Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm chè sắn nóng ngày đông vừa ngon vừa ấm bụng

Thứ tư, 19:11 01/11/2023 | Ăn

GĐXH - Trong tiết trời se lạnh cuối năm, được thưởng thức một bán chè sắn ấm nóng, thơm ngọt, không còn gì tuyệt bằng. Đây xứng đáng là món chè được xếp vào 'bộ sưu tập' nhưng món ăn nên thử vào mùa đông.

Cách làm chè sắn nóng ngày đông vừa ngon vừa ấm bụng - Ảnh 1.

Thời gian chuẩn bị

Cách chế biến

Số lượng người

120 phút

20 phút

3-4 người

Một bát chè sắn sóng sánh, miếng sắn mềm bở, với mùi thơm đặc trưng của gừng. Ai ngay từ lần đầu tiên thưởng thức cũng phải siêu lòng. Chè sắn là một món ăn dân dã được chế biến hết sức đơn giản. Sau bữa cơm, được thưởng thức bát chè sắn không còn gì thú vị bằng.

Dưới đây sẽ là các bước để tạo nên một bát chè sắn tuyệt vời, thành công ngay từ lần đầu thực hiện.

Nguyên liệu làm chè sắn

Cách làm chè sắn nóng ngày đông vừa ngon vừa ấm bụng - Ảnh 3.

- Củ sắn (củ khoai mì): 500g

- Gừng: 10g

- Bột năng: 3 thìa

- Nước cốt dừa: 300ml

- Gừng: 20g

- Đường nâu hoặc đường thốt nốt: 150g

- Cơm dừa non: 50g

- lạc rang: 10g

Làm gimbap gạo lứt theo cách sau vừa ngon, vừa đảm bảo dinh dưỡng lại hỗ trợ giảm cânLàm gimbap gạo lứt theo cách sau vừa ngon, vừa đảm bảo dinh dưỡng lại hỗ trợ giảm cân

GĐXH - Giảm cân nhưng vẫn cần đủ chất, lại muốn ăn ngon thì phải làm thế nào? Nếu bạn đang có mong muốn như câu hỏi vừa rồi thì tham khảo ngay cách làm gimbap gạo lứt dưới đây nhé.

Cách chọn mua sắn (khoai mì) tươi ngon

- Bạn nên chọn mua củ sắn (khoai mì) có ngoại hình mập mạp, dài, thẳng, màu sắc tươi sáng, cầm nặng tay.

- Khi chọn sắn, bạn cạo nhẹ lớp vỏ ngoài và chọn củ có lớp vỏ bên trong màu hồng nhạt.

- Tránh chọn những củ quá ốm, móp meo, có lớp vỏ bên trông quá trắng, vì lớp vỏ bên trong màu trắng là củ có nhiều độc tố.

- Tranh những củ có phần thịt quá mềm hoặc bị chai sượng vì đó là những củ đã để lâu và không còn tươi.

Cách chế biến chè sắn nóng ngon, hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm chè sắn

Cách làm chè sắn nóng ngày đông vừa ngon vừa ấm bụng - Ảnh 5.

- Khi mua sắn về rửa cho sạch hết đất sau đó lột vỏ, rồi cắt thành những khối vuông nhỏ khoảng chừng 1 đốt tay và ngâm vào chậu nước khoản 2-3 tiếng để sắn nhả bớt độc tố.

Bước 2: Luộc sắn

Cách làm chè sắn nóng ngày đông vừa ngon vừa ấm bụng - Ảnh 6.

- Sau khi đã ngâm, bạn vớt sắn ra rửa lại dưới nước thật sạch và tiến hành luộc sắn.

- Bắc nồi lên bếp, ch 1 lít nước vào nồi đun sôi với lửa lớn, nước sôi, bạn cho sắn vào luộc với lửa vừa khoảng 10 phút. Sau 10 phút bạn tắt bếp, vớt sắn ra để cho ráo nước.

Bước 3: Làm nước chè

Cách làm chè sắn nóng ngày đông vừa ngon vừa ấm bụng - Ảnh 7.

- Đầu tiên bạn cho đường nâu hoặc đường thốt nốt đã chuẩn bị sẵn vào nồi cùng 500ml nước và khuấy đều với lửa vừa. Tiếp đến bạn cho gừng vào và khuấy đều tay đến khi nước đường sôi.

- Khi thấy nước đường đã sôi, dậy mùi thơm của gừng thì cho tất cả sắn vào nấu trong 20 phút.

- Trong thời gian chờ đợi, bạn làm hỗn hợp bột năng bao gồm 3 muỗng bột năng, thêm ½ chén nước lọc khuấy thật đều cho bột tan ra.

- Sau khi chờ hết 20 phút nấu chè, bạn đổ hỗn hợp bột năng đã pha săn vào khuấy đều cho đế khi sệt lại để lửa vừa khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Khi múc chè ra chén, thêm một chút nước cốt dừa, rắc chút lạc rang lên trên, đảm bảo món chè sắn của bạn cực kỳ thơm ngon.

Bước 4: Thành phẩm

Cách làm chè sắn nóng ngày đông vừa ngon vừa ấm bụng - Ảnh 8.

Món chè sắn cùng với nước cốt dừa beo béo, ăn vào những ngày trời trở gió sẽ làm bạn cảm thấy vô cùng ấm áp. Với miếng sắn mềm bùi nước chè sóng sóng sánh, khiến cho người khó tính nhất cũng không thể cưỡng lại được.

Bảo An
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 6 phút trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 7 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 2 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Top