Hà Nội
23°C / 22-25°C

Có nồi chiên không dầu mà không nướng cá theo cách thơm ngon nhanh gọn, ngoài giòn trong mềm sau đây thì quá phí!

Thứ bảy, 20:00 16/07/2022 | Ăn

GiadinhNet – Với công thức làm cá nướng bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có một món cá nướng thơm ngon, ngoài giòn trong mềm đãi cả nhà ngày cuối tuần này, khỏi lo mùi cá bám đầy nhà, dầu ăn bắn đầy bếp như khi rán cá nữa nhé.

Trước khi bắt tay vào làm, các bạn cần lưu ý việc đầu tiên là tìm mua được cá tươi ngon và sơ chế cá đúng cách.

Chọn mua cá tươi ngon

Để chọn được cá tươi ngon, bạn chỉ cần nhớ các đặc điểm đơn giản sau đây khi đi mua cá:

Mắt cá trong, sáng rõ và hơi phồng lên một chút.

Vảy cá tươi sáng màu kim loại (không được xỉn màu) và được xếp lớp chặt chẽ như mái ngói (tránh mua cá bị tróc nhiều vảy vì chúng không còn tươi nữa); đối với loại cá không có vảy thì da cá phải sáng bóng và ướt.

Thịt cá phải săn chắc và khi ấn vào có độ đàn hồi.

Mang cá phải có màu anh đào mới là cá tươi, nếu màu nâu sẫm thì không nên mua vì không còn tươi nữa.

photo-1657974370966

Khi chọn mua cá, các bạn cần quan sát mắt cá, da cá, vảy cá, thịt cá, mang cá và mùi của cá.

Sơ chế cá

Sau khi mua về bạn cần làm sạch cá. Để giảm độ tanh, bạn dùng một ít muối và rượu trắng (hoặc rượu gừng) chà xát khắp mình cá cả trong lẫn ngoài rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

Nếu có thời gian và kỹ càng hơn, bạn có thể ướp cá với hành khô băm nhỏ khoảng 30p. Hành khô sẽ triệt tiêu hết sạch mùi tanh khi nấu.

Trước khi ướp, các bạn nên khứa vài đường lên bề mặt cá để cá ngấm gia vị nhanh và đều hơn. Khi ăn gỡ cá cũng dễ dàng hơn và trông rất đẹp mắt.

Công thức nướng cá bằng nồi chiên không dầu

Sau đây là công thức làm cá nướng bằng nồi chiên không dầu, đảm bảo nướng xong cá sẽ ngoài giòn trong mềm, thơm ngon hấp dẫn. Bạn hãy bắt tay ngay vào làm ngay cho bữa cơm gia đình cuối tuần này nhé.

photo-1657974375419

Sau khi sơ chế cá, bạn khía cá cho cá ngấm gia vị nhanh và đều hơn.

photo-1657974377974

Cho thêm một chút hành lá và gừng tươi nhét vào bụng cá.

photo-1657974380723

Bạn thêm xì dầu, dầu hào, dầu ăn (nên dùng dầu mè cho thơm, nhớ là xoa dầu ăn đầu tiên trước khi xoa các loại gia vị) và gia vị nướng để ướp cá. Định lượng tùy bạn gia giảm theo trọng lượng cá bạn mua về.

photo-1657974383679

Bạn dùng găng tay xoa thật đều gia vị ướp khắp mình cá cả trong lẫn ngoài rồi để khoảng 30p cho cá ngấm gia vị.

photo-1657974386323

Cá bạn nướng làm 2 lần. Lần 1 bạn cài 200 độ trong 15 phút. Lần 2 bạn trở mặt cá và nướng tiếp 180 độ trong 3-5 phút.

photo-1657974388666

Thành phẩm xong có thể trang trí chút hành lá thái nhỏ cho đẹp mắt.

photo-1657974391246

Cuối cùng bạn sẽ có một món cá nướng thơm phức, đậm vị, bên ngoài giòn rụm, bên trong ngọt mềm để đãi cả nhà.

Cá nướng có thể chấm với rất nhiều loại gia vị như tương ớt, tương chua ngọt, muối tiêu chanh, muối ớt xanh, nước mắm me v.v… nhưng phổ biến nhất là chấm với nước mắm gừng chua ngọt. Loại nước chấm này có vị the ấm của gừng, vị mặn của nước mắm, vị chua của nước cốt chanh, vị cay cay của ớt tươi (hoặc sa tế) và ít rau thì là xắt thật nhỏ khi chấm cá sẽ rất cuốn và nổi vị.

Chúc các bạn thành công!

* Công thức tham khảo từ Tiện ích xanh và bạn đọc Gia đình và Xã hội.

10 kiểu người độc hại mà bạn phải tránh xa ‘bằng mọi giá’10 kiểu người độc hại mà bạn phải tránh xa ‘bằng mọi giá’

GiadinhNet - Người ta thường nói rằng bạn là sản phẩm của 5 người mà bạn dành nhiều thời gian nhất. Nếu bạn cho phép dù chỉ một trong 5 người đó là người độc hại, bạn sẽ sớm biết được khả năng người đó kìm hãm bạn như thế nào.

Cách tránh xa khỏi "nguy hiểm" khi bạn nhận diện được 10 kiểu người độc hạiCách tránh xa khỏi 'nguy hiểm' khi bạn nhận diện được 10 kiểu người độc hại

GiadinhNet - Những người độc hại khiến bạn phát điên vì hành vi quá phi lý của họ. Vậy tại sao bạn lại cho phép bản thân bị cuốn vào sự hỗn độn của họ?


Linh Nhi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 18 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Top