

Bạn hãy ngửi thử quả chanh, nếu chanh có mùi thơm nhẹ đặc trưng của chanh thì đó là những quả tươi còn nếu vỏ chanh bên ngoài có mùi hắc, khó chịu là những quả chanh bị phun thuốc, không tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, hãy thử bằng cách bấm nhẹ vào quả chanh. Chanh mọng nước sẽ có cảm giác cầm chắc tay, khi bấm nhẹ vào sẽ có một ít tinh dầu bắn ra. Tinh dầu chanh có mùi thơm dễ chịu, không có mùi hắc như chanh bị ngâm thuốc.

Bí quyết vắt chanh không cần cắt, lấy được nhiều nước hơn - Ảnh 12.

Chọn chanh qua hình dáng bên ngoài

Khi mua chanh, bạn nên chú ý đến vẻ bề ngoài của trái chanh. Chanh mọng nước thường nhỏ, có vỏ mỏng, khi sờ lên vỏ chanh có cảm giác mịn, không sần sùi.

Bạn hãy chọn những quả nặng tay, có kích thước vừa phải, không chọn quả quá nhỏ vì những trái này còn non, không nhiều nước.

Bí quyết vắt chanh không cần cắt, lấy được nhiều nước hơn - Ảnh 13.

Chọn chanh qua hình dáng bên ngoài

Những món ăn thuần Việt trong mâm cơm hàng ngày của Tăng Thanh Hà khiến fan mê mẩnNhững món ăn thuần Việt trong mâm cơm hàng ngày của Tăng Thanh Hà khiến fan mê mẩn

GĐXH - Dù thưởng thức đủ món ăn ngon trên đời nhưng Hà Tăng vẫn có đam mê lớn với những món ăn thuần Việt.

"Hoa hậu của các Hoa hậu" khoe dáng, tiết lộ bí quyết ăn để có đường cong cực phẩm'Hoa hậu của các Hoa hậu' khoe dáng, tiết lộ bí quyết ăn để có đường cong cực phẩm

GĐXH - Jennifer Phạm được nhiều người ưu ái gọi tên "Hoa hậu của các hoa hậu" nhờ giữ phong độ sắc vóc đỉnh cao dù đã trải qua đến 4 lần sinh nở. Cô có bí quyết ăn uống giữ gìn nhan sắc đơn giản.

Trộn nước rửa bát và kem đánh răng theo cách sau đánh bay các ố bẩn trên đồ dùng, khỏi cần mua chất tẩyTrộn nước rửa bát và kem đánh răng theo cách sau đánh bay các ố bẩn trên đồ dùng, khỏi cần mua chất tẩy

GĐXH – Nước rửa bát, kem đánh răng và bột baking soda thì nhà nào cũng có. Chỉ cần các bạn pha trộn theo tỉ lệ dưới đây, từ nay các bạn khỏi cần mua nước chất tẩy chuyên dụng đắt tiền nữa nhé.

Phương Nghi (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 23 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Gà luộc xong tủy xương còn đỏ có phải là chưa chín và cách luộc gà ngon

Gà luộc xong tủy xương còn đỏ có phải là chưa chín và cách luộc gà ngon

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

GĐXH - Luộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Lộ 'bí kíp' làm món thịt ba chỉ chao riềng mẻ siêu ngon mà nhiều mẹ đảm đang săn lùng công thức

Lộ 'bí kíp' làm món thịt ba chỉ chao riềng mẻ siêu ngon mà nhiều mẹ đảm đang săn lùng công thức

Mẹo nấu nướng - 2 tuần trước

GĐXH - Ba chỉ chao riềng mẻ là món ăn mang hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt và vô cùng đưa cơm. Nếu các mẹ còn đang băn khoăn chưa biết công thức nào tạo nên món ăn kì diệu này thì tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nắng nóng đỉnh điểm, chiêu đãi gia đình những món ăn ngon nào vừa đậm vị quê hương vừa giúp giải nhiệt?

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nắng nóng đỉnh điểm, chiêu đãi gia đình những món ăn ngon nào vừa đậm vị quê hương vừa giúp giải nhiệt?

Mẹo nấu nướng - 3 tuần trước

GĐXH - Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nếu bạn chưa biết chuẩn bị món ăn ngon nào để chiêu đãi các thành viên trong gia đình thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý không thể bỏ qua.

4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

Mẹo nấu nướng - 3 tuần trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4 này, bạn có thể thực hiện 4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm dưới đây cho mâm cơm gia đình, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 3 tuần trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 3 tuần trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 3 tuần trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Top