Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chị em bỏ túi ngay cách làm món ăn healthy từ trái cây, vừa ngon miệng lại về dáng nhanh chóng

Thứ ba, 08:13 04/01/2022 | Ăn

Chị em công sở muốn ăn healthy ngon miệng lại tiết kiệm thời gian hãy học ngay công thức làm đồ ăn từ trái cây dưới đây.

Đồ ăn healthy là những loại thực phẩm với nguồn dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất dồi dào để cung cấp và duy trì thể trạng tốt. Trong đó các loại trái cây giàu vitamin và khoáng chất đang được chị em rất yêu thích để bổ sung cho thực đơn ăn uống lành mạnh.

Các lại trái cây healthy 

- Táo: giàu xơ, vitamin C và chất chống oxy hóa. Phù hợp làm đồ ăn tráng miệng hoặc snack trước và sau bữa ăn chính.

- Bơ: khác với phần lớn các loại trái cây khác, thay vì carb, bơ chứa một lượng lớn chất béo lành mạnh, chất xơ, kali và vitamin C.

- Chuối: nguồn kali, vitamin B6 và chất xơ dồi dào.

- Việt quất: nguồn chất chống oxy hóa hàng đầu.

- Cam: giàu vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa.

- Ổi: Giàu giàu vitamin C và chất xơ.

Các loại trái cây khác: nho, xoài, dứa, mận, bưởi, kiwi, dưa…

Cách làm đồ ăn healthy từ trái cây tại nhà đơn giản

1. Slalad táo đỏ

Nguyên liệu Gia vị

- Trứng cút

- Táo

- Xà lách

- Gia vị: Mayonnaise, tương cà, muối, tiêu

Cách làm

-  Trứng cút luộc rồi bóc vỏ, cắt làm đôi. Táo cắt thành các khối vuông.

- Rau xà lách nhặt, tách thành từng lá, đem rửa sạch.

- Trộn các gia vị: sốt mayonnaise, tương cà, muối và tiêu lại với nhau sao cho vừa ăn

- Trộn đều các nguyên liệu: táo với nước sốt vừa chế đặt thêm trứng cút và bánh mì lên trên. Như vậy chị em đã có món ăn ngon healthy từ hoa quả.

Chị em bỏ túi ngay cách làm món ăn healthy từ trái cây, vừa ngon miệng lại về dáng nhanh chóng - Ảnh 1.

2. Trứng ốp với bơ 

Nguyên liệu

- Bơ: 1 quả

- Trứng gà: 1 quả

- Phô mai

Cách làm

-  Bơ đem gọt vỏ, bỏ hạt rồi cho vào khuôn nướng bánh hoặc nồi chiên không dầu

- Để nhiệt độ phù hợp

- Đập trứng vào 2 nửa trái bơ, thêm một chút phô mai rồi bỏ vào lò nướng khoảng 15 phút.

Chị em bỏ túi ngay cách làm món ăn healthy từ trái cây, vừa ngon miệng lại về dáng nhanh chóng - Ảnh 2.

3. Sinh tố mâm xôi việt quất

-  Việt quất: 100 gr

- Mâm xôi: 100 gr

-  Chuối 1 trái

-  Sữa chua 250 gr

-  Sữa tươi không đường 125 ml

- Bột quế, gừng băm, mật ong

Chị em bỏ túi ngay cách làm món ăn healthy từ trái cây, vừa ngon miệng lại về dáng nhanh chóng - Ảnh 3.

Cách làm

- Đối với việt quất và mâm xôi, bạn đem rửa sạch và để ráo. Còn chuối thì lột vỏ và cắt khúc.

- Lần lượt cho việt quất, mâm xôi, chuối cùng với 250gr sữa chua, 125ml sữa tươi không đường, 1/4 muỗng cà phê bột quế, 2 muỗng cà phê gừng băm và 2 muỗng cà phê mật ong, vào cối xay sinh tố, bấm nút xay nhuyễn.

- Cho ra cốc và thưởng thức

4. Sinh tố chuối dâu tây

Nguyên liệu

- Chuối chín: 1 quả

- Dâu tây: 7-10 trái

- Sữa chua không đường: 1 hộp

Cách làm 

- Dâu tây bạn lựa quả chín mọng còn tươi, rửa sạch và bỏ cuống. Sau đó cắt thành bốn miếng. Chuối bóc vỏ, cắt khúc.

- Cho chuối và dâu đã sơ chế vào máy xay sinh tố cùng sữa chua không đường. Xay cho tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn là bạn đã có món sinh tố chuối dâu ngọt ngào.

- Đổ sinh tố ra ly, trang trí 1 trái dâu nhỏ và thưởng thức.

Chị em bỏ túi ngay cách làm món ăn healthy từ trái cây, vừa ngon miệng lại về dáng nhanh chóng - Ảnh 4.

Trên đây là những cách làm đồ ăn healthy từ trái cây đơn giản chị em hãy bổ sung thêm cho thực đơn ăn uống lành mạnh để da đẹp, dáng chuẩn.

Theo VietnamNet

Mít đang rất rẻ, ê hề đầy đường, để mua được mít ngon, không hóa chất, có đủ các chất dinh dưỡng tốt nhất của mít cần theo các cách sauMít đang rất rẻ, ê hề đầy đường, để mua được mít ngon, không hóa chất, có đủ các chất dinh dưỡng tốt nhất của mít cần theo các cách sau

GiadinhNet - Mít là trái cây thơm ngon và bổ dưỡng nhưng là loại quả dễ bị ngâm hóa chất thúc chín. Cách dưới đây sẽ giúp bạn mua được những loại mít chuẩn và an toàn.

Nghĩ 'ăn gì bổ nấy', anh hai Sài Gòn mua bó hoa đẹp như tranh bán lề đường về chế biến, mất 20k mà món nào cũng gây thương nhớNghĩ "ăn gì bổ nấy", anh hai Sài Gòn mua bó hoa đẹp như tranh bán lề đường về chế biến, mất 20k mà món nào cũng gây thương nhớ

GiadinhNet - Người ta mua hoa về cắm, chàng trai Sài Gòn lại dùng bó bông súng đẹp như tranh về chế biến đủ món đậm vị miền Tây và ngon "nhức nách".

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 14 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 20 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top