Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bất ngờ vắt chanh không cần cắt lấy được nhiều nước hơn và cách cực dễ chọn mua chanh sạch, mọng nước

Thứ ba, 19:19 04/07/2023 | Mẹo nấu nướng

GĐXH - Bạn sẽ phải bất ngờ với cách vắt chanh mà không cần cắt cực hay ho dưới đây.

Cách vắt chanh không cần cắt

Bí quyết vắt chanh mà không cần cắt - Ảnh 1.

Chuẩn bị 1 quả chanh và một vài chiếc tăm tre hoặc que nhọn

Bí quyết vắt chanh mà không cần cắt - Ảnh 2.

Lăn chanh khoảng 30 giây trên mặt bàn. Dùng lòng bàn tay ấn mạnh khi di chuyển, đến khi quả chanh mềm ra. Thao tác này có tác dụng phá vỡ lớp màng cứng ở quả chanh, giúp ép nước dễ dàng hơn. Sau đó dùng tăm hoặc que nhọn đâm vào cuống của quả chanh để tạo ra một lỗ nhỏ.

Bí quyết vắt chanh mà không cần cắt - Ảnh 3.

Rút cây tăm ra khỏi quả chanh sau đó dùng tay bóp mạnh thân quả, bạn sẽ thấy nước cốt chanh chảy ra từ phần cuống của quả chanh.

Với cách làm này, bạn có thể dễ dàng lấy được phần nước cốt chanh tùy ý mà không bị dính hạt, cũng không cần cắt đôi quả chanh ra.

Ngoài ra có một số cách vắt chanh khác để lấy được nhiều nước hơn mà bạn có thể tham khảo

Cắt chanh theo chiều dọc

Bí quyết vắt chanh không cần cắt, lấy được nhiều nước hơn - Ảnh 4.

Để có nhiều nước cốt chanh hơn và thuận tiện khi vắt, bạn hãy cắt chanh theo chiều dọc để thấy kết quả

Bí quyết vắt chanh không cần cắt, lấy được nhiều nước hơn - Ảnh 5.

Tiến hành vắt chanh như cách bạn vẫn làm, nước cốt chanh sẽ cho ra nhiều hơn

Vắt theo chanh nhiều hướng

Bí quyết vắt chanh không cần cắt, lấy được nhiều nước hơn - Ảnh 6.

Một mẹo khác giúp chanh cho nhiều nước cốt hơn, đó là khi vắt bạn hãy vắt chanh theo nhiều hướng khác nhau

Cắt chanh thành 5 phần giúp lấy sạch nước cốt

Bí quyết vắt chanh không cần cắt, lấy được nhiều nước hơn - Ảnh 7.

Bước 1. Bạn cắt lấy 1/4 lát chanh ngoài cùng theo chiều dọc.

Bí quyết vắt chanh không cần cắt, lấy được nhiều nước hơn - Ảnh 8.

Bước 2. Lật quả chanh lên sao cho mặt vừa cắt nằm ở trên. Sau đó, bạn cắt lấy 1/3 lát chanh phía ngoài cùng nhé!

Bí quyết vắt chanh không cần cắt, lấy được nhiều nước hơn - Ảnh 9.

Bước 3. Tiếp tục cắt đôi để lấy lát ngoài cùng của chanh ra.

Bí quyết vắt chanh không cần cắt, lấy được nhiều nước hơn - Ảnh 10.

Bước 4. Lật quả chanh nằm ngang, lúc này bạn cắt đôi để tách lấy phần lõi ở giữa của chanh và phần cạnh ngoài cùng.

Bí quyết vắt chanh không cần cắt, lấy được nhiều nước hơn - Ảnh 11.

Bước 5. Vắt chanh: Với các lát ngoài cùng, bạn gấp đôi và tiến hành vắt chanh.Với phần lõi của chanh, bạn dùng tay xoắn lại rồi vắt cho sạch nước cốt nhé!

Cách chọn chanh nhiều nước

Chọn chanh qua mùi hương

Bạn hãy ngửi thử quả chanh, nếu chanh có mùi thơm nhẹ đặc trưng của chanh thì đó là những quả tươi còn nếu vỏ chanh bên ngoài có mùi hắc, khó chịu là những quả chanh bị phun thuốc, không tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, hãy thử bằng cách bấm nhẹ vào quả chanh. Chanh mọng nước sẽ có cảm giác cầm chắc tay, khi bấm nhẹ vào sẽ có một ít tinh dầu bắn ra. Tinh dầu chanh có mùi thơm dễ chịu, không có mùi hắc như chanh bị ngâm thuốc.

Bí quyết vắt chanh không cần cắt, lấy được nhiều nước hơn - Ảnh 12.

Chọn chanh qua hình dáng bên ngoài

Khi mua chanh, bạn nên chú ý đến vẻ bề ngoài của trái chanh. Chanh mọng nước thường nhỏ, có vỏ mỏng, khi sờ lên vỏ chanh có cảm giác mịn, không sần sùi.

Bạn hãy chọn những quả nặng tay, có kích thước vừa phải, không chọn quả quá nhỏ vì những trái này còn non, không nhiều nước.

Bí quyết vắt chanh không cần cắt, lấy được nhiều nước hơn - Ảnh 13.

Chọn chanh qua hình dáng bên ngoài

Những món ăn thuần Việt trong mâm cơm hàng ngày của Tăng Thanh Hà khiến fan mê mẩnNhững món ăn thuần Việt trong mâm cơm hàng ngày của Tăng Thanh Hà khiến fan mê mẩn

GĐXH - Dù thưởng thức đủ món ăn ngon trên đời nhưng Hà Tăng vẫn có đam mê lớn với những món ăn thuần Việt.

"Hoa hậu của các Hoa hậu" khoe dáng, tiết lộ bí quyết ăn để có đường cong cực phẩm'Hoa hậu của các Hoa hậu' khoe dáng, tiết lộ bí quyết ăn để có đường cong cực phẩm

GĐXH - Jennifer Phạm được nhiều người ưu ái gọi tên "Hoa hậu của các hoa hậu" nhờ giữ phong độ sắc vóc đỉnh cao dù đã trải qua đến 4 lần sinh nở. Cô có bí quyết ăn uống giữ gìn nhan sắc đơn giản.

Trộn nước rửa bát và kem đánh răng theo cách sau đánh bay các ố bẩn trên đồ dùng, khỏi cần mua chất tẩyTrộn nước rửa bát và kem đánh răng theo cách sau đánh bay các ố bẩn trên đồ dùng, khỏi cần mua chất tẩy

GĐXH – Nước rửa bát, kem đánh răng và bột baking soda thì nhà nào cũng có. Chỉ cần các bạn pha trộn theo tỉ lệ dưới đây, từ nay các bạn khỏi cần mua nước chất tẩy chuyên dụng đắt tiền nữa nhé.

Phương Nghi (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

Mẹo nấu nướng - 3 giờ trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4 này, bạn có thể thực hiện 4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm dưới đây cho mâm cơm gia đình, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 4 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

'Khi làm thịt kho tàu nên cho đường trắng hay đường phèn?': Hầu hết mọi người đều làm sai, chẳng trách có vị đắng

'Khi làm thịt kho tàu nên cho đường trắng hay đường phèn?': Hầu hết mọi người đều làm sai, chẳng trách có vị đắng

Mẹo nấu nướng - 1 tháng trước

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu món thịt kho tàu nên dùng đường trắng hay đường phèn? Bởi hầu hết mọi người đang sử dụng nguyên liệu sai nên dẫn tới món ăn có vị đắng, khi ăn rất dở.

Khi nồi cơm điện nấu cơm bị sống, nguyên nhân là gì?

Khi nồi cơm điện nấu cơm bị sống, nguyên nhân là gì?

Mẹo nấu nướng - 1 tháng trước

Cơm bị sống khi nấu bằng nồi cơm điện, nguyên nhân nằm ở cách thao tác của bạn hay bản thân chiếc nồi có vấn đề?

Gợi ý cách làm 3 món ngon tuyệt từ đậu phụ cho bữa cơm thêm hấp dẫn

Gợi ý cách làm 3 món ngon tuyệt từ đậu phụ cho bữa cơm thêm hấp dẫn

Mẹo nấu nướng - 2 tháng trước

Đậu phụ là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Để món ăn từ đậu phụ thêm đa dạng và ngon miệng thì bạn hãy tham khảo ba cách chế biến dưới đây nhé!

Cách biến tấu thức ăn thừa sau ngày Tết thành món ngon 'nhức nách' giúp các chị em giải quyết vấn đề nan giải này

Cách biến tấu thức ăn thừa sau ngày Tết thành món ngon 'nhức nách' giúp các chị em giải quyết vấn đề nan giải này

Ăn - 2 tháng trước

GĐXH - Mâm cỗ Tết truyền thống với những món ăn quen thuộc như bánh chưng, giò, thịt gà,... đã khiến nhiều gia đình 'ngán ngẩm', không biết bao giờ mới ăn hết. Tuy nhiên, với những gợi ý sau đây, hy vọng chị em sẽ không khó khăn trong việc giải quyết những vấn đề nan giải này.

Mách bạn cách bảo quản bánh kẹo trong Tết không bị chảy nước... áp dụng ngay!

Mách bạn cách bảo quản bánh kẹo trong Tết không bị chảy nước... áp dụng ngay!

Mẹo nấu nướng - 2 tháng trước

Bánh kẹo, mứt là những đồ ăn không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Chính vì vậy, việc bảo quản loại thực phẩm này cũng là vấn đề nhiều gia đình quan tâm.

Ăn ghẹ bao năm mới biết có tận 5 loại, người dân vùng biển chỉ con nào ngon nhất

Ăn ghẹ bao năm mới biết có tận 5 loại, người dân vùng biển chỉ con nào ngon nhất

Mẹo nấu nướng - 2 tháng trước

Một cách phân biệt các loại ghẹ từ dân vùng biển mà du khách có thể tham khảo.

Top