Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bất ngờ vắt chanh không cần cắt lấy được nhiều nước hơn và cách cực dễ chọn mua chanh sạch, mọng nước

Thứ ba, 19:19 04/07/2023 | Mẹo nấu nướng

GĐXH - Bạn sẽ phải bất ngờ với cách vắt chanh mà không cần cắt cực hay ho dưới đây.

Cách vắt chanh không cần cắt

Bí quyết vắt chanh mà không cần cắt - Ảnh 1.

Chuẩn bị 1 quả chanh và một vài chiếc tăm tre hoặc que nhọn

Bí quyết vắt chanh mà không cần cắt - Ảnh 2.

Lăn chanh khoảng 30 giây trên mặt bàn. Dùng lòng bàn tay ấn mạnh khi di chuyển, đến khi quả chanh mềm ra. Thao tác này có tác dụng phá vỡ lớp màng cứng ở quả chanh, giúp ép nước dễ dàng hơn. Sau đó dùng tăm hoặc que nhọn đâm vào cuống của quả chanh để tạo ra một lỗ nhỏ.

Bí quyết vắt chanh mà không cần cắt - Ảnh 3.

Rút cây tăm ra khỏi quả chanh sau đó dùng tay bóp mạnh thân quả, bạn sẽ thấy nước cốt chanh chảy ra từ phần cuống của quả chanh.

Với cách làm này, bạn có thể dễ dàng lấy được phần nước cốt chanh tùy ý mà không bị dính hạt, cũng không cần cắt đôi quả chanh ra.

Ngoài ra có một số cách vắt chanh khác để lấy được nhiều nước hơn mà bạn có thể tham khảo

Cắt chanh theo chiều dọc

Bí quyết vắt chanh không cần cắt, lấy được nhiều nước hơn - Ảnh 4.

Để có nhiều nước cốt chanh hơn và thuận tiện khi vắt, bạn hãy cắt chanh theo chiều dọc để thấy kết quả

Bí quyết vắt chanh không cần cắt, lấy được nhiều nước hơn - Ảnh 5.

Tiến hành vắt chanh như cách bạn vẫn làm, nước cốt chanh sẽ cho ra nhiều hơn

Vắt theo chanh nhiều hướng

Bí quyết vắt chanh không cần cắt, lấy được nhiều nước hơn - Ảnh 6.

Một mẹo khác giúp chanh cho nhiều nước cốt hơn, đó là khi vắt bạn hãy vắt chanh theo nhiều hướng khác nhau

Cắt chanh thành 5 phần giúp lấy sạch nước cốt

Bí quyết vắt chanh không cần cắt, lấy được nhiều nước hơn - Ảnh 7.

Bước 1. Bạn cắt lấy 1/4 lát chanh ngoài cùng theo chiều dọc.

Bí quyết vắt chanh không cần cắt, lấy được nhiều nước hơn - Ảnh 8.

Bước 2. Lật quả chanh lên sao cho mặt vừa cắt nằm ở trên. Sau đó, bạn cắt lấy 1/3 lát chanh phía ngoài cùng nhé!

Bí quyết vắt chanh không cần cắt, lấy được nhiều nước hơn - Ảnh 9.

Bước 3. Tiếp tục cắt đôi để lấy lát ngoài cùng của chanh ra.

Bí quyết vắt chanh không cần cắt, lấy được nhiều nước hơn - Ảnh 10.

Bước 4. Lật quả chanh nằm ngang, lúc này bạn cắt đôi để tách lấy phần lõi ở giữa của chanh và phần cạnh ngoài cùng.

Bí quyết vắt chanh không cần cắt, lấy được nhiều nước hơn - Ảnh 11.

Bước 5. Vắt chanh: Với các lát ngoài cùng, bạn gấp đôi và tiến hành vắt chanh.Với phần lõi của chanh, bạn dùng tay xoắn lại rồi vắt cho sạch nước cốt nhé!

Cách chọn chanh nhiều nước

Chọn chanh qua mùi hương

Bạn hãy ngửi thử quả chanh, nếu chanh có mùi thơm nhẹ đặc trưng của chanh thì đó là những quả tươi còn nếu vỏ chanh bên ngoài có mùi hắc, khó chịu là những quả chanh bị phun thuốc, không tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, hãy thử bằng cách bấm nhẹ vào quả chanh. Chanh mọng nước sẽ có cảm giác cầm chắc tay, khi bấm nhẹ vào sẽ có một ít tinh dầu bắn ra. Tinh dầu chanh có mùi thơm dễ chịu, không có mùi hắc như chanh bị ngâm thuốc.

Bí quyết vắt chanh không cần cắt, lấy được nhiều nước hơn - Ảnh 12.

Chọn chanh qua hình dáng bên ngoài

Khi mua chanh, bạn nên chú ý đến vẻ bề ngoài của trái chanh. Chanh mọng nước thường nhỏ, có vỏ mỏng, khi sờ lên vỏ chanh có cảm giác mịn, không sần sùi.

Bạn hãy chọn những quả nặng tay, có kích thước vừa phải, không chọn quả quá nhỏ vì những trái này còn non, không nhiều nước.

Bí quyết vắt chanh không cần cắt, lấy được nhiều nước hơn - Ảnh 13.

Chọn chanh qua hình dáng bên ngoài

Những món ăn thuần Việt trong mâm cơm hàng ngày của Tăng Thanh Hà khiến fan mê mẩnNhững món ăn thuần Việt trong mâm cơm hàng ngày của Tăng Thanh Hà khiến fan mê mẩn

GĐXH - Dù thưởng thức đủ món ăn ngon trên đời nhưng Hà Tăng vẫn có đam mê lớn với những món ăn thuần Việt.

"Hoa hậu của các Hoa hậu" khoe dáng, tiết lộ bí quyết ăn để có đường cong cực phẩm'Hoa hậu của các Hoa hậu' khoe dáng, tiết lộ bí quyết ăn để có đường cong cực phẩm

GĐXH - Jennifer Phạm được nhiều người ưu ái gọi tên "Hoa hậu của các hoa hậu" nhờ giữ phong độ sắc vóc đỉnh cao dù đã trải qua đến 4 lần sinh nở. Cô có bí quyết ăn uống giữ gìn nhan sắc đơn giản.

Trộn nước rửa bát và kem đánh răng theo cách sau đánh bay các ố bẩn trên đồ dùng, khỏi cần mua chất tẩyTrộn nước rửa bát và kem đánh răng theo cách sau đánh bay các ố bẩn trên đồ dùng, khỏi cần mua chất tẩy

GĐXH – Nước rửa bát, kem đánh răng và bột baking soda thì nhà nào cũng có. Chỉ cần các bạn pha trộn theo tỉ lệ dưới đây, từ nay các bạn khỏi cần mua nước chất tẩy chuyên dụng đắt tiền nữa nhé.

Phương Nghi (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.

Những mẹo hay với trứng ít người biết

Những mẹo hay với trứng ít người biết

Ăn - 4 ngày trước

Bạn có biết rằng vỏ trứng đã nghiền nát có thể dùng để làm sạch đồ nhôm, và các mẹo hay với trứng có hiệu quả bất ngờ khác?

1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?

1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?

Ăn - 4 ngày trước

Thực tế, có 1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu và học một số thủ thuật để đảm bảo rau xào không chỉ có màu xanh, giòn, ngon mà còn giữ được mùi thơm nguyên bản.

Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi

Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi

Ăn - 5 ngày trước

Việc quan sát chưa đủ để phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi; bạn cần dựa vào một số dấu hiệu khác để nhận biết chất lượng thịt.

Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng

Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng

Ăn - 6 ngày trước

GĐXH - Đậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.

Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản

Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Nộm tai heo giòn sần sật, vị chua ngọt cay cay sẽ là món nhậu, món ăn chống ngán vô cùng thú vị trong mâm cơm gia đình. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách làm món nộm tai heo siêu ngon này chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp.

Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú

Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Dưa cải chua không chỉ là một món ăn kèm giúp kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng khi ăn, mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác. Tuy nhiên, để muối dưa cải chua được vàng, giòn, ngon không phải là một điều dễ dàng.

Cách dễ dàng để phân biệt thịt bò thật - giả

Cách dễ dàng để phân biệt thịt bò thật - giả

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

Thịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?

Những mối nguy tiềm ẩn khi dùng lò vi sóng hâm nóng thức ăn mà ít ai biết

Những mối nguy tiềm ẩn khi dùng lò vi sóng hâm nóng thức ăn mà ít ai biết

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

Cẩn trọng khi sử dụng lò vi sóng, những thực phẩm bạn không nên hâm nóng để bảo vệ sức khỏe và giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng.

Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật

Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật

Mẹo nấu nướng - 2 tuần trước

Quy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.

Top